Một tỷ phú USD vừa chết trong trại cai nghiện ở Mexico

17/04/2018 04:59 PM | Kinh doanh

Matthew Mellon, người thừa kế của hai gia đình Mellon và Drexel, sáng lập hai ngân hàng Bank of New York Mellon và Drexel Burnham Lambert, vừa qua đời ở tuổi 54 trong một trại cai nghiện.

Một tỷ phú USD vừa chết trong trại cai nghiện ở Mexico

Người anh họ có tên Peter Stephaich đã xác nhận cái chết của tỷ phú Matthew Mellon. Theo các nguồn tin, vị tỷ phú được sinh ra trong gia đình danh giá, đã qua đời ở tuổi 54 trong một trại cai nghiện ở Cancun, Mexico. Những thông tin khác về cái chết của Mellon chưa được công bố thêm.

Sinh ra tại Thành phố New York năm 1964, Mellon lớn lên tại Palm Beach, Florida và Northeast Harbor, Maine. Ông là cháu nội của Thẩm phán Thomas Mellon, người sáng lập Bank of New York Mellon. Không những vậy, Mellon còn là cháu ngoại của Anthony Joseph Drexel, người sáng lập ngân hàng Drexel-Burnham-Lambert.

Theo tài liệu trên LinkedIn và Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Mellon từng học tại trường Wharton trước khi làm việc trong lĩnh vực thời trang, tài chính và viễn thông. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Mellon nổi tiếng khắp thế giới với phi vụ đầu tư táo bạo vào tiền ảo Ripple.

Tháng 2/2018, Tạp chí Forbes cho biết khoản đầu tư của Mellon và đồng Ripple (XRP) đã giúp ông sở hữu khối tài sản hơn 1 tỷ USD trên thị trường tiền số.

Với hai đời vợ, Mellon hiện là bố của 3 người con. Hiện chưa thể xác định rõ số tài sản mà người thừa kế của hai ngân hàng danh tiếng để lại sau sự ra đi ở tuổi 54.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
Thay vì nói 'làm nhanh lên' thì đây là cách một vị sếp nên thực hiện để nhân viên tăng tốc đến đích

Thay vì nói 'làm nhanh lên' thì đây là cách một vị sếp nên thực hiện để nhân viên tăng tốc đến đích

Jack Welch, cựu chủ tịch tập đoàn General Electric từng chỉ ra rằng: "Tố chất quan trọng nhất của một nhân viên chính là tốc độ làm việc." Dường như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều cho rằng, trong trường hợp điều kiện như nhau thì tốc độ có thể chiến thắng đối thủ cạnh tranh của bạn.

XEM
Đọc thêm