Một công ty Mỹ tuyên bố sẽ trả 1.000 USD cho ai dám bỏ smartphone chỉ dùng điện thoại nắp gập trong 1 tuần

11/06/2019 04:28 PM | Công nghệ

Thử thách mang tên Flip Phone Challenge được một công ty tại Utah, Mỹ lập ra nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề nghiện smartphone.

Một công ty Mỹ tuyên bố sẽ trả 1.000 USD cho ai dám bỏ smartphone chỉ dùng điện thoại nắp gập trong 1 tuần

Nghiện smartphone đang được coi là một vấn đề lớn trên toàn cầu. Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về vấn đề này, một công ty tại Utah, Mỹ đã khởi xướng thử thách mang tên Flip Phone Challenge. Người tham gia thử thách này sẽ được công ty trả tới 1.000 USD nếu bỏ smartphone trong 1 tuần, chỉ sử dụng điện thoại nắp gập.

Tất nhiên, trên thế giới vẫn còn những người thích sử dụng điện thoại nắp gập. Chính vì thế, Flip Phone Challenge sẽ không dành cho những đối tượng này mà tập trung vào những người nghiện smartphone.

"Ứng viên lý tưởng của chúng tôi là những người thích dùng smartphone, luôn cập nhật các công nghệ mới. Họ sẽ được hỗ trợ, và định hướng trong 1 tuần không sử dụng smartphone", công ty tổ chức Flip Phone Challenge viết.

Một công ty Mỹ tuyên bố sẽ trả 1.000 USD cho ai dám bỏ smartphone chỉ dùng điện thoại nắp gập trong 1 tuần - Ảnh 1.

Công ty này chia sẻ thêm rằng mục tiêu của Flip Phone Challenge là đưa người tham gia trở lại với thập niên 90 để họ tự nhận thấy rằng ngày nay họ phụ thuộc vào smartphone nhiều như thế nào. Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có những người nghiện smartphone đến nỗi nếu thiếu smartphone họ sẽ ăn không ngon ngủ không yên. Ngoài ra, nghiện smartphone còn ảnh hưởng tới năng suất công việc cũng như một số khía cạnh khác trong cuộc sống.

Để đảm bảo người tham gia thử thách Flip Phone Challenge được an toàn, công ty nói trên sẽ cung cấp những vật dụng thay thế các tính năng smartphone. Chúng bao gồm 1 tấm bản đồ thay cho Google Maps, quyển danh bạ bỏ túi thay cho danh bạ điện thoại, sổ tay thay cho ứng dụng ghi chú và một vài đĩa CD để nghe nhạc thay cho Spotify, Apple Music...

Nếu quan tâm tới thử thách Flip Phone Challenge bạn có thể truy cập vào đây. Hiện tại, thử thách đang trong quá trình nhận đơn đăng ký và công ty tổ chức sẽ chọn ra một người may mắn được thực hiện thử thách vào ngày 8/7.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Sunhouse lên tiếng về hình ảnh nồi cơm điện xuất xứ Trung Quốc nhưng dán tem hàng Việt: Do đối tác ghi nhầm thông tin

Công ty của Shark Phú cũng khẳng định đây là sản phẩm Made in Vietnam, được sản xuất trên chính dây chuyền công nghệ của Sunhouse.

Đọc thêm