Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis

01/12/2018 05:20 PM | Thời sự

Nếu có một phát hiện khảo cổ học khiến cả thế giới phải ngoái nhìn, thì đó hẳn phải là thành phố cổ mất tích Atlantis.

Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis
 Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis - Ảnh 1.

Tiến đến năm 2018, với một bộ công cụ phần cứng công nghệ cao, công ty có tên là Merlin Burrows tin rằng họ có lẽ đã nắm được địa điểm được cho là của thành phố Atlantis ngày xưa. Tất nhiên, xin nhắc bạn rằng, những gì bạn đọc được từ điểm này trở về sau đều là những phỏng đoán, không hơn, không kém.

Hàng ngàn năm trước, Plato từng viết về nền văn minh Atlantis, nhấn mạnh rằng họ sở hữu những thành tựu công nghệ không thể tin nổi cùng sự giàu có không một quốc gia nào sánh bằng, thế nhưng rốt cuộc cả thành phố cũng đã bị hủy diệt sau một vài sự kiện kinh hoàng nào đó. Không ai thực sự biết liệu những gì Plato viết có phải đang miêu tả một thành phố có thật, hay ông đơn giản chỉ... chế ra để cảnh báo với mọi người về sự nguy hiểm của tình trạng quá tải dân số; nhưng dù sao đi nữa, tài liệu cổ này cũng đã đưa không biết bao người dấn thân vào cuộc tìm kiếm Atlantis.

Merlin Burrows, tự nhận là "một công ty tìm kiếm trên mặt đất và dưới đáy biển, chuyên về tìm những thứ 'bị quên lãng hay bị giấu đi'", đang dự tính tung ra một bộ phim tài liệu về thứ mà họ cho rằng là bằng chứng chứng minh Atlantis là hoàn toàn có thật.

Trang tin BGR cho biết, CEO Merlin Burrows là Bruce Blackburn nói rằng công ty của ông sử dụng dữ liệu vệ tinh để rà soát một khu vực mà họ tin là địa điểm của thành phố cổ bị mất tích.

Họ bắt đầu công việc từ nhiều năm trước, và theo Blackburn thì địa điểm được chọn dựa trên các tài liệu của Plato cùng một số tài liệu khác nữa.

Địa điểm chúng ta đang nói đến ở đây nằm gần bờ biển trong Công viên Quốc gia Donana của Tây Ban Nha. Merlin Burrows đã cử người đến khu vực này để tìm manh mối, và đã phát hiện ra thứ mà họ tin rằng là tàn tích của các ngôi đền và các tòa tháp.

Dựa trên phân tích vật liệu xây dựng - được cho là xi măng ngày xưa - công ty nhận định chúng có niên đại từ 10.000 đến 12.000 năm, trùng khớp với khoảng thời gian người ta cho rằng Atlantis từng tồn tại.

 Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis - Ảnh 2.

Một bản vẽ tưởng tượng về thành phố Atlantis

Đây không phải là lần đầu tiên một nhóm nghiên cứu khẳng định phát hiện ra Atlantis, và cũng không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu nhận định những tàn tích của thành phố này đang nằm tại địa điểm mà Merlin Burrows đang tìm kiếm tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, Merlin Burrows cho biết bộ phim tài liệu sắp tới của họ có tiêu đề là Atlantica sẽ chấm dứt mọi câu hỏi từ trước đến nay.

Với việc có quá nhiều phát hiện nhầm lẫn trong quá khứ, cộng đồng khảo cổ học nhìn chung khá thờ ơ với các phát hiện về Atlantis. Nếu đây thực sự là bằng chứng mà chúng ta luôn chờ đợi bấy lâu, nó sẽ là một thành tựu tuyệt vời. Nhưng ngay lúc này, chúng ta chưa thể khẳng định bất kỳ điều gì.

Theo Minh. T.T

VnReview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm