Mỗi năm, Hà Nội chi 700 tỷ để cắt cỏ

15/08/2016 07:12 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay tại cuộc họp cử tri quận Hoàn Kiếm sáng nay 15/8.

Mỗi năm, Hà Nội chi 700 tỷ để cắt cỏ
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, theo ông Đức Chung, từ đầu năm 2016 đến nay, Hà Nội đã đẩy mạnh trồng cây xanh với chi phí chưa đến 40 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí để thực hiện công đoạn cắt cỏ trên địa bàn hàng năm rất tốn kém và lãng phí.

“Thành phố đã nhận thức được vấn đề này và yêu cầu tất cả các quận dừng việc cắt cỏ từ 1/7 theo đó sẽ tiết kiệm cho ngân sách thành phố mỗi năm khoảng 700 tỷ đồng”, ông Chung nói.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, chi phí cắt cỏ và một ít trúc anh đào, hoa dâm bụt cho 24 km Đại lộ Thăng Long một năm khoảng 53 tỷ đồng.

“Thật không thể chấp nhận được, nói ra nhiều người sẽ giật mình”, ông Chung nói và cho rằng việc cắt tỉa cây hoa cảnh, cỏ tại các vườn hoa nay chỉ được thực hiện ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số vị trí quan trọng khác.

Theo lãnh đạo Hà Nội, thời gian tới thành phố sẽ trồng cây trên toàn bộ quỹ đất dọc Đại lộ Thăng Long. Kế hoạch bước đầu là trồng 20.000 cây cọ dầu theo 4 luống tại đại lộ sau đó sẽ trồng tiếp với tổng số 45.000 cây để tạo cảnh quan rừng cây.

Toàn bộ số cây này do các doanh nghiệp tặng thành phố. Hiện công ty Việt Hưng tặng 10.000 cây, các công ty khác tặng 18.000 cây.

An Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm