Mercedes vượt Toyota trở thành thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới Xe

13/03/2018 01:50 PM | Kinh doanh

Theo khảo sát gần đây của Brand Finance, Mercedes- Benz là thương hiệu ôtô có giá nhất trên thế giới. Nhà sản xuất ôtô Đức đã vượt qua Toyota và cả đối thủ cạnh tranh khốc liệt BMW để vươn lên vị trí dẫn đầu trong danh sách này.

Mercedes vượt Toyota trở thành thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới Xe

Theo Brand Finance, Mercedes đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng với 24% hàng năm, tương đương với giá trị lên đến 43,9 tỷ USD. Toyota đã giảm 6% và đang ở mức 43,7 tỷ USD. Brand Finace cho rằng, nguyên nhân của sự sụt giảm này là do vị thế yếu kém của các dòng xe Nhật tại thị trường Trung Quốc.

Gần đây tại thị trường Trung Quốc, cũng có một số người xem xét và chọn mua các dòng xe Nhật, nhưng họ vẫn quan tâm đến những nhãn hiệu sang trọng nổi tiếng.

Một số nhãn hiệu lớn ở Trung Quốc nhưng chưa được biết đến tại thị trường nước ngoài cũng được liệt kê trong trong danh sách. Haval, Geely, BYD, Baojun, and Foton đều đang phát triển. Trên thực tế, Geely gần đây đã mua lại gần 10% cổ phần của công ty mẹ Mercedes- Benz, là Daimler, góp phần tăng giá trị thương hiệu lên 6 tỷ USD.

Mercedes vượt Toyota trở thành thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới Xe - Ảnh 1.

Mercedes-Benz là thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới hiện nay.

Tập đoàn Volkswagen, được biết đến với các nhãn hiệu VW, Audi, Porsche, Lamborghini và một số nhãn hiệu khác vẫn đạt được tổng giá trị công ty lên tới 75,8 tỷ USD cho toàn bộ các mặt hàng kinh doanh của mình.

Aston Martin là thương hiệu đã đạt được sự tăng trưởng nhiều nhất năm ngoái. Nhà sản xuất ôtô của Anh đã đạt được sự tăng trưởng lên tới 268% so với năm trước và hiện giá trị công ty là 3,6 tỷ USD. Aston Martin gần đây công bố lợi nhuận năm đầu tiên kể từ 2010 đã giúp tăng vị thế công ty từ vị trí 77 trong danh sách năm trước lên vị trí 24 trong bảng xếp hạng dự kiến vào năm 2018.

Vậy còn với các nhà sản xuất ô tô Mỹ thì sao? Ford đang ở vị trí thứ 8. Hãng xe này cũng bị giảm từ vị trí thứ 6 năm 2017, và giá trị cũng bị giảm theo từ 22,4 tỷ USD xuống còn 17,2 tỷ USD.

Theo Linh Bao

Tiền Phong

Từ khóa:  Mercedes, xe Nhật

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua phù hợp, vừa ra mắt đã bắt tay với Novaland, Him Lam, Sungroup

Giải pháp kết nối giữa người mua/thuê - người bán/cho thuê nhà hiện chia làm 2 hình thức rõ rệt: Một là cách CEN Group đang làm - mô hình sàn môi giới BĐS tập trung vào giá trị cốt lõi là Giao dịch, hai là cách batdongsan.com.vn đang làm - mô hình chợ BĐS online, tập trung vào Traffic. HomeHub - nền tảng giao dịch BĐS thông minh vừa mới ra đời nhắm vào cả 2 giá trị cốt lõi trên.

Tương tự cách Shopee, Tiki chia vui với sinh nhật Lazada, Ten Ren cũng mừng “láng giềng” Koi Thé khai trương bằng “chiêu” vô cùng đặc biệt

Chúc mừng hàng xóm nhưng lại tìm cách thu hút khách về phía mình, Ten Ren đang nhận cả lời khen ngợi lẫn các ý kiến trái chiều từ phía cộng động mạng.

Nghỉ việc nhà nước năm 40 tuổi, chuyên gia Đào tạo và Phát triển tại VPBank vẫn hối hận: "Giá như tôi ra làm tư sớm hơn"

Bất cứ bạn trẻ nào cũng nên có một lộ trình cho mình càng sớm càng tốt, tất nhiên tôi biết điều đó có thể không khả thi với những bạn mới ra trường, chỉ mới hai mấy tuổi, vẫn còn tràn đầy năng lượng và nghĩ rằng mình có thể làm bất cứ điều gì.

Con đường thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Không có đam mê lâu dài thì không thể dốc toàn bộ tâm sức vào công việc, phát huy tính năng động và tư duy nhạy bén. Những người giàu có phẩm chất này, họ có thể kiên cường và nhẫn nại vượt qua mọi thử thách của thời gian.

Đọc thêm