Chuỗi trung tâm tiếng Anh của shark Thủy tăng 44% doanh thu 6 tháng đầu năm 2019

02/08/2019 04:04 PM | Kinh doanh

6 tháng đầu năm 2019, Apax Holdings thu về 628 tỷ đồng, tăng trưởng 44% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ đi ngang, ở mức 21,5 tỷ đồng do chi phí cho nhân viên tăng vọt.

Chuỗi trung tâm tiếng Anh của shark Thủy tăng 44% doanh thu 6 tháng đầu năm 2019

Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings của Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2019.

Trong quý 2, Apax Holdings đạt doanh thu thuần 342 tỷ đồng, tăng trưởng gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp theo đó cũng tăng gần 80%, lên 154 tỷ đồng.

Tuy doanh thu tăng mạnh nhưng lợi nhuận của Apax Holdings lại giảm. Lãi trước thuế giảm 14% xuống 10,4 tỷ đồng và lãi sau thuế giảm 8% xuống 5,9 tỷ đồng.

Nguyên nhân là do chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cùng tăng vọt, cao gấp 2 lần so với cùng kỳ, chủ yếu là chi phí cho nhân viên.

Sau 6 tháng, Apax Holdings đạt doanh thu 628 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 21,5 tỷ đồng. Doanh thu tăng 44% so với 6 tháng 2018 nhưng lợi nhuận đi ngang.

Tính đến cuối tháng 6/2019, tổng giá trị tài sản của Apax Holdings là 2.700 tỷ đồng. Công ty có 424 tỷ đồng tiền mặt, đồng thời vay nợ khoảng 517 tỷ đồng.

Chuỗi trung tâm tiếng Anh của shark Thủy tăng 44% doanh thu 6 tháng đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Apax Holdings tiền thân là Công ty cổ phần đầu tư VN Benchmarks, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, như sản xuất vải dệt kim, vải đan móc, sản xuất hàng may sẵn, may trang phục... 

Đến cuối năm 2016, VN Benchmarks đã quyết định chia tay với sản phẩm tấm bông, chuyển sang kinh doanh chuỗi trung tâm tiếng Anh, bằng cách mua cổ phần chi phối tại Apax English, đồng thời quyết định đổi tên thành Apax Holdings. Apax English là chuỗi trung tâm tiếng Anh do Egroup cùng tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning của Hàn Quốc sáng lập và có trung tâm đầu tiên từ tháng 5/2015. 

Theo Shark Thủy, chiến lược của Apax Holdings là Mượn – Giành – Dẫn: Mượn công nghệ của nước ngoài, Giành thị phần nhằm Dẫn đầu thị trường.

Apax Holdings chọn cách mở trung tâm nhanh như Thế Giới Di Động mở các cửa hàng trước kia. Theo Shark Thuỷ, bí quyết nằm ở quy mô trung tâm nhỏ gọn với diện tích khoảng 500 – 700m2, "bám" vào các khu dân cư, hướng tới việc không để khách hàng phải đưa con đi học quá xa, thậm chí "cô giúp việc cũng có thể dắt cháu bé đi học được".

Sau khi tìm ra công thức chuẩn về diện tích, định biên nhân sự, số phòng học, số học viên, thời gian lấp đầy…, Apax tự tin vươn ra toàn quốc với công nghệ quản trị được bổ khuyết từ Chungdahm giúp ổn định chất lượng giáo dục, dù mở đến trung tâm thứ 10 hay 100.

Hồi tháng 4/2019 vừa qua, Apax Holdings đã thoái vốn tại Công ty TNHH Apax Franklin Academy. Hiện tại, Apax Holdings chỉ còn 2 công ty con là: Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (tỷ lệ sở hữu 68,91%) và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten (tỷ lệ sở hữu 53,83%).

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apax, shark thủy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm