Mercedes vượt Toyota trở thành thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới Xe

13/03/2018 01:50 PM | Kinh doanh

Theo khảo sát gần đây của Brand Finance, Mercedes- Benz là thương hiệu ôtô có giá nhất trên thế giới. Nhà sản xuất ôtô Đức đã vượt qua Toyota và cả đối thủ cạnh tranh khốc liệt BMW để vươn lên vị trí dẫn đầu trong danh sách này.

Mercedes vượt Toyota trở thành thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới Xe

Theo Brand Finance, Mercedes đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng với 24% hàng năm, tương đương với giá trị lên đến 43,9 tỷ USD. Toyota đã giảm 6% và đang ở mức 43,7 tỷ USD. Brand Finace cho rằng, nguyên nhân của sự sụt giảm này là do vị thế yếu kém của các dòng xe Nhật tại thị trường Trung Quốc.

Gần đây tại thị trường Trung Quốc, cũng có một số người xem xét và chọn mua các dòng xe Nhật, nhưng họ vẫn quan tâm đến những nhãn hiệu sang trọng nổi tiếng.

Một số nhãn hiệu lớn ở Trung Quốc nhưng chưa được biết đến tại thị trường nước ngoài cũng được liệt kê trong trong danh sách. Haval, Geely, BYD, Baojun, and Foton đều đang phát triển. Trên thực tế, Geely gần đây đã mua lại gần 10% cổ phần của công ty mẹ Mercedes- Benz, là Daimler, góp phần tăng giá trị thương hiệu lên 6 tỷ USD.

Mercedes vượt Toyota trở thành thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới Xe - Ảnh 1.

Mercedes-Benz là thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới hiện nay.

Tập đoàn Volkswagen, được biết đến với các nhãn hiệu VW, Audi, Porsche, Lamborghini và một số nhãn hiệu khác vẫn đạt được tổng giá trị công ty lên tới 75,8 tỷ USD cho toàn bộ các mặt hàng kinh doanh của mình.

Aston Martin là thương hiệu đã đạt được sự tăng trưởng nhiều nhất năm ngoái. Nhà sản xuất ôtô của Anh đã đạt được sự tăng trưởng lên tới 268% so với năm trước và hiện giá trị công ty là 3,6 tỷ USD. Aston Martin gần đây công bố lợi nhuận năm đầu tiên kể từ 2010 đã giúp tăng vị thế công ty từ vị trí 77 trong danh sách năm trước lên vị trí 24 trong bảng xếp hạng dự kiến vào năm 2018.

Vậy còn với các nhà sản xuất ô tô Mỹ thì sao? Ford đang ở vị trí thứ 8. Hãng xe này cũng bị giảm từ vị trí thứ 6 năm 2017, và giá trị cũng bị giảm theo từ 22,4 tỷ USD xuống còn 17,2 tỷ USD.

Theo Linh Bao

Tiền Phong

Từ khóa:  Mercedes, xe Nhật
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chơi vương quyền tỷ đô tại Macau: Thâm cung nội chiến giữa 4 người vợ khiến cả đế chế casino huyền thoại đứng trên bờ sụp đổ

Với 4 vợ và 17 người con, tỷ phú Stanley Ho đang rất đau đầu giải quyết cuộc nội chiến quyền lực do những người thân gây ra.

Bí quyết nuôi 6 con thành tiến sĩ Đại học Harvard và Đại học Yale của bà mẹ Hàn Quốc: Đừng hi sinh vì con cái, người mẹ cần lựa chọn sự nghiệp để phát triển bản thân

6 người con của bà đều là tiến sĩ tại Đại học Harvard và Đại học Yale, trở thành giảng viên, hiệu trưởng và chủ tịch của các trường đại học danh tiếng.

Câu chuyện kinh doanh

Biểu tượng của sự chăm chỉ là đây: Shark Linh từ chối học bổng toàn phần, chỉ nhận học bổng một phần để có động lực "cày cuốc" kiếm tiền, đi làm bao nhiêu năm vẫn chưa trả hết nợ

"Linh rất tin vào câu thành công chỉ 1% là thông minh, còn 99% là chăm chỉ", Shark Linh chia sẻ trên một chương trình truyền hình. Thuở ghi danh nộp đơn học ĐH, chị có 2 trường chấp nhận. Một trường cấp học bổng toàn phần, một trường uy tín hơn, chỉ hỗ trợ tài chính một phần. Trong khi nhiều người sẽ chọn trường cấp học bổng toàn phần, thì Shark Linh lại cho rằng không nên chọn hướng quá dễ mà phải nghĩ lâu dài…

Câu chuyện kinh doanh

Điểm yếu nhất trong quản lý nhân sự của Thế giới di động trong mắt ông Nguyễn Đức Tài và lời giải gợi ý của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Lời giải cho bài toán nhân lực theo ông Vượng đều xoay quanh chữ Đào tạo. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.

Đọc thêm