Một nhân viên ngân hàng chiếm đoạt số tiền "khủng", hơn 114 tỉ đồng

19/12/2018 10:03 PM | Thời sự

Lợi dụng sơ hở trong quá trình kiểm tra, kiểm soát của chi nhánh ngân hàng Agribank, một nhân viên tín dụng đã lập khống hồ sơ chiếm đoạt tổng số tiền hơn 114 tỉ đồng.

Một nhân viên ngân hàng chiếm đoạt số tiền "khủng", hơn 114 tỉ đồng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 19-12, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa nhận được kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị truy tố bị can Chu Ngọc Hải (SN 1984, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 Một nhân viên ngân hàng chiếm đoạt số tiền khủng, hơn 114 tỉ đồng - Ảnh 1.

Agribank chi nhánh huyện Krông Bông nơi xảy ra vụ án

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 6-4-2015 đến ngày 20-2-2017, ông Chu Ngọc Hải là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh huyện Krông Bông, đã lợi dụng sự sơ hở trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, cũng như sai sót trong các quy trình nghiệp vụ tại các khâu rồi lập khống 562 bộ hồ sơ khách hàng vay vốn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 114 tỉ đồng.

 Một nhân viên ngân hàng chiếm đoạt số tiền khủng, hơn 114 tỉ đồng - Ảnh 2.

Liên quan đến vụ việc, có tổng cộng 19 cán bộ, nhân viên chi nhánh ngân hàng này bị đề nghị truy tố

Liên quan đến vụ án, cơ quan CSĐT cũng đề nghị truy tố 19 bị can khác là các lãnh đạo, cán bộ tại Agribank chi nhánh huyện Krông Bông về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo C. Nguyên

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm