Một startup Giáo dục Việt vừa nhận khoản đầu tư 40.000 USD từ Facebook

01/06/2017 02:31 PM | Kinh doanh

1ASK - Nền tảng Giáo dục theo yêu cầu - Ứng dụng Học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam vừa được nhận đầu tư $40.000 (khoảng 1 tỷ đồng) từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp FbStart của Facebook.

Một startup Giáo dục Việt vừa nhận khoản đầu tư 40.000 USD từ Facebook

Được xây dựng từ cuối năm 2016 do 3 thành viên sáng lập, 1ASK xây dựng phương pháp học tập trực tuyến mới, tối ưu thời gian học tập, luyện thi và nâng cao năng lực cũng như kết quả học tập cho học sinh.

Sau hơn 6 tháng từ khi bắt đầu hình thành ý tưởng, đến nay 1ASK đã gây dựng được đội ngũ hơn 500 Giảng viên làm việc trực tuyến, hỗ trợ ngay cho học sinh khi có yêu cầu, thắc mắc về bài học qua các ứng dụng iOS và Android. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20.000 học sinh đăng ký học và luyện tập thường xuyên tại ứng dụng .

Theo thống kê mỗi ngày 1ASK phục vụ khoảng 1.250 học sinh tham gia học tập với hơn 5.000 lượt học mỗi ngày, thời gian học trung bình của một học sinh từ 30 phút tới 120 phút.

Hết năm 2017, 1ASK đặt mục tiêu phục vụ ít nhất 200.000 học sinh tham gia học tập thường xuyên, cùng với đó là đội ngũ trên 3.000 giảng viên tham gia hỗ trợ học sinh trực tuyến, sản xuất các lộ trình học tập cho môn toán lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Ngoài ra, 1ASK sẽ tiếp tục hỗ trợ học sinh thi thử trắc nghiệm các môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tiếng Anh.

Chia sẻ thêm về chương trình FbStart, ông Bùi Đình Cường - CEO của 1ASK cho biết: "Được Facebook đầu tư có thể nói là một cơ hội rất lớn cho một Startup, đặc biệt là một startup Giáo dục như 1ASK, vì thị trường giáo dục tuy rộng nhưng chủ yếu là sân chơi cho các mô hình giáo dục truyền thống, rất khó khăn để tham gia và khẳng định tên tuổi khi làm giáo dục trực tuyến. 1ASK còn gặp nhiều khó khăn hơn vì phát triển hoàn toàn trên nền tảng di động, thương hiệu còn rất mới mẻ và chưa có được nhận thức đúng đắn về cách học trên điện thoại từ học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Thành công trong việc nhận đầu tư từ Facebook, 1ASK hướng tới mục tiêu cao hơn: Trở thành startup về giáo dục trực tuyến hàng đầu trong nước và khu vực Đông Nam Á."

FbStart là chương trình hỗ trợ của Facebook dành cho các nhà khởi nghiệp bằng ứng dụng. Số tiền tương ứng gần 1 tỷ đồng của FbStart sẽ được quy đổi thành các công cụ và gói dịch vụ do Facebook và các đối tác của Facebook trên toàn thế giới cung cấp.

Facebook hỗ trợ gói $40.000 tương ứng với khoảng 30 công cụ và dịch vụ của các hãng lớn trên toàn thế giới, có những tính năng giúp đỡ startup trong giai đoạn phát triển: Facebook, Amazon, UserTesting, Dropbox, Mailchimp, Fiverr, … Ngoài ra còn được Facebook hỗ trợ trực tiếp liên quan tới các vấn đề về tích hợp công nghệ, tối ưu kế hoạch marketing, bán hàng….

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  1ask, giáo dục, StartUp
Cùng chuyên mục
Tom Lee: Bitcoin sẽ chạm mốc 91.000 USD vào năm 2020

Tom Lee: Bitcoin sẽ chạm mốc 91.000 USD vào năm 2020

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin vẫn lình xình trong những ngưỡng cũ mà chưa thể nào bứt phá khỏi đỉnh 20.000 hồi giữa tháng 12.

XEM
Đọc thêm