Mirabook, dự án phát triển thiết bị biến smartphone thành laptop đang được gây quỹ trên Indiegogo

18/04/2017 08:00 PM | Công nghệ

Rất nhiều hãng kể cả những hãng nổi tiếng tới startup vô danh đều đang ấp ủ dự án biến smartphone thành máy tính/laptop.

Mirabook, dự án phát triển thiết bị biến smartphone thành laptop đang được gây quỹ trên Indiegogo

Năm ngoái, dự án gây quỹ cho thiết bị biến smartphone thành laptop mang tên Superbook đã gây quỹ thành công trên Kickstarter nhưng tới năm nay vẫn chưa giao sản phẩm cho khách. Windows Continuum dù được đánh giá cao vẫn không cứu được Windows Phone. Samsung Galaxy S8 với Samsung DeX là một nhân tố mới khá thú vị. Và chắc chẳng ai quên dự án Lapdock của Motorola.

Nay, xuất hiện một dự án gây quỹ khác cho thiết bị có thể biến smartphone thành laptop trên Indiegogo. Thiết bị này sẽ mang tên Mirabook có thể thành công nhờ những tính năng linh hoạt. Máy có màn hình 13.3 inch độ phân giải 1080p, bàn phím, pin chưa xác định dung lượng (có thể đạt mức 24h nếu gây quỹ được 3 triệu USD). Mirabook sẽ kết nối với smartphone qua USB-C và chiếc điện thoại sẽ đóng vai trò bộ não của thiết bị. Màn hình cảm ứng và đèn nền bàn phím có thể được bổ sung sau này nếu đạt những mốc gây quỹ cụ thể.

Điều khiến Mirabook nổi bật là nó được thiết kế để có thể tương thích với tất cả hệ điều hành dành cho việc biến điện thoại thành máy tính hiện có, bao gồm Microsoft Continuum, Remix OS, Samsung DeX. Thậm chí, Mirabook còn có thể kết nối với các mẫu máy tính mini như Intel Compute Stick và thậm chí cả Raspberry Pi.

Mục tiêu tối thiểu của nhóm phát triển Mirabook là gây quỹ được 50.000 USD. Với mức này, Mirabook với cấu hình cơ bản sẽ được xuất xưởng. Nếu gây quỹ được 15 triệu USD, ngoài trang bị tất cả tính năng cao cấp nhất cho Mirabook, nhóm phát triển thiết bị còn khởi động dự án Miraphone.

Mirabook sẽ được bán với giá 180 USD cho những người góp vốn sớm nhất, 199 USD cho những người góp vốn sớm thứ hai và dự kiến sẽ được lên kệ với mức giá 299 USD vào cuối năm nay. Hiện tại Mirabook đã thu hút được 40% số vốn tối thiểu, còn một tháng nữa dự án gây quỹ của nhóm này sẽ kết thúc.

Theo Neo

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm