Đây là chìa khóa quan trọng giúp kiếm nhiều tiền hơn nhưng ít ai nắm được

16/05/2019 04:52 PM | Nghề nghiệp

Ramit Sethi, một triệu phú tự thân, tác giả của cuốn "I Will Teach You To Be Rich" - cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times năm 2016, chia sẻ những suy nghĩ của ông về việc kiếm tiền hiện nay.

Đây là chìa khóa quan trọng giúp kiếm nhiều tiền hơn nhưng ít ai nắm được

Ramit Sethi đã bắt đầu tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến tiền từ 15 năm trước và phát hiện ra rằng những người thính giả của ông thường "không lọt tai" những lời khuyên.

 "Ai cũng cho rằng những lý thuyết về kiếm tiền thật sáo rỗng! Lý do là trong suy nghĩ của họ luôn không tin rằng mình thực sự sẽ kiếm được nhiều hơn. Nhưng thật ra còn rất nhiều khía cạnh của việc làm sao để kiếm tiền mà con người chúng ta vẫn chưa khám phá hết." Sethi nói với tờ Business Insider.

"Mọi người thường có hai nhận thức sai lầm khiến họ không thể kiếm tiền nhiều hơn," ông nói: "Điều thứ nhất là ‘Tôi không có thời gian’ và điều thứ hai là ‘Tôi chẳng có ý tưởng nào cả’. Thực ra thì điều đó cũng là chuyện bình thường thôi, ai cũng có những suy nghĩ như thế. Họ luôn nghĩ túi tiền của mình là cố định và khó thay đổi. Tuy nhiên nếu như mọi người có thể vượt ra khỏi những suy nghĩ đó và nhận thấy những cơ hội để tăng thêm thu nhập cho mình. Họ sẽ thấy thật tuyệt vời."

Trong cuốn "I Will Teach You To Be Rich", tác giả "bật mí" ít nhất ba con đường để kiếm tiền nhiều hơn: Thăng tiến trong công việc, tìm kiếm công việc có thu nhập tốt hơn, và bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh hoặc làm nghề tự do.

"Nếu bạn mong muốn một sự thăng tiến trong công việc," Sethi viết, bạn hãy chuẩn bị cho kì đánh giá định kỳ của công ty từ 3 đến 6 tháng trước đó. "Trước tiên hãy trở thành một nhân viên giỏi luôn hoàn thành xuất sắc công việc, sau đó mới tính đến việc trình bày mong muốn thăng tiến với sếp của bạn", ông viết. Làm cách nào đó để chứng minh cho sếp biết những cố gắng của bạn. Cuối cùng, và quan trọng nhất, hãy chuẩn bị tâm lý luôn vững vàng cho dù nhận được điều xấu nhất.

"Hãy nhớ rằng vấn đề không phải chỉ ở tiền lương," Sethi viết, "Nó còn là việc chứng minh giá trị của bạn với sếp. Không thể nói với họ rằng tôi nghĩ rằng bản thân mình xứng đáng với mức lương cao hơn mà không đi kèm với sự cống hiến tương ứng. Họ sẽ không quan tâm bạn đâu. Hãy cống hiến cho sự thành công của công ty, có như vậy bạn mới mong nhận được đền bù xứng đáng."

"Còn nếu công ty không là nơi bạn có thể phát triển được năng lực của bản thân, có lẽ đây chính là lúc bạn nên kiếm cho mình một công việc mới hay ít nhất là làm thêm một số việc có ích khác", ông nói.

"Chỉ cần bạn tin rằng mình có thể kiếm thêm tiền, bạn sẽ trang bị cho mình những kĩ năng tốt cho bản thân mà không phải ai cũng có", Sethi khẳng định.

Cuối cùng là lời kết luận của một chuyên gia về khoa học máy tính tại trường Georgetown đồng thời là một tác giả nổi tiếng, Cal Newport. "Trở nên tinh tế hơn hoặc điêu luyện một kĩ năng nào đó chính là "vũ khí" mạnh mẽ nhất giúp bạn có cho mình sức mạnh. Đó là loại "thần dược" tốt nhất giúp chất lượng công việc lên đáng kể." Newport nói trên kênh truyền thanh của ông "The Mad Fientist".

"Bạn có thể kiếm thêm rất nhiều. Nhưng hãy biết cách tự chủ hơn và tận dụng số tiền bạn tạo ra."

MMM

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm