Microsoft vừa có một chiến thắng quan trọng trước Amazon trong cuộc chiến đám mây

21/02/2017 04:05 PM | Công nghệ

Microsoft vừa ký kết hợp đồng độc quyền với công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Ấn Độ.

Microsoft vừa có một chiến thắng quan trọng trước Amazon trong cuộc chiến đám mây

Microsoft vừa có một chiến thắng quan trọng trước đối thủ Amazon Web Services trong cuộc chiến đám mây. Đó là giành được hợp đồng độc quyền cung cấp dịch vụ và nền tảng điện toán đám mây Azure cho Flipkart.

Flipkart là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất tại Ấn Độ, do đó hợp đồng độc quyền này có ý nghĩa rất lớn đối với Microsoft. Bản hợp đồng này không chỉ giúp Microsoft có thêm một khách hàng lớn, mà còn giúp ngăn chặn đối thủ Amazon tiếp tục bành trướng thế lực tại các thị trường mới nổi.

Thỏa thuận giữa 2 công ty đã được công bố trong một sự kiện gặp gỡ giữa CEO Satya Nadella và nhà đồng sáng lập kiêm CEO Binny Bansal của Flipkart. Thỏa thuận hợp tác sẽ bắt đầu với một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu, sau đó sẽ mở rộng ra các dịch vụ cao cấp hơn như phân tích dữ liệu điện toán đám mây.

CEO Satya Nadella của Microsoft cũng là một người gốc Hyderabad, Ấn Độ. Cũng chính vì vậy mà vị CEO này có được nhiều mối quan hệ tốt với các công ty tại Ấn Độ. Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Flipkart, cho rằng đây là công ty thương mại điện tử có quy mô và công nghệ hàng đầu tại Ấn Độ.

Trên mặt trận thương mại điện tử, Flipkart cũng chính là đối thủ cạnh tranh của Amazon. Có lẽ một phần vì thế mà Microsoft dễ dàng giành được hợp đồng độc quyền này. Tuy nhiên trước đây, không phải Amazon chưa từng cung cấp dịch vụ AWS cho các đối thủ của mình (Netflix là một ví dụ).

Amazon cũng tuyên bố sẽ chi 5 tỷ USD để phát triển nền tảng AWS của mình tại Ấn Độ, bước đầu tiên chính là xây dựng một trung tâm dữ liệu tại Mumbai hồi năm ngoái. Tuy nhiên Microsoft lại có được ưu thế lớn hơn trong cuộc chiến này, khi giành được một trong những khách hàng lớn nhất tại Ấn Độ.

Để cạnh tranh, Microsoft cũng sẽ tiếp tục nâng cấp nền tảng và dịch vụ điện toán đám mây Azure của mình. Bước tiếp theo sẽ là sử dụng trí tuệ nhân tạo, machine learning và phân tích dữ liệu trong Azure, nhằm phục vụ các nhu cầu bán hàng, quảng cáo, tiếp thị và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm