Mỗi ngày Jack Ma đều hỏi chính mình 3 câu hỏi này và ông khuyên ai dù trẻ hay già cũng nên làm như vậy nếu muốn thành công

06/11/2018 03:05 PM | Kinh doanh

Jack Ma cũng cho rằng để luôn giữ vững niềm tin, mỗi người cần tự hỏi minh 3 câu hỏi trên thường xuyên.

Mỗi ngày Jack Ma đều hỏi chính mình 3 câu hỏi này và ông khuyên ai dù trẻ hay già cũng nên làm như vậy nếu muốn thành công

Jack Ma thừa hiểu rằng: Khả năng theo đuổi một việc đến cùng có thể gây nên thành bại trong kinh doanh.

Người là thần tượng của bao người đã dẫn dắt Alibaba kể từ khi thành lập vào năm 1999. Dưới sự lãnh đạo của ông, Alibaba đã phát triển trở thành một công ty công nghệ khổng lồ và biến Jack Ma trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc.

Theo nghiên cứu của CB Insights, 70% các startup sẽ thất bại trong vòng 20 tháng sau khi họ được tăng vốn lần đầu tiên. Cũng theo hãng nghiên cứu này, một trong những nguyên nhân khiến các công ty này thất bại là do thiếu sự tập trung.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới, Jack Ma đã chia sẻ cách ông giữ sự tập trung vào theo đuổi thành công của mình.

Jack Ma đã nói trong hội nghị ở Bali, Indonesia:

"Tôi thường hỏi mình ba câu hỏi này, bạn cũng nên hỏi mình dù cho già hay trẻ:

- Mình đang có gì?

- Mình muốn gì?

- Mình sẵn sàng từ bỏ điều gì?

Mỗi ngày Jack Ma đều hỏi chính mình 3 câu hỏi này và ông khuyên ai dù trẻ hay già cũng nên làm như vậy nếu muốn thành công - Ảnh 1.

Rất nhiều người thường không bao giờ tự hỏi mình sẽ sẵn sàng từ bỏ điều gì bởi họ có xu hướng nghĩ rằng khi bắt đầu mình chẳng có gì. Nhưng khi bước vào con đường chiến đấu trường kỳ, bạn sẽ không tránh khỏi việc hi sinh. Nhận ra được vấn đề này sẽ giúp người ta có sự cam kết với tham vọng của bản thân trong dài hạn để tạo ra được kết quả.

Bạn đừng bao giờ nghĩ năm sau mình sẽ thành công, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị tương lai của mình trong 10 năm. Alibaba cũng vậy, chúng tôi không giành được thành quả như ngày hôm nay chỉ trong một vài năm."

Jack Ma cho biết đội ngũ sáng lập của mình không có nhiều tiền, kiến thức hoặc mối quan hệ trong ngành khi họ mới thành lập công ty. Nhưng họ đã luôn nỗ lực để chứng minh rằng họ có thể thành công "bởi họ chăm chỉ, tin vào tương lai, tầm nhìn của mình qua mỗi ngày để cải thiện bản thân."

Jack Ma cũng cho rằng để luôn giữ vững niềm tin, mỗi người cần tự hỏi minh 3 câu hỏi trên thường xuyên:

"Hãy luôn suy nghĩ về những câu hỏi này. Khi đó bạn sẽ không sợ hãi, sẽ lạc quan hơn và bạn sẽ biết mình muốn gì. Khi đó, bạn sẽ chẳng sợ bị lạc lối nữa."

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài “ngậm ngùi” đóng cửa VuiVui.com dù từng tuyên bố sẽ vượt cả TGDĐ và Điện Máy Xanh, chiến trường TMĐT quả thật quá khốc liệt!

Ngay cả ông trùm bán lẻ là Thế Giới Di Động cũng phải dừng cuộc chơi thương mại điện tử. Đây là chiến trường "đốt tiền" vô cùng khốc liệt, vốn đã chứng kiến hàng loạt cái tên bị xóa sổ và những doanh nghiệp còn bám trụ thì cũng liên tục thua lỗ.

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam được tuyển sinh sớm vào ĐH danh tiếng Mỹ với học bổng khủng 1,7 tỷ VNĐ/năm

Đỗ Nhật Nam đã được chấp thuận nhập học sớm vào Đại học Pomona - top 6 trường Liberal Art College (giáo dục khai phóng) của Mỹ với số học bổng lên đến 71.900 USD/năm (khoảng 1,7 tỷ VNĐ/ năm).

Học vấn khủng của tân Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018: Thạc sĩ ngành nhạc lý của Học viện âm nhạc lớn bậc nhất thế giới

Không chỉ xinh đẹp, tài giỏi và đa tài trong rất nhiều lĩnh vực, Catriona Gray còn khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ khi phát hiện ra cô là Thạc sĩ ngành nhạc lý của một học viện âm nhạc vô cùng nổi tiếng trên thế giới - Học viện âm nhạc Berklee (Boston, Mỹ).

Tấm ảnh cũ Văn Quyến - Công Vinh - Anh Đức chụp chung: Chẳng có ai hết thời hay vô nghĩa, nếu như họ tỉnh táo trước mọi cám dỗ

Bình tĩnh trên sân cỏ mang vinh quang về cho cầu thủ. Bình tĩnh trong cuộc đời, sẽ giữ vinh quang ấy, mãi mãi.

Đọc thêm