Mobifone “kém xa” Viettel và Vinaphone trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số: Cứ 1 người muốn chuyển đến thì lại có 2,5 người muốn bỏ sang nhà mạng khác

17/02/2019 07:01 PM | Kinh doanh

Cụ thể, số lượng người muốn chuyển đi khỏi mạng Mobifone nhiều gấp 2,5 lần số người đăng ký chuyển đến.

Mobifone “kém xa” Viettel và Vinaphone trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số: Cứ 1 người muốn chuyển đến thì lại có 2,5 người muốn bỏ sang nhà mạng khác

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) gần đây vừa công bố số liệu thống kê liên quán đến tình hình triển khai chuyển mạng giữ số ( Mobile Number Portibility - MNP ) của các nhà mạng Việt Nam trong giai đoạn thử nghiệm từ ngày 16/11/2018 đến ngày 13/2/2019 vừa qua.

Theo như số liệu này, Mobifone có đến 25.587 thuê bao đăng ký chuyển đi mà chỉ có 9.940 thuê bao mong muốn chuyển đến, nghĩa là tỷ lệ thuê bao đăng kí chuyển đi nhiều hơn 2,5 lần số thuê bao muốn chuyển đến. Trong khi đó, với Viettel và Vinaphone, số lượng người đăng ký gia nhập đều lớn hơn số người muốn chuyển đi.

Mobifone “kém xa” Viettel và Vinaphone trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số: Người muốn đến thì ít, người muốn đi thì nhiều - Ảnh 1.

Một điểm đáng chú ý nữa trong bảng số liệu này chính là việc Mobifone từ chối chuyển mạng cho khá nhiều thuê bao, khiến tỷ lệ chuyển đi thành công của nhà mạng này chỉ là 23,09%, thấp hơn nhiều so với con số của Viettel (83,56%) hay Vinaphone (68,28%).

Tính đến thời điểm 13/2, xét trong 4 nhà mạng tham gia chuyển mạng giữ số, tỷ lệ thuê bao Vietnamobile chuyển mạng giữ số thành công là thấp nhất, chỉ hơn 6.5% tiếp theo là MobiFone 23,09%. Viettel là nhà mạng có số thuê bao chuyển đi thành công nhiều nhất với 27.941 thuê bao và VinaPhone là nhà mạng có thuê bao chuyển đến nhiều nhất với 24.626 thuê bao.

Riêng với công ty cổ phần viễn thông di động Toàn cầu (Gmobile), đơn vị duy nhất không tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số, một số chuyên gia cho rằng có thể do Gmobile lo ngại vấn đề sau khi sở hữu sim số đẹp, người dùng sẽ tìm cách chuyển sang mạng khác khiến thị phần của hãng ngày càng suy giảm. Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề kỹ thuật, có thể Gmobile chưa đủ điều kiện để đầu tư cho hệ thống chuyển mạng giữ nguyên số lần này.

Theo thống kê của Bộ TT&TT, tính đến hết tháng 10/2018, Việt Nam có khoảng 130 triệu thuê bao di động, trong đó thuê bao trả sau chỉ chiếm khoảng 6 triệu (5%). Như vậy có khoảng hơn 120 triệu thuê bao di động có thể được áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.

Tuy nhiên, theo quy định, các doanh nghiệp được quyền từ chối chuyển mạng với các thuê bao có thông tin đăng ký dịch vụ không chính xác, đang có khiếu nại, tranh chấp việc sử dụng dịch vụ hoặc vi phạm hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi...

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm