Một tỷ phú USD vừa chết trong trại cai nghiện ở Mexico

17/04/2018 04:59 PM | Kinh doanh

Matthew Mellon, người thừa kế của hai gia đình Mellon và Drexel, sáng lập hai ngân hàng Bank of New York Mellon và Drexel Burnham Lambert, vừa qua đời ở tuổi 54 trong một trại cai nghiện.

Một tỷ phú USD vừa chết trong trại cai nghiện ở Mexico

Người anh họ có tên Peter Stephaich đã xác nhận cái chết của tỷ phú Matthew Mellon. Theo các nguồn tin, vị tỷ phú được sinh ra trong gia đình danh giá, đã qua đời ở tuổi 54 trong một trại cai nghiện ở Cancun, Mexico. Những thông tin khác về cái chết của Mellon chưa được công bố thêm.

Sinh ra tại Thành phố New York năm 1964, Mellon lớn lên tại Palm Beach, Florida và Northeast Harbor, Maine. Ông là cháu nội của Thẩm phán Thomas Mellon, người sáng lập Bank of New York Mellon. Không những vậy, Mellon còn là cháu ngoại của Anthony Joseph Drexel, người sáng lập ngân hàng Drexel-Burnham-Lambert.

Theo tài liệu trên LinkedIn và Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Mellon từng học tại trường Wharton trước khi làm việc trong lĩnh vực thời trang, tài chính và viễn thông. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Mellon nổi tiếng khắp thế giới với phi vụ đầu tư táo bạo vào tiền ảo Ripple.

Tháng 2/2018, Tạp chí Forbes cho biết khoản đầu tư của Mellon và đồng Ripple (XRP) đã giúp ông sở hữu khối tài sản hơn 1 tỷ USD trên thị trường tiền số.

Với hai đời vợ, Mellon hiện là bố của 3 người con. Hiện chưa thể xác định rõ số tài sản mà người thừa kế của hai ngân hàng danh tiếng để lại sau sự ra đi ở tuổi 54.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tỷ phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đòn trả thù kinh hoàng của Coca-Cola: Thâu tóm 18 nhà máy đóng chai Pepsi, sơn đỏ 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối, “xóa sổ” Pepsi khỏi Venezuela chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một cuối tuần, 18 nhà máy đóng chai, 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối khắp Venezuela đồng loạt “thay áo” từ màu xanh Pepsi sang màu đỏ Coca-Cola.

Shark Tank Việt Nam

Founder Chả lụa Hai Lúa nhận rót vốn 1 tỷ đồng từ shark Hồng Anh: Trước ngày lên sóng truyền hình, tôi vẫn bị nói là “nổ” và “xạo” quá, ai thèm đầu tư!

Gặp Ngô Minh Văn, người nối nghiệp gia đình làm chả lụa và sáng lập ra thương hiệu Chả lụa Hai Lúa, vào một ngày đầu tuần tại quán mới mở quận 5. Văn “khoe” đây là nơi vừa bán bánh cuốn, vừa là nơi trưng bày các sản phẩm chả lụa của Hai Lúa.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu lãnh đạo Tiki hài hước tiết lộ lý do chọn Chi Pu làm đại sứ thương hiệu: "Hát dở không phải tội... hình sự"

Chi Pu với nhiều cố gắng "lấn sân" nghệ thuật đã làm vài người trong nhóm "thiểu số to tiếng" không hài lòng - nhưng thật ra họ chỉ ảnh hưởng rất ít đến cảm nhận thương hiệu và giá trị doanh số.

‘Ngày cô đơn’ – di sản hàng chục tỷ USD của người kế nghiệp Jack Ma

Phía Alibaba chưa đưa ra dự đoán doanh thu của Ngày cô đơn năm nay.

Đọc thêm