Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn

09/05/2019 04:12 PM | Sống

Người thành công không cho phép những điều tồi tệ ảnh hưởng và dẫn dắt cuộc sống của họ.

Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn

Đừng để cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của bạn

Tôi đang lái xe xuống con đường một làn ở trung tâm thành phố, ​​trong giờ cao điểm buổi sáng thì bất ngờ chiếc xe phía trước đỗ xịch lại. Chủ nhân chiếc xe bước xuống, thong thả đi vào một quán ăn nhanh ven đường, để lại không chỉ tôi mà cả một hàng dài xe vội vã khác.

Hiển nhiên, sự hỗn loạn xuất hiện khi những tiếng còi xe bắt đầu vang lên. Cái không khí ấm áp của mùa xuân dường như bị che lấp bởi những đám mây dông.

Vài phút sau, anh chàng chủ xe kia cũng thò đầu ra khỏi cửa quán ăn và ra hiệu cho chúng tôi ngồi yên chút nữa thôi. Cử chỉ của người đàn ông, bằng cách nào đó lại khiến tôi khá thoải mái. Tôi bắt đầu nghĩ rằng, hẳn anh ta có lý do cho sự đường đột của mình thì mới khiến hàng trăm, hay thậm chí hàng ngàn người bị ảnh hưởng như này.

Độ vài phút sau, anh ta ra khỏi tiệm. Và đúng như tôi nghĩ, anh ta thật sự có lý do cho hành động của mình. Chẳng may, nó lại không tốt đẹp như tôi đang mong đợi, bởi đơn giản nguyên nhân chỉ là anh ta đói mà thôi. Vì sao tôi biết ư? Vì anh ta đang cầm trên tay một chiếc bánh sừng bò và một cốc cà phê nóng hổi.

Nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy gì trong khoảnh khắc đó?

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 1.

Chắc chắn là bực mình, đúng không? Tôi cũng vậy, tôi bắt đầu cảm thấy cáu bẳn. Những thất vọng hàng ngày này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng tức thời mà nó sẽ quẩn quanh trong tâm trí tôi cả ngày dài. Và điều đó thì thật sự rất khó chịu.

Thay vì cho phép nhịp tim tăng nhanh với những cảm xúc tiêu cực, tôi đã tự bắt mình phải bỏ qua và mỉm cười. Tôi hít một hơi thật sâu và gọi cho một người bạn, để lại lời nhắn  cho vợ cũng như một người khách hàng rằng chờ một chút, tôi đang trên đường đến buổi hẹn rồi. Tóm lại, lần đầu tiên trong đời, thay vì cho phép những hành động, cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của mình, thì tôi tận dụng tối đa nó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn sẵn sàng và luôn tích cực

Trong cuộc sống, những điều tồi tệ sẽ luôn xảy ra và bạn chẳng thể tránh khỏi nó, cũng không thể đề phòng. Chúng ta không có quyền kiểm soát hầu hết chúng, nhưng may thay, tôi và bạn có thể kiểm soát thái độ của mình, cách xử sự trước những gì xảy ra.

Bạn có nghĩ việc ai đó chắn ngang đường của Warren Buffett sẽ khiến ông ấy không thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn?

Bạn có nghĩ những lời chỉ trích tiêu cực có thể ảnh hưởng đến năng lượng của Oprah Winfey khi lên hình?

Đây đều là những câu hỏi tu từ và tôi nghĩ cả bạn và tôi đều biết câu trả lời là “Không”. Trong khi những người khác phàn nàn, cáu bẳn thì họ lại cứ âm thầm làm việc. Họ biết rằng cách tụt lùi nhanh nhất là để hành động của người khác ảnh hưởng đến mình.

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 2.

Mỗi người chúng ta đều có những cách riêng để xây dựng và duy trì thành công, nhưng tất cả chúng đều tỏ ra vô dụng nếu bạn không biết cách đối phó với những “anh chàng bánh sừng bò” như tôi gặp sáng nay.

Bạn sẽ khó trở thành một doanh nhân thành công nếu không tập trung 100% cho nhiệm vụ trong tay.

Bạn sẽ không bao giờ là một người bạn hữu ích nếu không dành cho những người trước mặt 100% sự quan tâm.

Bạn cũng sẽ không bao giờ là cha mẹ tuyệt vời nếu không dành 100% tình yêu cho con cái mình.

Những điều tồi tệ chắc chắn tồn tại nhưng người thành công không bao giờ cho phép chúng ảnh hưởng, dẫn dắt cuộc sống của họ. Mọi thứ bạn làm trong cuộc sống đều là một sự lựa chọn và nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho bạn thì là: Nếu lần tới có gặp phải một việc ngu ngốc, hãy chọn mỉm cười và vẫy tay và từ chối sự ảnh hưởng của nó. Và dù trong hoàn cảnh nào, hãy làm chủ thái độ của mình, đừng để những điều tồi tệ ảnh hưởng đến cách bạn cuộc sống của bạn hôm nay và cả tương lai.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế/Medium

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

"Con nhộng" PillCam của người Do Thái: Chuyện ra đời của camera nội soi ruột "tí hon", pin "trâu", chi phí rẻ hơn nội soi thường, đang chiếm lĩnh thị trường thế giới

Đó là quãng giữa thập niên 1990 và Gavriel Iddan đang trong phòng họp với một nhóm những nhà đầu tư triển vọng. Ý tưởng được nêu ra ở đây là một chiếc camera và bộ phận phát sóng vô tuyến nhỏ gần bằng viên thuốc bổ sung vitamin (viên con nhộng) có thể "du hành" trong đường ruột và cung cấp hình ảnh bên trong hệ tiêu hóa.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm