Mỏi mắt vì cả đêm lướt mạng bằng iPhone? Chẳng qua là bạn chưa biết Apple mang đến cho chúng ta tính năng hữu ích này thôi

15/05/2017 10:59 PM | Công nghệ

Từ iOS 9.3 trở đi Apple đã trang bị cho người dùng tính năng vô cùng hữu ích này.

Mỏi mắt vì cả đêm lướt mạng bằng iPhone? Chẳng qua là bạn chưa biết Apple mang đến cho chúng ta tính năng hữu ích này thôi

iPhone ngày nay đang dần trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người bởi những tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, "cái gì quá cũng tốt", việc sử dụng nó quá nhiều cũng có thể gây ra những ảnh hưởng to lớn với sức khỏe chúng ta, nhất là vào ban đêm.

Theo đó, khi sử dụng điện thoại trong bóng tối quá lâu, ánh sáng xanh từ màn hình sẽ chiếu trực tiếp vào mắt và có thể tiêu diệt các tế bào trong võng mạc mắt con người. Ban đầu nó sẽ khiến chúng ta bị mất ngủ và về lâu dài có thể ung thư mắt hay thậm chí là mù loà.

Nắm bắt được điều này, từ iOS 9.3 trở đi Apple đã trang bị một tính năng vô cùng hữu ích có tên Night Shift. Theo đó, với tính năng này, trong lúc chúng ta dùng iPhone vào ban đêm, độ sáng của màn hình sẽ được bão hòa từ xanh sang màu ấm hơn giúp cho những "cú đêm" không bị mỏi mắt và khó ngủ.

Để có thể sử dụng Night Shift, cách đơn giản nhất là chúng ta chỉ việc vuốt từ phía dưới lên cho máy mở ra giao diện Control Center, sau đó chọn vào biểu tượng "Mặt trời" là thành công. Còn khi muốn tắt đi, chỉ việc thực hiện lại thao tác trên.

Bên cạnh việc bật thủ công, chúng ta có thể cài đặt thời gian để tính năng này tự động kích hoạt vào khung thời gian cố định nào đó trong ngày. Ngoài ra, Night Shift cũng cho phép bạn tùy chỉnh độ đậm nhạt của tông màu ấm. Để thực hiện, bạn đọc hãy làm như hình dưới đây:

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone, apple, mỏi mắt, Night Shift

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm