Muốn biết một người có thành công hay không, cứ xem 5 điểm then chốt

10/11/2019 09:09 AM | Sống

Đôi khi, muốn phán đoán một người có khả năng thành công hay không thực ra không hề khó. Chỉ cần nhìn 5 điểm này là đủ!

Muốn biết một người có thành công hay không, cứ xem 5 điểm then chốt

Thành công là một chủ đề muôn thuở ở thời đại này, thành công có nghĩa là có địa vị xã hội cao hơn, có nhiều của cải vật chất hơn và làm nó giúp thỏa mãn sự phù phiếm và những ham muốn vật chất của chúng ta, vì vậy mà mỗi chúng ta, ai cũng đều mong muốn thành công.

Đôi khi, muốn phán đoán một người có khả năng thành công hay không thực ra không hề khó. Chỉ cần nhìn 5 điểm này là đủ!

1. Nhìn tham vọng

Jack Ma từng nói người nghèo nghèo ở chỗ họ không có tham vọng. Rất nhiều người xem từ "tham vọng" là một thuật ngữ mang tính tiêu cực, khiến người khác cảm thấy họ quá dã tâm quá lớn. Nhưng chính nhờ những tham vọng lớn đó mà con người ta mới có được thành công.

Bởi những kiểu người này, họ không thỏa mãn với hiện trạng, từ đó nỗ lực phấn đấu không ngừng vì muốn thay đổi môi trường hiện tại, vì có tham vọng nên họ lúc nào cũng tràn đầy tinh thần phấn đấu. Thành công, chính là bởi vì có tham vọng cực lớn!

Muốn biết một người có thành công hay không, cứ xem 5 điểm then chốt - Ảnh 1.

2. Nhìn khả năng chịu khổ

Một người muốn thành công, chỉ có tham vọng thôi là không đủ, bạn bắt buộc phải nỗ lực đi hiện thực hóa tham vọng của mình. Người có thể chịu được khổ, sau này nhất định sẽ đứng trên nhiều người. Vào thời điểm mấu chốt có thể thành công hay không cứ xem khả năng chịu khổ và sự nhẫn nại của một người.

Những người thành công, bất luận làm chuyện gì, họ đều rất lạnh lùng với chính mình, ép mình đi làm. Ngược lại những người thất bại, trước giờ luôn không chịu để mình phải tủi thân, luôn muốn "há miệng chờ sung", chờ miếng bánh ngon miệng từ trên trời rơi xuống trúng đầu.

Muốn biết một người có thành công hay không, cứ xem 5 điểm then chốt - Ảnh 2.

3. Nhìn khả năng chấp hành

Có những người trí lớn hơn bầu trời, nhưng tới lúc nên hành động thì lại ngập ngừng, trì hoãn hết lần này tới lần khác. Những người như vậy, về mặt tư tưởng là một người khổng lồ nhưng về mặt hành động lại chỉ là một người lùn không hơn không kém, nói giỏi hơn làm.

Chăm chỉ chưa chắc đã có thể phát tài, nhưng lười biếng thì nhất định sẽ nghèo khổ. Đây là thế giới của những người nỗ lực, chăm chỉ, nói là làm, dám làm dám hành động, không viện cớ hay do dự, đắn đo.

Muốn biết một người có thành công hay không, cứ xem 5 điểm then chốt - Ảnh 3.

4. Nhìn thái độ đối với học tập

Sự thất bại của Kodak trong thị trường máy ảnh là một hồi chuông cảnh báo cho mỗi người. Xã hội đang ngày một tiến bộ, chúng ta luôn phải duy trì cho mình trạng thái không ngừng học hỏi, theo kịp những bước tiến của thời đại, nếu không thì thời đại khi bỏ rơi bạn sẽ chẳng quay lại nói với bạn một câu tạm biệt nào cả.

Muốn thành công, nhất định phải có cho mình một lượng tri thức nhất định. Những người thành công thật sự đều khao khát học hỏi, bởi học hỏi kinh nghiệm và tri thức từ người khác là cách nhanh và dễ nhất giúp ta có được thành công. Đáng tiếc, rất nhiều người dù có khổ sở tới đâu cũng không muốn lựa chọn con đường học vấn này.

Muốn biết một người có thành công hay không, cứ xem 5 điểm then chốt - Ảnh 4.

5. Xem AQ

AQ chỉ thái độ ứng phó của một người khi đối mặt với nghịch cảnh. Trên con đường phấn đấu, rất nhiều người vừa gặp khó khăn đã mất hết ý chí, từ bỏ ngay lập tức. Nhưng những người có AQ cao, bất luận đối mặt với khó khăn ra sao đều có thể vực lại được tinh thần.

Vì vậy, thái độ khi đối mặt với nghịch cảnh phản ánh khả năng phản công của một người, con đường thành công chưa bao giờ là con đường trải đầy hoa hồng, chúng ta phải vượt qua vô vàn chông gai mới có thể đến được tới đích, chỉ có những người vượt qua trăm ngàn chông gai đó mới có thể chạm tới chiếc cúp thành công.

Muốn biết một người có thành công hay không, cứ xem 5 điểm then chốt - Ảnh 5.

Thực ra, mỗi người chúng ta đều có những điểm yếu cần khắc phục, tin rằng có rất nhiều người cũng đang bước trên con đường vươn tới thành công, vậy thì hãy rèn luyện những năng lực mà mình còn chưa có, có lẽ thành công sẽ đến với bạn sớm hơn một chút.

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm