Microsoft và Intel tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị hiện có của Huawei

25/06/2019 02:44 PM | Công nghệ

Vì vậy những người dùng đang sử dụng laptop Huawei có thể yên tâm, thiết bị của họ sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật phần mềm quan trọng.

Microsoft và Intel tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị hiện có của Huawei

Việc Chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen đã khiến cho một số thiết bị chưa ra mắt của nhà sản xuất Trung Quốc bị đe dọa. Trong đó có một chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows 10 của Huawei đã phải hoãn ngày ra mắt.

Cộng thêm với việc các thiết bị của Huawei biến mất khỏi cửa hàng trực tuyến của Microsoft, khiến nhiều người lo ngại gã khổng lồ phần mềm sẽ không cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei nữa.

Tuy nhiên ngày hôm nay, Microsoft đã chính thức xác nhận thông qua PCWord, cho biết những chiếc máy tính xách tay của Huawei vẫn sẽ nhận được hỗ trợ phần mềm Windows, bất chấp lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ.

Đại diện của Microsoft cho biết: “Chúng tôi vẫn cam kết cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Windows 10. Đánh giá ban đầu của chúng tôi đối với quyết định của Bộ Thương mại Mỹ và Huawei, cho thấy chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm Windows 10 cho các khách hàng sử dụng thiết bị Huawei”.

Tuyên bố tương tự cũng được Intel đưa ra, khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ những chiếc laptop Huawei sử dụng bộ vi xử lý Intel. Tuy nhiên cam kết này chỉ dành cho các thiết bị Huawei hiện có.

Vì vậy có nhiều khả năng các thiết bị chuẩn bị ra mắt của Huawei sẽ không được hỗ trợ. Nhưng chúng ta vẫn cần phải chờ xem tình hình có chuyển biến tốt hơn hay không.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Shark Tank Việt Nam

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm