Microsoft Azure vượt mặt Amazon, dẫn đầu cuộc đua điện toán đám mây doanh nghiệp

23/06/2016 02:41 PM | Kinh doanh

Tuy nhiên đây chỉ là một cuộc khảo sát được tiến hành bởi HyTrust, trong đó số lượng các doanh nghiệp cho biết họ sẽ lựa chọn Microsoft Azure áp đảo so với Amazon Web Service.

Microsoft Azure vượt mặt Amazon, dẫn đầu cuộc đua điện toán đám mây doanh nghiệp

Theo nghiên cứu của HyTrust, gần 3/4 các doanh nghiệp trên thế giới có thể tiếp cận giải pháp điện toán đám mây để thay thế cho hình thức lưu trữ truyền thống. Điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp lưu trữ, xử lý và tính toán trên cơ sở dữ liệu của bên thứ 3.

Cũng có nghĩa là các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có thể tiết kiệm chi phí, thay vì tự xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu của riêng mình và phải vận hành cũng như bảo trì thường xuyên. Giờ đây, họ có thể tìm đến dịch vụ điện toán đám mây của một công ty công nghệ để làm tất cả những điều đó.

Kết quả của cuộc khảo sát cũng do HyTrust tiến hành cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đang có xu hướng lựa chọn nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure nhiều hơn là nền tảng đang dẫn đầu thị trường Amazon Web Service.

Có 34% số doanh nghiệp được hỏi cho biết họ sẽ sử dụng Microsoft Azure cho giải pháp điện toán đám mây của mình.

24% cho biết họ sẽ sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của VMware. Trong khi đó chỉ có 22% cho biết sẽ lựa chọn Amazon Web Service.

Nền tảng điện toán đám mây Azure được biết đến nhiều hơn có lẽ một phần là do nhận diện thương hiệu của Microsoft. Đây là gã khổng lồ phần mềm đã từng có rất nhiều năm cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp.

Microsoft là một trong số ít những công ty công nghệ cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đầu cuối. Trong đó có cả cơ sở lưu trữ dữ liệu, dịch vụ cho phép các khách hàng xử lý và tính toán ngay trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp cả các phần mềm và giải pháp doanh nghiệp.

Phần mềm cũng là lợi thế lớn của Microsoft, với những phần mềm đã rất quen thuộc với nhiều doanh nghiệp như Office 365. Do tích hợp các phần mềm này vào trong nền tảng điện toán đám mây của mình, do đó Microsoft sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều các doanh nghiệp lo ngại về vấn đề bảo mật của các nền tảng điện toán đám mây. Có lẽ vì thế mà họ vẫn thường lựa chọn biện pháp điện toán đám mây lai, nghĩa là chỉ mang một phần dữ liệu không quan trọng lên đám mây và vẫn lưu trữ trong nội bộ những dữ liệu khác.

93% số doanh nghiệp được hỏi trong cuộc khảo sát này cho biết, nếu tính bảo mật được nâng cao và giúp họ an tâm hơn thì chắc chắn họ sẽ sử dụng dịch vụ này để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của mình.

Chính vì vậy chiếc chìa khóa để Microsoft, Amazon hay bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây nào tìm tới thành công, chính là bảo mật.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm