Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa "vào sân" vừa mới xuất hiện!

19/10/2017 01:30 PM | Kinh doanh

Ngày hôm qua, đã có lúc bitcoin giảm xuống còn 5.100 USD - cơ hội hiếm thấy kể từ khi đồng tiền số này chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa "vào sân" vừa mới xuất hiện!

Sau đà tăng giá phá đỉnh chạm mốc 5.800 USD - cao nhất từ trước đến nay của bitcoin, có rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi đồng tiền số này điều chỉnh để cài đặt lại vị thế. Và điều đó đã xảy ra.

Ngày hôm qua, bitcoin vừa trải qua một đợt pullback kỹ thuật (hồi giá ngắn hạn từ đỉnh). Từ mức giá 5.600 USD giảm xuống còn khoảng 5.100 USD.

Công trạng lớn thuộc về Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC). Trong một thông báo phát hành ngày hôm qua, cơ quan này cho biết sẽ kiểm soát các mã token - phương tiện thanh toán trong ICO.

Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa vào sân vừa mới xuất hiện! - Ảnh 1.

Giá bitcoin giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng

Cụ thể trong phiên giao dịch ngày hôm qua, bitcoin đã giảm 8,4% - đà giảm mạnh nhất trong tháng, sau một thời gian tăng mạnh phá đỉnh và giữ vững mức giá từ 5.600 USD - 5.800 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên giới chức Mỹ có phát biểu về token. Trước đó, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) từng đánh giá token có thể được coi là một dạng chứng khoán khác và phải chịu sự giám sát. "Không tồn tại một mâu thuẫn nào giữa phân tích của SEC và phán quyết của CFTC" từ năm 2015 rằng tiền số là hàng hóa, phía CFTC cho biết.

Vẫn như thường lệ sau khoảng 4 phiên pullback, bitcoin lại đang trên đà tăng giá. Sáng nay, bitcoin được giao dịch ở mức 5.616 USD theo Coinmarketcap.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhờ cuộc nói chuyện với em bé Hà Giang, cựu giám đốc marketing Vinamilk đã đưa một dòng sản phẩm từ chỗ ế “không biết cho ai” lên top bán chạy nhất

Đến nay, sản phẩm này vẫn là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất, đem lại cho ông lớn ngành sữa doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, vị chuyên gia này tiết lộ.

Không chỉ nhà buôn, người trẻ đi làm ở Trung Quốc giờ còn lập bàn thờ Jack Ma trong nhà như thờ Thần tài

Lượng fan của nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đã đạt tới cấp độ vượt trội. Với nhiều người, Jack Ma còn hơn là một người nổi tiếng – ông ấy là một thần tượng. Và với một vài người khác nữa, ông ấy còn hơn cả một thần tượng – ông ấy là Thánh sống.

Lộ diện phối cảnh Đại học VinUni: Rộng 23 hecta, được xây dựng như toà lâu đài 10 tầng với tháp cao 108m

Đại học VinUni chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020 bằng bài luận và bài phỏng vấn như các trường top trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

Thêm một startup mùa Shark Tank 2 vừa nhận đầu tư 10 tỷ đồng sau 4 tháng thẩm định, hậu trường thương vụ tiết lộ nhiều tình tiết bất ngờ

Bà Lê Hạnh, người đưa chương trình Shark Tank về Việt Nam, đã tiết lộ những “bí mật” sau khi Shark Louis cam kết đầu tư vào startup chuyên về gạo hữu cơ Hoa Nắng.

Đọc thêm