Mourinho bất ngờ đào bới lại thất bại của David Moyes và Van Gaal

10/09/2017 08:30 PM | Ngoại hạng Anh

Những tưởng quá khứ đáng quên của Man United gắn với 2 cái tên David Moyes và Van Gaal đã trôi xa nhưng mới đây, Mourinho lại chẳng ngần ngại mà đào xới lại.

Mourinho bất ngờ đào bới lại thất bại của David Moyes và Van Gaal

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Mourinho bất ngờ bóng gió chỉ trích "tác hại" mà 2 người tiền nhiệm, David Moyes cùng Van Gaal đã gây ra cho Quỷ đỏ.

Theo Người đặc biệt, việc Man United sa sút dưới thời 2 chiến lược gia này đã tạo ra sức ì rất lớn mà bây giờ ông và các học trò vẫn phải cố gắng vượt qua.

"Thời gian ấy, CLB chẳng có bất cứ tiền triển nào. Trong tất cả những mặt mà Man United từng đạt được thành tựu, tôi nghĩ đội bóng đều bị chững lại.

Khoảng thời gian trống ấy thật sự rất tai hại. Đến bây giờ nó vẫn đè nặng lên vai chúng tôi, các cầu thủ, HLV, BLĐ và cả những ông chủ… Vì khi bạn đang chiến thắng liên tục rồi bỗng dung dừng lại, đó là điều rất khó chấp nhận".

Mourinho bất ngờ đào bới lại thất bại của David Moyes và Van Gaal - Ảnh 1.

Chẳng nể nang ai, Mourinho bất ngờ lôi lại chuyện David Moyes và Van Gaal tại Man United ra để chê bai.

Chê bai quá khứ, Mourinho cũng hết lời ca ngợi những gì mình đang có hiện tại.

"Giờ đây, chúng tôi có điều kiện làm việc tốt hơn ở Man United, một đội ngũ y tế chất lượng hơn, một phòng phân tích xuất sắc hơn, bộ phận định hướng hay bộ phận truyền thông… tất cả đều tốt hơn. Mà đáng ngạc nhiên ở chỗ, nhiều khi chúng tôi cải thiện chất lượng rõ rệt mà không cần thay đổi nhân sự".

Mourinho bất ngờ đào bới lại thất bại của David Moyes và Van Gaal - Ảnh 2.

David Moyes hay Van Gaal hẳn sẽ chẳng vui nổi với bài phỏng vấn này.

Nói về 2 sự bổ sung mới nhất của mình cho Man United là Lukaku và Matic, Người đặc biệt cũng không tiếc lời khen.

"Lukaku đã là người của tôi từ khi còn nhỏ. Cậu ấy rời Chelsea vì nghĩ mình xứng đáng có nhiều cơ hội hơn nhưng với tôi, đó luôn là một chàng trai tốt. Chúng tôi thường xuyên trao đổi với nhau. Lukaku thông minh và luôn biết suy nghĩ tích cực về mọi thứ.

Còn với Matic, quả thật tôi khó lòng tìm ra người giỏi hơn cậu ấy ở cùng vị trí trong suốt thời gian mình làm HLV".

Những điều Jose Mourinho nói hẳn sẽ làm NHM Quỷ đỏ vững tin hơn vào tương lai CLB dưới thời ông dẫn dắt, khi Người đặc biệt khẳng định tất cả mọi thứ đều đang tốt dần lên so với thời 2 người tiền nhiệm.

Nhưng chắc chắn với David Moyes và Van Gaal, sẽ chẳng dễ chịu chút nào khi phải nghe về bài phỏng vấn này.

Đoàn Dự

Theo Trí Thức Trẻ