Mourinho đã đúng khi không "bênh" Pogba

05/12/2017 06:00 PM | Ngoại hạng Anh

Thông tin phát đi từ sân Old Trafford cho hay, sẽ không kháng cáo tấm thẻ đỏ mà Pogba phải nhận trong trận Arsenal - M.U tuần trước. Đây là điều khá bất ngờ bởi Mourinho nổi tiếng là người luôn đứng ra bảo vệ các học trò.

Mourinho đã đúng khi không

Trước viễn cảnh trận Derby Manchester cận kề, việc không có được sự phục vụ của Pogba là điều khiến Mourinho đau đầu nhất. Bởi lẽ, từ khi tiền vệ người Pháp trở lại, nhất là trong chiến thắng trước Watford, người hâm mộ M.U hiểu được vai trò của anh lớn như thế nào trong lối chơi chung.

Sự cố không may mà Pogba vướng phải sau pha đạp Bellerin của Arsenal đến vào lúc anh chuẩn bị được thay ra để đảm bảo thể lực cho trận Derby Manchester. Thiếu Pogba, Matic sẽ mất đi một người chia lửa ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ. Manchester City đang quá mạnh ở khu trung tuyến với cặp đôi Silva - De Bruyne. Nếu không có được sự phục vụ của Pogba, M.U trên lý thuyết sẽ yếu đi trông thấy.

Mourinho đã đúng khi không bênh Pogba - Ảnh 1.

M.U vừa vượt ải Arsenal thành công. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, hành động không kháng cáo tấm thẻ đỏ của Pogba từ Mourinho được cho là cần thiết trong giai đoạn này. Thứ nhất, Pogba đã bị FA ra án cấm treo giò 3 trận bởi tấm thẻ đỏ phải nhận.

Nếu Mourinho kháng cáo thành công cho cậu học trò, Pogba vẫn phải vắng mặt ở trận Derby Manchester sắp tới. Sau khi đụng Man City, M.U chỉ phải gặp Bournemouth và West Brom - những đối thủ không quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Khi đó, sự phục vụ của Pogba không quá cần thiết nữa.

Sau cùng là vấn đề chuyên môn. Đêm nay, M.U sẽ đá lượt cuối vòng bảng Champions League và cần dành hết tâm trí cho trận derby vào cuối tuần. Việc kháng cáo lên FA từ trước đến nay chưa bao giờ đơn giản.

Nếu chỉ tập trung đòi giảm án cho Pogba, Mourinho sẽ bị phân tâm khá nhiều. Từ lý do trên, điều này là không cần thiết. Vắng Pogba, M.U vẫn còn nhiều cái tên có thể đá thay anh và cặp cùng với Matic như Ander Herrera và Maurone Fellaini.

Mourinho đã đúng khi không bênh Pogba - Ảnh 2.

M.U vẫn còn đó De Gea là chỗ dựa nơi hàng phòng ngự trước sức tấn công khủng khiếp của Man City. Ảnh: Getty.

Mourinho đã có nước đi khôn ngoan đúng vào thời điểm nhạy cảm nhất. Trận đấu với CSKA, M.U có thua cũng vẫn đủ quyền lọt vào vòng knock-out. Tất cả đang hướng đến sân Old Trafford vào cuối tuần này, bởi sau 90 phút ấy, M.U biết được mình còn bao nhiêu cơ hội vô địch tại Ngoại hạng Anh năm nay.

Việt Hùng

Lao Động