Một Startup nuôi gà của nhóm sinh viên năm 2 được 5 đại gia quan tâm rót vốn

09/01/2017 01:38 PM | Kinh doanh

Gà Cáy Con – dự án đưa giống gà Lào về Việt Nam của một nhóm sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường - cùng lúc nhận được sự quan tâm rót vốn của 5 nhà đầu tư tại Festival Khởi nghiệp.

Một Startup nuôi gà của nhóm sinh viên năm 2 được 5 đại gia quan tâm rót vốn

Một nhóm sinh viên trường ĐH Đại Nam đã cùng nhau lập dự án khởi nghiệp nuôi gà với giống gà đặc sản lấy từ tỉnh Houaphan (Lào). Dự án này đã nhận được sự quan tâm của 5 nhà đầu tư với số tiền đầu tư vượt xa cả tổng mức đầu tư mong đợi ban đầu của dự án – 300 triệu đồng.

Trong một lần đến thăm Houaphan, các bạn sinh viên của ĐH Đại Nam - đã được thưởng thức một loại gà nhỏ, nhưng đặc biệt thơm ngon, với tên gọi “Gà cáy con”.

Trong tiếng Lào, “Cáy” là gà, “Con” là nhỏ. Gà Cáy Con có nguồn gốc từ gà rừng lông đỏ, đủ tiêu chuẩn để làm cảnh, trong khi làm gà thịt cũng rất thơm ngon.

Trong bối cảnh vấn nạn thực phẩm bẩn đang hoành hành tại các thành phố lớn, 3 bạn trẻ Vi Ngọc Hà, Lê Thị Thu, Bùi Văn Cường - các sinh viên năm thứ 2, thứ 3 Khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Đại Nam – đã cùng nhau lập dự án “Gà Cáy Con”, nuôi thử nghiệm quy mô nhỏ tại quê hương Mộc Châu – Sơn La nhằm cung cấp gà thịt, gà cảnh cho thị trường các thành phố lớn.

Với việc nuôi thử nghiệm 50 con gà cáy con tại quê nhà, các bạn trẻ chia sẻ gia đình mình chưa phải sử dụng các loại kháng sinh, vaxin, và tỷ lệ sống rất cao.


Các đầu ra của dự án khởi nghiệp Gà Cáy Con.

Các đầu ra của dự án khởi nghiệp Gà Cáy Con.

Với các ưu thế là gà đặc sản, thực phẩm sạch, bổ dưỡng, các bạn trẻ cho biết giá bán ra thị trường loại gà này ở mức 220.000 – 250.000 đồng/kg với gà sống chưa chế biến, 500.000 – 2.000.000 đồng/con đối với loại gà nuôi làm cảnh.

Số lượng gà nuôi thử nghiệm ban đầu tại Mộc Châu đã không đủ nguồn cung để bán”, Hà cho biết.

Dự án này đã nhận được sự quan tâm của 5 cố vấn, giám đốc doanh nghiệp trong Hội đồng đầu tư tại sự kiện Festival Khởi nghiệp: Ngày hội đầu tư do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức mới đây.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên Chương trình CEFE Việt Nam, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp – cam kết đầu tư 100% vốn cho dự án (3 bạn trẻ mới kêu gọi vốn đầu tư 300 triệu đồng).

Ông Nguyễn Tự Hồng Quân – Giám đốc Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa - cũng cho biết sẵn sàng chi 400 triệu đồng cho dự án Gà Cáy Con, và mong muốn có nhà hàng Gà Cáy Con ở Hà Nội.

Ông Trần Quang Kỳ – Giám đốc CTCP Đức Minh - cho biết sẽ tham gia hỗ trợ tư vấn về công nghệ, quy trình và kiểm soát thức ăn cho trang trại nuôi gà.

2 nhà đầu tư còn lại gồm ông Triệu Văn Dương – Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục PTI và ông Lương Giang Nam – Chủ tịch HĐQT CTCP Dầu khí Thăng Long khẳng định sẵn sàng đầu tư cho dự án Trang trại Gà Cáy Con nhưng chưa đưa ra khoản hỗ trợ cụ thể.

“Ngày hội đầu tư” là sự kiện trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp 2017. Trải qua 14 năm, đã có khoảng 3.800 dự án khởi nghiệp tham gia chương trình, và nhiều bạn thanh niên, sinh viên đã thành lập và điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm