Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng

11/02/2019 09:09 AM | Thời sự

Một ngày làm việc của người quyền lực nhất thế giới - Tổng thống Mỹ Donald Trump - khác gì so với một người bình thường?

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng

Đây là câu hỏi chắc chắn được rất nhiều người quan tâm khi mà hàng ngày Tổng thống Mỹ Trump sẽ phải giải quyết một khối lượng công việc khổng lồ về đối nội cũng như đối ngoại.

Và mới đây trang Business Insider đã phần nào vén màn bí mật về một ngày làm việc của Tổng thống Trump.

Ông Trump thường dậy lúc 5h30 sáng và đôi khi bắt đầu thực hiện các cuộc gọi vào lúc 6h sáng

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 1.

Theo CNN, ông Trump thường không dùng cà phê lúc thức dậy.Ông Trump thường chỉ ngủ 3 - 4 giờ một đêm

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 2.

Thông thường các chuyên gia y tế khuyên, một người nên ngủ 7 - 8 giờ/đêm. Nếu thông tin của Business Insider chính xác, ông Trump đang ngủ đêm không đủ.

Tuy nhiên, ông Trump gọi giấc ngủ đêm của mình là một chiến thuật thành công. "Làm sao ai đó ngủ 12 - 14 giờ/ngày lại có thể cạnh tranh được với một người chỉ ngủ 3 - 4 tiếng".


Bữa sáng không phải là thói quen của ông Trump

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 3.

Ông Trump thường không ăn sáng. Nhưng nếu ăn, thị xông khói và trứng sẽ là lựa chọn ưu tiên của Tổng thống Mỹ.

"Tôi có ăn bữa trưa, nhưng bữa ăn quan trọng nhất là bữa tối", ông Trump nói với người dẫn chương trình Jesse Watters của kênh Fox News.


Buổi sáng, ông Trump thường đăng tải một số nội dung lên Twitter trong khi xem tin tức từ Fox News, trước khi bắt đầu ngày làm việc vào lúc 11h sáng.

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 4.


Ông Trump nhận được một bản tổng hợp báo chí mỗi sáng

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 5.

Để làm điều này, 3 nhân viên sẽ làm việc từ 6h sáng. Họ theo dõi các thông tin về đảng Cộng hòa cũng như của các đối thủ từ TV, báo chí, internet. Họ gửi báo cáo tới Nhà Trắng 30 phút một lần.

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 6.

Sau đó, ông Trump rời khỏi nơi ở tại Cánh Tây của Nhà Trắng. Ông Trump bỏ qua phần lớn tổng hợp về tình báo hàng ngày. Ông Trump từng "phá" truyền thống khi bỏ qua một báo cáo viết tay tổng hợp hàng ngày của Tổng thống.


Dù các ngày làm việc của Trump là không giống nhau nhưng một mục luôn xuất hiện trong lịch trình: "Thời gian điều hành". Nó thường diễn ra trong khoảng 2 giờ 45 phút

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 7.

"Thời gian điều hành" của ông Trump không bao gồm các cuộc họp hay sự xuất hiện chính thức. Mục làm việc này được thiết lập sau khi ông Trump phàn nàn rằng ông có không có đủ thời gian để suy nghĩ.


Ông Trump ăn trưa với các quan chức chính phủ nhưng không phải phổ biến

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 8.

Thay vào đó, ông Trump thường ăn tối tại Nhà Trắng khi kết thúc ngày làm việc vào khoảng 6h30 chiều. Những vị khách được mời đến do ông Trump lựa chọn.

Không giống như người tiền nhiệm Obama, ông Trump hiếm khi ăn tối ở Washington. Ông thường ăn tối tại Nhà Trắng hoặc ở nhà hàng bít tết trong khách sạn Trump Hotel.

"Tôi có thể mời bất cứ ai đến ăn tối, và họ sẽ đến", ông Trump nói với một người bạn cũ sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ.


Bít tết, bánh mì kẹp thịt và Diet Coke là các lựa chọn yêu thích của ông Trump khi ăn tối

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 9.

Ông Trump từng ăn tráng miệng với bánh kèm 2 viên kem, trong khi những người khác chỉ dùng bánh kèm một viên kem.


Vào cuối tuần, ông Trump thường thực hiện một chuyến đi dài khoảng 25 dặm để chơi golf tại CLB của mình ở Sterling, Virginia

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 10.


Với những kỳ nghỉ lễ dài ngày, ông Trump cùng gia đình thường lựa chọn Mar-a-Lago, một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Palm Beach, Florida

Một ngày làm việc của Tổng thống Trump: Ngủ 3-4 tiếng/đêm, thường không ăn sáng - Ảnh 11.

Theo Thúy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là vị "cá mập vàng" của Shark Tank Việt Nam: Cam kết 9 thì đã giải ngân 8 thương vụ, hứa rót vốn 15 tỷ thì "lỡ tay" rót hẳn 100 tỷ

"Lý do tôi chốt được tỷ lệ cao là vì tôi chọn sự khác biệt. Các bạn có thể không hoàn hảo, nhưng các bạn có phẩm chất của một viên kim cương trong hòn đá", Shark Nguyễn Ngọc Thủy tâm sự.

Case study

Cách Mark Zuckerberg nhổ đi "cái gai trong mắt”: Mua đứt không được sẽ dồn toàn lực sao chép y chang, vùi dập khiến đối thủ không thể ngóc đầu dậy nổi

Vào đầu năm 2013, Mark Zuckerberg ngỏ ý mua lại Snapchat với giá 3 tỷ USD nhưng bị từ chối thẳng thừng. Đến mùa hè năm ấy, CEO Facebook đã kêu gọi toàn thể nhân viên “tổng tấn công” Snapchat, khiến startup non trẻ nhanh chóng nhận một bài học “đau đớn”.

Học công ty mẹ Alibaba, Lazada muốn trở thành "trùm" TMĐT ở nông thôn Việt Nam

Dù đang là kẻ tiên phong trong việc đánh chiếm thị trường thương mại điện tử ở vùng nông thôn Việt Nam, nhưng Lazada tin là họ thành công trong cuộc chiến này, bởi công ty mẹ Alibaba làm được thì họ cũng làm được.

Ngành sữa bão hòa, đây là cách Vinamilk thay đổi chiến lược để giữ ngôi số 1: Giảm quảng cáo, tăng mạnh chi cho khuyến mại

3 năm trở lại đây, Vinamilk bất ngờ tăng mạnh các khoản chi cho khuyến mại, trưng bày sản phẩm và hỗ trợ bán hàng. Điều này giúp Vinamilk duy trì vị thế đầu ngành, nhưng khiến lợi nhuận bị ảnh hưởng.

Đọc thêm