Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa "vào sân" vừa mới xuất hiện!

19/10/2017 01:30 PM | Kinh doanh

Ngày hôm qua, đã có lúc bitcoin giảm xuống còn 5.100 USD - cơ hội hiếm thấy kể từ khi đồng tiền số này chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa "vào sân" vừa mới xuất hiện!

Sau đà tăng giá phá đỉnh chạm mốc 5.800 USD - cao nhất từ trước đến nay của bitcoin, có rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi đồng tiền số này điều chỉnh để cài đặt lại vị thế. Và điều đó đã xảy ra.

Ngày hôm qua, bitcoin vừa trải qua một đợt pullback kỹ thuật (hồi giá ngắn hạn từ đỉnh). Từ mức giá 5.600 USD giảm xuống còn khoảng 5.100 USD.

Công trạng lớn thuộc về Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC). Trong một thông báo phát hành ngày hôm qua, cơ quan này cho biết sẽ kiểm soát các mã token - phương tiện thanh toán trong ICO.

Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa vào sân vừa mới xuất hiện! - Ảnh 1.

Giá bitcoin giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng

Cụ thể trong phiên giao dịch ngày hôm qua, bitcoin đã giảm 8,4% - đà giảm mạnh nhất trong tháng, sau một thời gian tăng mạnh phá đỉnh và giữ vững mức giá từ 5.600 USD - 5.800 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên giới chức Mỹ có phát biểu về token. Trước đó, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) từng đánh giá token có thể được coi là một dạng chứng khoán khác và phải chịu sự giám sát. "Không tồn tại một mâu thuẫn nào giữa phân tích của SEC và phán quyết của CFTC" từ năm 2015 rằng tiền số là hàng hóa, phía CFTC cho biết.

Vẫn như thường lệ sau khoảng 4 phiên pullback, bitcoin lại đang trên đà tăng giá. Sáng nay, bitcoin được giao dịch ở mức 5.616 USD theo Coinmarketcap.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bí quyết kiếm triệu USD của 'nữ hoàng đầu tư mạo hiểm' giàu nhất nước Mỹ

Theresia Gouw, 46 tuổi, đã bắt đầu con đường đưa cô trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Mỹ hàng thập kỷ trước. Cô lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Phụ nữ Tự thân giàu nhất thế giới của Forbes năm nay với khối tài sản ước tính khoảng 500 triệu USD.

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm