Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ

20/04/2019 10:43 AM | Thời sự

Nhờ sáng kiến này, tình trạng bực tức gào thét tuyệt vọng trước máy tính vì không mua được vé Endgame đã không còn diễn ra.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ

Phần tiếp theo của cuộc chiến vô cực dưới tay các Avnegers còn chưa công chiếu mà cuộc chiến săn tìm vé để mục sở thị những phút giây sớm nhất của Endgame đã diễn ra này lửa rồi. Chính vì lý do đó, tình trạng nghẽn mạng, treo/sập web trong những ngày đầu tiên mở bán vé online là chuyện rất dễ thấy, từng xuất hiện nhiều lần cho những bộ phim bom tấn trước đây.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thay vì chờ đợi và cầu nguyện cho mọi thứ dịu xuống, các rạp phim ở Singapore sau nhiều năm chứng kiến đã dần nghĩ ra một cách khắc phục triệt để. Nhiều năm chứng kiến nỗi khổ của fan mua vé online có lẽ đã động tới lòng trắc ẩn của những quản lý rạp, với một sáng kiến không thể hợp lý hơn khi cải tiến trang web đặt vé online của mình.

Cụ thể, thương hiệu rạp Shaw Theater đã và đang áp dụng một tính năng cải tiến cho cổng đặt vé online của mình. Khác với việc bất kỳ ai truy cập web cũng có thể vồ vập lấy nút đặt ghế và lấy vé luôn, họ đặt làm thêm một hệ thống kiểm soát phụ cho tất cả các phim: Trong trường hợp lượng mua đang có dấu hiệu quá tải, khách mua vé online sẽ được thông báo về số thứ sắp xếp truy cập cho mình. Điều này đồng nghĩa với việc kể cả mua vé online, bạn cũng phải... xếp hàng như thường, không chen lấn tạp nham dẫn đến ách tắc hàng lối.

Mục sở thị cách đặt vé Endgame “xịn xò” ở Singapore, sập web chỉ là giấc mơ - Ảnh 2.

Giao diện "xếp hàng online" trên cổng đặt vé Endgame.

Trước đây, theo quy trình truyền thống, khách mua cứ thế ùn ùn kéo vào đặt vé khiến cho mọi thao tác đều dễ bị xung đột. Chẳng hạn, bạn vẫn đăng nhập và chọn ghế bình thường, nhưng trong lúc đó lại bất ngờ có một khách khác chọn cùng số ghế (vì cả 2 chưa ai kịp chốt đơn nên ghế đó vẫn hiện tình trạng trống). Cuối cùng, tới lúc thanh toán, tất cả đều báo lỗi, bất khả thi và treo luôn web đặt vé. Liên tục như vậy, nó tạo ra một vòng lặp luẩn quẩn giữa hàng nghìn người xông pha giành vé cùng lúc như vậy.

Một số fan của Shaw Theater từng thừa nhận xếp hàng online cũng vất vả chẳng kém đi ra rạp trực tiếp, đôi khi phải chờ tới 3 tiếng đồng hồ mới xử lý tới lượt mua của mình. Ít nhất thì chúng ta không phải đứng chôn chân mỏi mệt, trong lúc đó lại có thể tranh thủ làm việc khác, thoải mái hơn nhiều chứ nhỉ!

Theo Hà Thu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm