Microsoft mất 40 triệu người dùng Internet Explorer trong vòng 1 tháng

04/11/2016 03:19 PM | Công nghệ

Mặc dù liên tục cập nhật và cải thiện trình duyệt Edge, Microsoft có vẻ không thể giữ chân người dùng của mình.

Microsoft mất 40 triệu người dùng Internet Explorer trong vòng 1 tháng

Số liệu gần đây nhất chỉ ra rằng chỉ riêng trong tháng 10, Microsoft đã mất 40 triệu người dùng nhiều phiên bản của trình duyệt Internet Explorer. Trái với dự đoán của nhiều người, những người này không bỏ IE để sang Edge mà đã chuyển sang dùng các trình duyệt như Chrome và Firefox.

Báo cáo thị phần trình duyệt (Nguồn: Analytics Data)
Báo cáo thị phần trình duyệt (Nguồn: Analytics Data)

Nhìn vào dữ liệu mới nhất từ NetMarketShare, tính đến cuối tháng 10, Chrome vẫn là ông hoàng của trình duyệt với 55% thị phần, con số từng thuộc về Microsoft. 40 triệu người dùng Edge mất đi tương đương với mức sụt giảm 2,5%, đẩy tổng thị phần của Edge giảm xuống còn 28,4%

Vậy còn những trình duyệt khác thì sao? Hầu hết số phần trăm thị phần còn lại thuộc về Firefox. Trình duyệt này đã ghi nhận mức tăng trưởng thị phần khá tốt, từ 9,19% của tháng 9 lên 11,14% trong tháng 10.

2016 không hẳn là một năm suôn sẻ với Firefox. Trình duyệt này từng tụt xuống đáy hồi tháng 8 với chỉ 7,69% thị phần, nhưng đã nhanh chóng phục hồi nhờ vào sự ra đời của các tab sandbox và công cụ trình duyệt mới.

Sự thay đổi lớn nhất vẫn thuộc về Internet Explorer. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng những người bỏ IE sẽ quay sang Edge, thế nhưng họ lại không làm như vậy. Trình duyệt mới của Microsoft đã có nhiều thay đổi và tăng trưởng bền vững kể từ khi được giới thiệu hồi giữa năm 2015, thế nhưng Edge không chứng kiến bất cứ sự tăng trưởng đột biến nào về số lượng người dùng. Trên thực tế, Edge chỉ nhận được 0,1% tăng trưởng về thị phần.

Microsoft có nhiều cách để dễ dàng quảng bá về trình duyệt Edge của mình hơn Chrome và Firefox, thế nhưng gần như cả năm 2016, công ty này chỉ có thể đứng nhìn người dùng của mình bị hai đối thủ kể trên chiếm lấy.

Vào cuối năm 2015, tổng thị phần trình duyệt của Microsoft là ngang ngửa với thị phần của Chrome hiện tại, thế nhưng con số này đã giảm đáng kể chỉ trong chưa đầy một quý. Mặc dù không rõ thị phần của Firefox có thể tăng lên bao nhiêu thế nhưng có vẻ như thị phần của Microsoft nói chung sẽ tiếp tục giảm.

Năm 2015, Microsoft từng có động thái "năn nỉ" người dùng trình duyệt Edge đừng bỏ sang Chrome hoặc Firefox. Cụ thể là người dùng Windows 10 vào thời điểm đó nhận được một khuyến khích sử dụng Microsoft Edge khi họ cố gắng thay đổi trình duyệt mặc định của họ sang Google Chrome.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm