Mức lương trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cao nhất tới 120 triệu đồng/tháng

24/05/2019 08:51 AM | Kinh doanh

Để có được mức lương cao và thăng tiến nhanh, nhân sự trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn ngoài năng lực chuyên môn thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Mức lương trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cao nhất tới 120 triệu đồng/tháng

Theo báo cáo lương 6 tháng đầu năm 2018, dựa trên 40.000 mẩu tin tuyển dụng từ 40 chuyên ngành trong 50 lĩnh vực của JobStreet.com Việt Nam cho thấy, mức lương trong ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn ở vị trí quản lý cấp cao có thể lên tới 5.344 USD/tháng, tương đương 120 triệu đồng/tháng, mức lương đạt được thấp nhất ở vị trí này cũng là 3.064 USD/tháng, tương đương 72 triệu đồng/tháng.

Mức lương trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cao nhất tới 120 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Mức lương quản lý cấp cao một số ngành tại Việt Nam - Nguồn: JobStreet.com Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với cấp nhân viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường thì mức lương này khá thấp. Tại sự kiện “Hospitality Job Fair 2019: Ngày hội tuyển dụng Nhà hàng – Khách sạn” tổ chức ngày 23/5 tại TP.HCM, đại diện của Hướng nghiệp Á – Âu cho biết mức lương khởi điểm đối với sinh viên mới ra trường trong ngành Nhà hàng - Khách sạn và Ẩm thực từ 6-7 triệu đồng/tháng.

Mức lương sẽ tăng dần từ 1-3 năm tiếp theo, tương ứng với thời gian phục vụ và kỹ năng học hỏi, đào tạo thực tế, trải nghiệm qua từng bộ phận. Khi đó, mức lương có thể tăng lên 15-20 triệu đồng/tháng.

Để mức lương tăng nhanh và thăng tiến tốt, theo bà Tống Thị Nhị Hà, Giám đốc Nhân sự New World Saigon Hotel, đối với nhân sự trong ngành Nhà hàng – Khách sạn và Ẩm thực, ngoài năng lực chuyên môn thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định thành công trong công việc, đặc biệt là các kỹ năng như giao tiếp, ngoại ngữ và khả năng xử lý tình huống.

THEO HOÀNG ANH

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm