Một mình loài cá tí hon này đang đe dọa nhà máy tiền tỉ của Toyota-Mazda

16/07/2018 09:01 PM | Kinh doanh

Giống cá đặc biệt chỉ sinh sống tại Alabama, Mỹ này có chiều dài hiếm khi vượt quá 1,5 cm nhưng đang gây ảnh hưởng rất lớn tới tương lai nhà máy rộng 10 km2 trị giá 1,6 tỉ USD của Mazda-Toyota.

Một mình loài cá tí hon này đang đe dọa nhà máy tiền tỉ của Toyota-Mazda

Theo đó, Mazda-Toyota đã bị khiếu nại trong tháng 6 vừa qua vì hoạt động xây dựng nhà máy của họ có nguy cơ gây tuyệt chủng cho loài cá nói trên (có tên pygmy sunfish). Kết quả là Mazda lẫn Toyota đã phải ngưng tạm thời quá trình xây dựng nhà máy để tìm phương án giải quyết.

Cũng chính nhà máy trên trong năm 2017 đã bị hơn 10 bang lớn nhỏ tại Mỹ xâu xé, tranh giành quyền làm nơi khởi công xây dựng, trong đó có Alabama. Tuy nhiên, giờ đây chính những vấn đề địa phương đang làm ảnh hưởng tới dự án tỉ USD rất được cả 3 phía trông đợi.

Trung tâm đa dạng sinh học (CBD) – một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ là đơn vị đã đệ đơn khiếu nại Toyota cùng Mazda, đồng thời cảnh báo Cơ quan quản lý động vật và thủy sinh hoang dã của Mỹ về việc đã bỏ quên loài động vật địa phương này và không cân nhắc tới việc xây dựng và hoạt động của nhà máy mới (có công suất 300.000 xe/năm) hoàn toàn có thể khiến loài cá đại phương này tuyệt chủng hoàn toàn.

Ngay cả khi chỉ có kích thước rất nhỏ, sư tuyệt chủng của một loài động vật có thể gây ra phản ứng dây chuyền kéo theo sự sụp đổ của cả hệ sinh thái khu vực, do đó lo ngại của CBD là hoàn toàn có cơ sở. Về phần mình, Mazda và Toyota chia sẻ họ cũng mới biết về sự việc này lần đầu tiên và sẽ hợp tác với các đơn vị liên quan để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất cho cả 2 phía.

Tham khảo: Jalopnik

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm