Mourinho chỉ ra sai lầm "chết người" khiến Man United khốn đốn của Sir Alex

19/03/2017 08:17 AM | Ngoại hạng Anh

Người đặc biệt vừa mới đây đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt Man United.

Mourinho chỉ ra sai lầm

Mặc dù mùa giải còn chưa kết thúc, Mourinho đã có cái nhìn khá tổng quát của riêng mình. Xuất hiện trên SIC của BĐN, Người đặc biệt hé lộ khá nhiều quan điểm đáng chú ý về Man United nói riêng và Premier League nói chung. Chúng tôi xin được trích đăng bài phỏng vấn này.

Sai lầm của Sir Alex

Tôi nghĩ rằng, Man United đã luôn chiến thắng và thành công, đó có thể là lí do khiến mọi người không nhận ra rằng các CLB khác cũng lớn mạnh. Sir Alex đã mắc sai lầm này trong mùa giải cuối cùng cùng đội bóng.

Premier League giúp nhiều CLB mạnh mẽ hơn về tài chính. Khi tôi lần đầu đến Chelsea, tôi muốn mua ngôi sao lớn nhất của Man City (Shaun Wright-Phillips) và thành công. Man United mua cầu thủ số một của Tottenham (Carrick) và Arsenal (Van Persie).

Giờ đây, các đội bóng nhận được nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn. Man United không còn "độc bá" nữa và chỉ còn trong nhóm các đội mạnh nhất. Rất nhiều thay đổi đã diễn ra. Chỉ trong vài năm, CLB trải qua 3 đời HLV, nếu tính cả Giggs. Lòng tin của CĐV đã liên tục bị thử thách cao độ.

Khi bị nhìn bằng con mắt khác

Hồi nhỏ, tôi cùng Porto thắng một trận oanh liệt ở những phút cuối, ngay tại Old Trafford. Những đứa trẻ khi ấy vô cùng vui sướng vì hiện thực hóa được ước mơ.

30 năm sau, tôi phản ứng khác hẳn. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn luôn cảm thấy đầy day dứt, khó chịu mỗi khi đội mình thua trận và thậm chí muốn đá lại ngay lập tức.

Mourinho chỉ ra sai lầm chết người khiến Man United khốn đốn của Sir Alex - Ảnh 1.

Mourinho cho rằng mình bị trọng tài "phân biệt đối xử".

Tiếc rằng, đôi khi cách tôi thể hiện lại bị nhìn bằng con mắt khác lạ. Có những án phạt nặng đến mức tôi bị cấm đến SVĐ trong trận đấu của đội bóng do mình dẫn dắt, kể cả bằng cách tự bỏ tiền mua vé như một CĐV thông thường. Năm nay cũng thế, tôi đá chai nước và bị thẻ đỏ, Wenger cũng đá, rồi chẳng sao cả.

Những cầu thủ hiện đại

Khi còn làm trợ lý, tôi từng đóng vai trò đi kiểm tra xem cầu thủ có dùng điện thoại không. Tôi muốn các cầu thủ giấu điện thoại đi và rồi tôi trở lại, nói với HLV trưởng rằng mọi thứ ổn, không ai dùng cả.

Thời thế bây giờ khác hẳn. Ngay cả tôi, sau thời gian né tránh, cũng đã tạo tài khoản Instagram cho riêng mình. Tôi học được nhiều từ những người trẻ.

Mourinho chỉ ra sai lầm chết người khiến Man United khốn đốn của Sir Alex - Ảnh 2.

Mourinho ngày càng "hiện đại" hơn.

Tuy nhiên, tôi vẫn cố đưa ra các nguyên tắc cơ bản. Ví dụ như một cầu thủ không bao giờ được chia sẻ về tình trạng chấn thương của mình với báo giới trước khi được CLB kiểm tra kỹ càng.

Chiếc xe đạp bí ẩn

Chiếc xe đạp tại chỗ mà tôi bày trong phòng làm việc chỉ dùng để trang trí. Khi Man United, tôi sẽ đạp. Còn nếu đội bóng thua trận, tôi không đạp.

Mourinho chỉ ra sai lầm chết người khiến Man United khốn đốn của Sir Alex - Ảnh 3.

Hình ảnh này thực ra không xuất hiện quá nhiều trong phòng làm việc của Mourinho.

Về tương lai tại Man United

Trong vòng 3 năm theo hợp đồng, tôi sẽ gắn bó với Man United. Tôi tin tưởng vào thành công cùng với CLB. Sau đó, nếu BLĐ muốn, tôi có thể tiếp tục ở lại đây, miễn là cả hai bên đều cảm thấy hài lòng.

Tất nhiên, tôi không phải là loại HLV "cắm rễ" tại CLB 10, 15 năm mà không có bất cứ thành tựu nào. Sự nghiệp của tôi luôn gắn liền với những danh hiệu, bởi điều đó làm tôi hạnh phúc và có động lực. Thực tâm mà nói, tôi rất muốn mọi thứ tốt đẹp và có thể làm việc thật lâu cùng Man United.

Mourinho chỉ ra sai lầm chết người khiến Man United khốn đốn của Sir Alex - Ảnh 4.


Lupo

Theo Trí Thức Trẻ