Mức lương trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cao nhất tới 120 triệu đồng/tháng

24/05/2019 08:51 AM | Kinh doanh

Để có được mức lương cao và thăng tiến nhanh, nhân sự trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn ngoài năng lực chuyên môn thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Mức lương trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cao nhất tới 120 triệu đồng/tháng

Theo báo cáo lương 6 tháng đầu năm 2018, dựa trên 40.000 mẩu tin tuyển dụng từ 40 chuyên ngành trong 50 lĩnh vực của JobStreet.com Việt Nam cho thấy, mức lương trong ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn ở vị trí quản lý cấp cao có thể lên tới 5.344 USD/tháng, tương đương 120 triệu đồng/tháng, mức lương đạt được thấp nhất ở vị trí này cũng là 3.064 USD/tháng, tương đương 72 triệu đồng/tháng.

Mức lương trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cao nhất tới 120 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Mức lương quản lý cấp cao một số ngành tại Việt Nam - Nguồn: JobStreet.com Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với cấp nhân viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường thì mức lương này khá thấp. Tại sự kiện “Hospitality Job Fair 2019: Ngày hội tuyển dụng Nhà hàng – Khách sạn” tổ chức ngày 23/5 tại TP.HCM, đại diện của Hướng nghiệp Á – Âu cho biết mức lương khởi điểm đối với sinh viên mới ra trường trong ngành Nhà hàng - Khách sạn và Ẩm thực từ 6-7 triệu đồng/tháng.

Mức lương sẽ tăng dần từ 1-3 năm tiếp theo, tương ứng với thời gian phục vụ và kỹ năng học hỏi, đào tạo thực tế, trải nghiệm qua từng bộ phận. Khi đó, mức lương có thể tăng lên 15-20 triệu đồng/tháng.

Để mức lương tăng nhanh và thăng tiến tốt, theo bà Tống Thị Nhị Hà, Giám đốc Nhân sự New World Saigon Hotel, đối với nhân sự trong ngành Nhà hàng – Khách sạn và Ẩm thực, ngoài năng lực chuyên môn thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định thành công trong công việc, đặc biệt là các kỹ năng như giao tiếp, ngoại ngữ và khả năng xử lý tình huống.

THEO HOÀNG ANH

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm