Mỗi ngày người Nhật hay uống một ly này, đó chính là bí quyết trẻ, đẹp, sống thọ của họ

16/08/2017 17:56 PM | Sống

Đến nay, người dân ở vùng Okinawa, Nhật Bản vẫn duy trì thói quen uống ly nước này mỗi ngày suốt nhiều thế kỉ qua và cư dân ở đây cũng có tuổi thọ cao hơn những vùng khác ở Nhật Bản, theo trang BBC.

Người Nhật từ xưa đã tin rằng uống giấm mỗi ngày sẽ giúp sống thọ hơn, khỏe hơn và tươi tắn, rạng rỡ hơn.

Thói quen này có từ năm 1200 trước Công Nguyên, các chiến binh Nhật Bản tin rằng uống giấm sẽ bổ sung năng lượng, giúp họ duy trì sức khỏe và vì thế, họ thường xuyên uống giấm. Trong khi đó, người La Mã lại tìm thấy rằng giấm sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong nước hoặc các thực phẩm khác.

Về khoa học hiện đại, theo chuyên gia dinh dưỡng Megan Roosevelt, uống giấm mỗi ngày mang đến những tác dụng sau:

Hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh

Thường xuyên uống giấm có thể giúp ngăn ngừa những bệnh thông thường như cảm. Lý do là vì giấm có chất chống oxy hóa cao, tăng cường hệ miễn dịch bằng cách bổ sung các vitamin, khoáng chất và enzyme có lợi cho cơ thể. Ví dụ, giấm giàu kali, vitamin C, E, A, B.

Ngoài ra, giấm còn có đặc tính chống vi khuẩn và sát trùng. Nói tóm lại, uống giấm sẽ cải thiện quá trình miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giúp sức khỏe tốt hơn.

Tốt cho da, tóc và móng tay

Những gì bạn ăn chính điều quan trọng quyết định sự khỏe mạnh của da, tóc và móng tay. Uống giấm - một phần của chế độ ăn uống dinh dưỡng - hỗ trợ quá trình thải độc tự nhiên mỗi ngày. Sự tiêu hóa và giải độc là cực kì quan trọng đối với làn da sáng, móng tay, mái tóc chắc khỏe.

Axit acetic - một thành phần chính của giấm - có thể được sử dụng cùng với dầu gội đầu để giúp tóc loại bỏ gàu. Chất dinh dưỡng trong giấm để uống như vitamin C, vitamin E, vitamin A, các vitamin nhóm B, nuôi dưỡng tóc và da đầu hiệu quả.

Giảm huyết áp, cholesterol

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy những người uống giấm thường xuyên đã giảm được lượng cholesterol trong máu.

Một nghiên cứu khác đăng trên Bioscience, Biotechnology, and Biochemistry phát hiện rằng những người huyết áp cao cải thiện được huyết áp khi uống giấm nhờ acetic trong giấm. Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên dùng giấm chính là cách tốt để cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cách tốt nhất để dùng giấm chính là pha 1 đến 2 muỗng canh giấm táo vào nước lọc hoặc trà, tuyệt đối không được uống giấm nguyên chất, theo trang webmd.

Mỗi ngày chỉ nên uống 1 lần ngay trước bữa ăn sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, nên dùng ống hút để giảm thiểu việc giấm tiếp xúc với răng, tránh làm hỏng răng.

Nên pha loãng giấm táo với nước. (Ảnh: Internet)

Nguồn: webmd, plumdeluxe, genkisu

Theo Newben

Cùng chuyên mục
XEM