Mức lương nhiều người trẻ mong muốn sau khi ra trường: 7-10 triệu, theo bạn là thấp hay cao?

25/07/2017 11:46 AM | Sống

Các bạn trẻ đều cho rằng mức lương này giúp họ có thể chi tiêu, đồng thời tạo tiền đề để học cố gắng có được mức lương cao hơn trong tương lai. Và câu hỏi đặt ra là mức lương như vậy với một sinh viên mới ra trường là thấp hay cao?

Mức lương nhiều người trẻ mong muốn sau khi ra trường: 7-10 triệu, theo bạn là thấp hay cao?

Có một điều khá dễ gặp ở hầu như tất cả các bạn trẻ mới ra trường, đó là họ loay hoay không biết nên đề nghị một mức lương mong muốn nào với nhà tuyển dụng cho những công việc đầu tiên.

Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này, nếu như đề nghị cao quá, họ thiếu tự tin và sợ mình không được chọn.

Còn đề nghị thấp quá, thì mức lương đó lại không đủ để trang trải cho cuộc sống, hoặc có thể cũng không xứng đáng với những gì bỏ ra, hay không bằng bạn bằng bè.

Tuy nhiên, như thế nào là cao, như thế nào là thấp, cũng không có một thang đo rõ ràng.

Chúng tôi đã gặp gỡ, trò chuyện với rất nhiều bạn trẻ 9X đã đi thực tập và sắp ra trường để lắng nghe chia sẻ của họ. Mức lương chung mà các sinh viên mới ra trường mong muốn dao động từ 7-10 triệu.

Các bạn trẻ đều cho rằng mức lương này giúp họ có thể chi tiêu, đồng thời tạo tiền đề để học cố gắng có được mức lương cao hơn trong tương lai. Và câu hỏi đặt ra là mức lương như vậy với một sinh viên mới ra trường là thấp hay cao?

Người trẻ mong muốn có cơ hội học hỏi và thăng tiến trong công việc

Mong muốn làm trong môi trường công việc trẻ trung, năng động, có nhiều cơ hội

Kì thực tập với bước chân thực tế đầu tiên bước vào nghề nghiệp đã cho các bạn trẻ sự trải nghiệm chân thực, gần gũi nhất những gì mình đã học được trong sách vở.

Thế hệ 95-96ers có thể đã "vỡ mộng" khi đi thực tập, đã thấy thực tế công việc như những gì mình suy nghĩ.

Tuy vậy, đây là bước đệm để họ nhìn nhận lại năng lực, nhìn nhận lại lựa chọn của bản thân. Họ đã biết thừa nhận sự thiết sót, yếu kém về kinh nghiệm và kĩ năng, để từ đó học hỏi và cố gắng hơn.

Sếp và môi trường làm việc là hai điều người trẻ quan tâm khi tìm kiếm công việc.

Một người sếp tâm lí, quan trọng là người có thể truyền đạt cho họ kinh nghiệm cũng như nguồn cảm hứng. Tương tự, môi trường làm việc năng động, trẻ trung, quan trọng là tạo được nhiều điều kiện để người trẻ học hỏi, thăng tiến.

Có thể thấy, thế hệ trẻ tiếp theo đang bước vào cuộc chiến nghề nghiệp khốc liệt trong cuộc sống với một tâm thế chủ động, tự tin và cũng thực tế nhưng không kém phần ôm ấp nhiều hoài bão, ước mơ.

Thế hệ 95-96ers sẽ làm "nên chuyện" gì? Hãy cùng chờ xem!

Theo Diệu Thanh

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế giới di động sắp hết room tăng trưởng cả 2 "con gà đẻ trứng vàng" gồm điện thoại và điện máy?

Sức ép từ cạnh tranh và tăng trưởng buộc TGDĐ sẽ phải tìm đến đại dương xanh khác, như cách mà doanh nghiệp này vẫn đang tìm kiếm ở thị trường điện máy ngoài biên giới Việt Nam hay thị trường bách hóa, dược phẩm... dù tất cả đều chưa thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Kỹ sư xây dựng bỏ lương nghìn USD về bán mắm, Shark Phú nhắn nhủ: “Thế giới nhiều người bỏ việc khởi nghiệp, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp”

“Toàn bộ rủi ro đẩy về hết chúng em?” “Đương nhiên cá mập là như vậy” - màn đối đáp của Shark Phú và nhà sáng lập thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia trong Shark Tank Việt Nam tập 3 phần nào lột tả mối quan hệ giữa Founder và cá mập đầu tư…

Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng: Chàng trai cuốc bộ 32km xuyên đêm để kịp giờ làm, được sếp tặng thưởng món quà bất ngờ

Đằng sau câu chuyện ngưỡng mộ “sếp nhà người ta”, đó còn là một thông điệp truyền cảm hứng từ anh chàng nhân viên này.

Toàn cảnh The Landmark 81 - top 10 tòa tháp cao nhất thế giới chuẩn bị hoàn thành

Toà tháp The Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, với độ cao dự kiến 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự kiến toàn bộ siêu dự án này sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động trong quý 4/2018 sắp tới.

Đọc thêm