Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa "vào sân" vừa mới xuất hiện!

19/10/2017 01:30 PM | Kinh doanh

Ngày hôm qua, đã có lúc bitcoin giảm xuống còn 5.100 USD - cơ hội hiếm thấy kể từ khi đồng tiền số này chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa "vào sân" vừa mới xuất hiện!

Sau đà tăng giá phá đỉnh chạm mốc 5.800 USD - cao nhất từ trước đến nay của bitcoin, có rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi đồng tiền số này điều chỉnh để cài đặt lại vị thế. Và điều đó đã xảy ra.

Ngày hôm qua, bitcoin vừa trải qua một đợt pullback kỹ thuật (hồi giá ngắn hạn từ đỉnh). Từ mức giá 5.600 USD giảm xuống còn khoảng 5.100 USD.

Công trạng lớn thuộc về Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC). Trong một thông báo phát hành ngày hôm qua, cơ quan này cho biết sẽ kiểm soát các mã token - phương tiện thanh toán trong ICO.

Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa vào sân vừa mới xuất hiện! - Ảnh 1.

Giá bitcoin giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng

Cụ thể trong phiên giao dịch ngày hôm qua, bitcoin đã giảm 8,4% - đà giảm mạnh nhất trong tháng, sau một thời gian tăng mạnh phá đỉnh và giữ vững mức giá từ 5.600 USD - 5.800 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên giới chức Mỹ có phát biểu về token. Trước đó, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) từng đánh giá token có thể được coi là một dạng chứng khoán khác và phải chịu sự giám sát. "Không tồn tại một mâu thuẫn nào giữa phân tích của SEC và phán quyết của CFTC" từ năm 2015 rằng tiền số là hàng hóa, phía CFTC cho biết.

Vẫn như thường lệ sau khoảng 4 phiên pullback, bitcoin lại đang trên đà tăng giá. Sáng nay, bitcoin được giao dịch ở mức 5.616 USD theo Coinmarketcap.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
Viettel chứng minh có lợi nhuận từ dự án CT2 Trung Văn

Viettel chứng minh có lợi nhuận từ dự án CT2 Trung Văn

Đầu tháng 10/2017, Viettel đã thực hiện kiểm tra, rà soát hổ sơ, chứng từ và có văn bản báo cáo giải trình Thanh tra Chính phủ về lợi nhuận sau thuế thu được từ nguồn bán căn hộ cho cán bộ công nhân viên thuộc dự án CT2 khu đô thị Trung Văn. Theo đó, sau khi rà soát, Viettel đã có đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh khoản lợi nhuận thu được từ dự án CT2 là 49,48 tỷ đồng.

XEM
Đọc thêm