Một phi hành gia đã nhỡ tay bấm gọi 911 từ trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

05/01/2019 10:03 PM | Khoa học

Phi hành gia cũng là con người, mà con người kiểu gì chẳng có lúc nhầm.

Một phi hành gia đã nhỡ tay bấm gọi 911 từ trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

"Để thực hiện cuộc gọi ngoài không gian, trước tiên hãy nhấn số 9."

Hóa ra, trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) không tránh khỏi các giao thức điện thoại phiền phức, và phi hành gia người Hà Lan André Kuipers thú nhận đã vô tình quay số 911 từ không gian.

Kuipers cho hay, việc này diễn ra vào thứ tư khi anh cố gắng thực hiện cuộc gọi bằng cách bấm "9", sau đó là "011" cho đường dây quốc tế. Thế nào lại bấm thiếu số "0", khiến Trung tâm Johnson của NASA ở Hoston, Texas có chút hoang mang.

Ngay hôm sau, Kuipers nhận được email với nội dung: "Anh gọi 911 đúng không hả Kuipers?"

Trên thực tế, các phi hành gia trên trên ISS có thể thực hiện các cuộc gọi thông thường qua vệ tinh liên lạc. Họ gọi nó là "Space Skype", giúp quay số và liên lạc với Trái Đất một cách dễ dàng với chất lượng đường truyền khá cao. Năm 2013, NASA đã đăng tải cuộc trò chuyện từ ngoài không gian với Trái Đất của giám đốc điều hành bay Holly Riddings.

Khi ở ngoài không gian, các phi hành gia không chỉ sử dụng kết nối này để gọi về gia đình, mà còn để xem phim và đọc e-book.

Tuy nhiên, đôi lúc kết nối có vấn đề, tóm lại là không thể gọi được y như phim khoa học viễn tưởng. "Đôi khi mọi người cúp máy vì họ nghĩ tôi không nói gì," Kuipers chia sẻ.

Phi hành gia 60 tuổi này không phải người duy nhất gọi nhầm từ ngoài không gian. Năm 2015, Tim Peake, một phi hành gia người Anh thuộc Cơ quan Vũ trụ châu Âu, đã bấm lộn số nhưng không phải cho 911.

"Tôi rất muốn xin lỗi người phụ nữ mà tôi đã gọi nhầm, tôi nói 'Xin chào, đây có phải Trái Đất không?' - tôi hỏi nghiêm túc mà, không phải chơi khăm, chỉ là nhầm 1 số thôi." Peake đã tweet như vậy.

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  phi hành gia
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm