Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn

09/05/2019 04:12 PM | Sống

Người thành công không cho phép những điều tồi tệ ảnh hưởng và dẫn dắt cuộc sống của họ.

Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn

Đừng để cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của bạn

Tôi đang lái xe xuống con đường một làn ở trung tâm thành phố, ​​trong giờ cao điểm buổi sáng thì bất ngờ chiếc xe phía trước đỗ xịch lại. Chủ nhân chiếc xe bước xuống, thong thả đi vào một quán ăn nhanh ven đường, để lại không chỉ tôi mà cả một hàng dài xe vội vã khác.

Hiển nhiên, sự hỗn loạn xuất hiện khi những tiếng còi xe bắt đầu vang lên. Cái không khí ấm áp của mùa xuân dường như bị che lấp bởi những đám mây dông.

Vài phút sau, anh chàng chủ xe kia cũng thò đầu ra khỏi cửa quán ăn và ra hiệu cho chúng tôi ngồi yên chút nữa thôi. Cử chỉ của người đàn ông, bằng cách nào đó lại khiến tôi khá thoải mái. Tôi bắt đầu nghĩ rằng, hẳn anh ta có lý do cho sự đường đột của mình thì mới khiến hàng trăm, hay thậm chí hàng ngàn người bị ảnh hưởng như này.

Độ vài phút sau, anh ta ra khỏi tiệm. Và đúng như tôi nghĩ, anh ta thật sự có lý do cho hành động của mình. Chẳng may, nó lại không tốt đẹp như tôi đang mong đợi, bởi đơn giản nguyên nhân chỉ là anh ta đói mà thôi. Vì sao tôi biết ư? Vì anh ta đang cầm trên tay một chiếc bánh sừng bò và một cốc cà phê nóng hổi.

Nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy gì trong khoảnh khắc đó?

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 1.

Chắc chắn là bực mình, đúng không? Tôi cũng vậy, tôi bắt đầu cảm thấy cáu bẳn. Những thất vọng hàng ngày này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng tức thời mà nó sẽ quẩn quanh trong tâm trí tôi cả ngày dài. Và điều đó thì thật sự rất khó chịu.

Thay vì cho phép nhịp tim tăng nhanh với những cảm xúc tiêu cực, tôi đã tự bắt mình phải bỏ qua và mỉm cười. Tôi hít một hơi thật sâu và gọi cho một người bạn, để lại lời nhắn  cho vợ cũng như một người khách hàng rằng chờ một chút, tôi đang trên đường đến buổi hẹn rồi. Tóm lại, lần đầu tiên trong đời, thay vì cho phép những hành động, cảm xúc tiêu cực đánh cắp thời gian của mình, thì tôi tận dụng tối đa nó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn sẵn sàng và luôn tích cực

Trong cuộc sống, những điều tồi tệ sẽ luôn xảy ra và bạn chẳng thể tránh khỏi nó, cũng không thể đề phòng. Chúng ta không có quyền kiểm soát hầu hết chúng, nhưng may thay, tôi và bạn có thể kiểm soát thái độ của mình, cách xử sự trước những gì xảy ra.

Bạn có nghĩ việc ai đó chắn ngang đường của Warren Buffett sẽ khiến ông ấy không thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn?

Bạn có nghĩ những lời chỉ trích tiêu cực có thể ảnh hưởng đến năng lượng của Oprah Winfey khi lên hình?

Đây đều là những câu hỏi tu từ và tôi nghĩ cả bạn và tôi đều biết câu trả lời là “Không”. Trong khi những người khác phàn nàn, cáu bẳn thì họ lại cứ âm thầm làm việc. Họ biết rằng cách tụt lùi nhanh nhất là để hành động của người khác ảnh hưởng đến mình.

 Mọi nguyên tắc trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không làm chủ được điều này: Ai có thể mỉm cười khi gặp khó khăn mới đủ bản lĩnh để dựng lên nghiệp lớn - Ảnh 2.

Mỗi người chúng ta đều có những cách riêng để xây dựng và duy trì thành công, nhưng tất cả chúng đều tỏ ra vô dụng nếu bạn không biết cách đối phó với những “anh chàng bánh sừng bò” như tôi gặp sáng nay.

Bạn sẽ khó trở thành một doanh nhân thành công nếu không tập trung 100% cho nhiệm vụ trong tay.

Bạn sẽ không bao giờ là một người bạn hữu ích nếu không dành cho những người trước mặt 100% sự quan tâm.

Bạn cũng sẽ không bao giờ là cha mẹ tuyệt vời nếu không dành 100% tình yêu cho con cái mình.

Những điều tồi tệ chắc chắn tồn tại nhưng người thành công không bao giờ cho phép chúng ảnh hưởng, dẫn dắt cuộc sống của họ. Mọi thứ bạn làm trong cuộc sống đều là một sự lựa chọn và nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho bạn thì là: Nếu lần tới có gặp phải một việc ngu ngốc, hãy chọn mỉm cười và vẫy tay và từ chối sự ảnh hưởng của nó. Và dù trong hoàn cảnh nào, hãy làm chủ thái độ của mình, đừng để những điều tồi tệ ảnh hưởng đến cách bạn cuộc sống của bạn hôm nay và cả tương lai.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế/Medium

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm