Một nhà hàng phục vụ bữa tối 7 món được làm từ đồ ăn thừa, giá chỉ 21 đô la

14/03/2017 17:47 PM | Sống

Nhà hàng 21 Greenpoint ở Brooklyn, New York có dịch vụ ăn tối đặc biệt vào Chủ nhật.

Với 21 đô la / người, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều hương vị với 5-8 món ăn đầy bất ngờ, bao gồm các món như pizza đế bánh mì với xốt pesto và món hầm hải sản.

Và các món ăn đều được làm từ những nguyên liệu còn sót lại của cả tuần.

Theo chủ nhà hàng Homer Murray, mục tiêu của ngày Chủ nhật là làm giảm lượng rác thải thực phẩm của nhà hàng. Trên phạm vi toàn quốc, khoảng 50% tổng sản lượng của Hoa Kỳ bị bỏ đi, là khoảng 60 triệu tấn (hoặc 160 tỷ USD) sản phẩm mỗi năm.

Murray nói, "Chúng tôi quan tâm đến ý tưởng về rác thải thực phẩm - tất cả những thứ bị vứt đi. "Chứng kiến đồ ăn bị bỏ đi cứ như là một tội ác chống lại nhân loại vậy."

Và chúng tôi đã quyết định chạy thử dịch vụ đặc biệt này vào cuối tuần trước.

21 Greenpoint nằm trên bờ sông Greenpoint, một khu phố ở Brooklyn, New York. Bạn có thể nhìn thấy quang cảnh dòng sông từ lối vào.

Chủ sở hữu Homer Murray (người có cha nổi tiếng tên là Bill) cho biết ông nhận ra ẩm thực là niềm đam mê của ông lúc 19 tuổi, khi ông bắt đầu nấu ăn tại nhà hàng Murray Brothers- nhà hàng của gia đình ông ở Myrtle Beach, Florida. Ông đã làm những thứ đơn giản như salsa và cocktail tôm. Ông nói: Đó là một cái cớ để gặp gỡ các cô gái.
Chủ sở hữu Homer Murray (người có cha nổi tiếng tên là Bill) cho biết ông nhận ra ẩm thực là niềm đam mê của ông lúc 19 tuổi, khi ông bắt đầu nấu ăn tại nhà hàng Murray Brothers- nhà hàng của gia đình ông ở Myrtle Beach, Florida. Ông đã làm những thứ đơn giản như salsa và cocktail tôm. Ông nói: "Đó là một cái cớ để gặp gỡ các cô gái".
Homer Murray ở 21 Greenpoint ở Brooklyn, New York.
Homer Murray ở 21 Greenpoint ở Brooklyn, New York.

Khi được hỏi rằng ông nghĩ Bill sẽ nghĩ gì về đồ ăn ở đây, Homer nói, "Tôi cá rằng ông ấy sẽ nói với bạn đó là nhà hàng yêu thích của ông ấy ở Brooklyn, và ông ấy không hề nói dối."

Nhân viên nhà bếp đội mũ màu đỏ như để tỏ sự tôn sùng đối với một bộ phim của Bill Murray năm 2004 tên là "Cá mập đốm huyền thoại". Homer cũng đã từng có một bộ phim.

Khi bước vào, có thể thấy có một quầy bar dài theo phong cách retro ở phía trước.
Khi bước vào, có thể thấy có một quầy bar dài theo phong cách retro ở phía trước.
Bàn ăn được bài trí theo phong cách chiết trung. Sau khi chúng tôi vào ngồi tại một trong những gian hàng, bồi bàn nói rằng sẽ có bảy món ăn - nhưng tất cả sẽ đều bất ngờ. Ông cũng hỏi chúng tôi có đang theo chế độ ăn uống nào hoặc có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không.
Bàn ăn được bài trí theo phong cách chiết trung. Sau khi chúng tôi vào ngồi tại một trong những gian hàng, bồi bàn nói rằng sẽ có bảy món ăn - nhưng tất cả sẽ đều bất ngờ. Ông cũng hỏi chúng tôi có đang theo chế độ ăn uống nào hoặc có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không.
Theo lời của người phục vụ, thì tất cả các món ăn sẽ được phục vụ theo phong cách gia đình, và các đầu bếp điều chỉnh các khẩu phần ăn tùy thuộc vào số người ngồi ở bàn.
Theo lời của người phục vụ, thì tất cả các món ăn sẽ được phục vụ theo phong cách gia đình, và các đầu bếp điều chỉnh các khẩu phần ăn tùy thuộc vào số người ngồi ở bàn.

Món đầu tiên là một món salad trộn với rau xanh, dưa chuột và hành tây. Món ăn tương tự như này đã được phục vụ sớm vào buổi sáng lúc ăn trưa. (Riêng trong bữa tối này, món có thêm nước sữa được rưới lên.)

Món ăn thứ hai là xúp cà rốt với gừng, phía trên là hành xanh và hạt nhục đậu khấu. Cà rốt được dùng là cà rốt còn sót lại từ cocktail với nước ép cà rốt đã được phục vụ vào ban sáng. Món xúp béo ngậy và được nêm nếm rất vừa miệng.
Món ăn thứ hai là xúp cà rốt với gừng, phía trên là hành xanh và hạt nhục đậu khấu. Cà rốt được dùng là cà rốt còn sót lại từ cocktail với nước ép cà rốt đã được phục vụ vào ban sáng. Món xúp béo ngậy và được nêm nếm rất vừa miệng.
Tiếp sau đó, người bồi bàn phục vụ chúng tôi Gnocchi làm từ bột, với củ cải, củ cải ngựa đã gọt vỏ, và lá nguyệt quế. Thịt bò hầm là đồ còn sót lại từ một món ăn được phục vụ hai ngày trước. Mặc dù gnocchi dày đặc hơn chúng ta thường ăn, nhưng thịt ngon và mềm mọng.
Tiếp sau đó, người bồi bàn phục vụ chúng tôi Gnocchi làm từ bột, với củ cải, củ cải ngựa đã gọt vỏ, và lá nguyệt quế. Thịt bò hầm là đồ còn sót lại từ một món ăn được phục vụ hai ngày trước. Mặc dù gnocchi dày đặc hơn chúng ta thường ăn, nhưng thịt ngon và mềm mọng.
Một chiếc bánh pizza đế bánh mì mỏng được mang ra khi chúng tôi còn đang ăn món thứ ba. Nấm trên pizza là từ món súp trứng- gọi là chawanmushi từ đầu tuần. Đầu bếp làm xốt pesto trên pizza từ rau arugula tích trữ và phần đuôi của hành scallions và các loại rau khác. Chúng tôi rất thích phần đế giòn của bánh.
Một chiếc bánh pizza đế bánh mì mỏng được mang ra khi chúng tôi còn đang ăn món thứ ba. Nấm trên pizza là từ món súp trứng- gọi là chawanmushi từ đầu tuần. Đầu bếp làm xốt pesto trên pizza từ rau arugula tích trữ và phần đuôi của hành scallions và các loại rau khác. Chúng tôi rất thích phần đế giòn của bánh.
Đối với món ăn cuối cùng, món xúp hải sản bouillabaisse (một món cá hầm với cần tây, cà chua, bánh mì crouton, và khoai tây với xốt tỏi aioli) được đưa lên bàn. Chúng tôi không quá thích món này. Mặc dù nước dùng rất thơm, nhưng cá thu (đồ còn sót lại của một món hầm) rất tanh và những con trai (còn sót lại từ một món sandwich cá) thì hơi dai một chút.
Đối với món ăn cuối cùng, món xúp hải sản bouillabaisse (một món cá hầm với cần tây, cà chua, bánh mì crouton, và khoai tây với xốt tỏi aioli) được đưa lên bàn. Chúng tôi không quá thích món này. Mặc dù nước dùng rất thơm, nhưng cá thu (đồ còn sót lại của một món hầm) rất tanh và những con trai (còn sót lại từ một món sandwich cá) thì hơi dai một chút.
Hai món tráng miệng là hai món cuối cùng: những miếng táo vụn với kem đậu vani và một chiếc bánh sô cô la với sôcôla cứng. Chúng đã từng xuất hiện trong bữa trưa và là các món trong thực đơn bữa tối (mặc dù người phục vụ nói rằng món bánh sô-cô-la và táo đó là món mới). Chúng tôi thích cả hai, nhưng nghĩ rằng món táo giòn sẽ ngon hơn nếu có thêm nhiều kem hơn.
Hai món tráng miệng là hai món cuối cùng: những miếng táo vụn với kem đậu vani và một chiếc bánh sô cô la với sôcôla cứng. Chúng đã từng xuất hiện trong bữa trưa và là các món trong thực đơn bữa tối (mặc dù người phục vụ nói rằng món bánh sô-cô-la và táo đó là món mới). Chúng tôi thích cả hai, nhưng nghĩ rằng món táo giòn sẽ ngon hơn nếu có thêm nhiều kem hơn.

Bếp trưởng của 21 Greenpoint- Sean Telo, đã đưa ra ý tưởng cho bữa tối chủ nhật. Ông nói: "Tôi đã từng làm việc trong một số nhà hàng chú trọng vào việc chế chất thải thành phân bón như một nguyên tắc và hạn chế chất thải thực phẩm và sử dụng tất cả mọi thứ, và đó là cách tôi được dạy nấu ăn.”, "Chúng tôi thực sự muốn nêu rõ quan điểm khi chúng tôi lên ý tưởng cho nhà hàng, và tìm ra con đường đi mà chúng tôi muốn."

21 Greenpoint không mở cửa vào các ngày thứ Hai, vì vậy dịch vụ đặc biệt này cho phép họ sử dụng hết các nguyên liệu trong tuần. Murray nói rằng nhà hàng có thể tiết kiệm được tiền bằng cách làm việc này vì ít thực phẩm bị lãng phí hơn. Vào cuối mỗi Chủ Nhật, nhân viên thường chỉ có một hoặc hai túi rác nhỏ.

Dịch vụ đặc biệt này có các món đặc trưng như bí đỏ và xúp nóng và chua.
Dịch vụ đặc biệt này có các món đặc trưng như bí đỏ và xúp nóng và chua.

Telo nói: "Những gì chúng tôi đang phục vụ không phải là rác thải - đó là những gì sẽ trở thành rác thải". “Tôi muốn một cái gì đó sẽ là niềm vui cho mọi người, sẽ là thách thức, sự độc đáo, và khiến mọi người suy nghĩ".

Bếp trưởng Sean Telo tại 21 Greenpoint.
Bếp trưởng Sean Telo tại 21 Greenpoint.

Vì các thành phần còn sót lại khác nhau tùy thuộc vào mỗi tuần, thực đơn bữa tối Chủ Nhật luôn luôn khác nhau. Các món ăn cũng thay đổi trong suốt cả buổi tối nếu các đầu bếp hết một nguyên liệu nào đó.

Theo tiêu chuẩn của New York, các phần ăn đều nhiều hơn so với giá của bữa ăn. Chúng tôi đều cảm thấy no khi ra về.
Theo tiêu chuẩn của New York, các phần ăn đều nhiều hơn so với giá của bữa ăn. Chúng tôi đều cảm thấy no khi ra về.

Chúng tôi rất hứng thú khi có thể thưởng thức nhiều món ăn khác nhau và nhà hàng bị không giới hạn bởi một nền văn hóa ẩm thực nào cả.

Nhà hàng 21 Greenpoint cũng được biết đến với các loại cocktail đặc biệt, như Martinez, được làm từ rượu Gin- Ransom Old Tom, Vermouth ngọt và rượu mùi Maraschino.
Nhà hàng 21 Greenpoint cũng được biết đến với các loại cocktail đặc biệt, như "Martinez", được làm từ rượu Gin- Ransom Old Tom, Vermouth ngọt và rượu mùi Maraschino.

Nếu bạn là người dám thưởng thức, hãy thử dùng bữa vào tối chủ nhật với bạn bè ở 21 Greenpoint, đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu một tuần mới.

Dịch vụ đặc biệt vào tối chủ nhật của nhà hàng 21 Greenpoint được phục vụ từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối mỗi tuần.
Dịch vụ đặc biệt vào tối chủ nhật của nhà hàng 21 Greenpoint được phục vụ từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối mỗi tuần.

Anh Mỹ

Cùng chuyên mục
XEM