Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

21/02/2019 10:37 AM | Kinh doanh

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi dư luận chia làm 2 phía rõ rệt.

Khoan nói đến các vấn đề tranh chấp giữa việc chia tài sản và quyền nuôi con, có một vấn đề khá mâu thuẫn hiện nay liên quan đến việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thực sự góp vốn vào Trung Nguyên không, hay chỉ đơn thuần là góp sức?

Tại phiên tòa diễn ra sáng nay, 21/2, theo thông tin từ Zing, bà Lê Thị Ước - mẹ của ông Vũ, khẳng định "Khi cô Thảo về cũng góp sức nhưng tiền bạc thì không". Theo đó, bà Ước nói rằng ông Vũ có mong muốn kinh doanh cà phê từ khi còn học Đại học nên đã bàn với gia đình bán nhà, vay mượn của bạn để kinh doanh. Mẹ ông Vũ cũng tiếp tục khẳng định bà Thảo hoàn toàn không có mặt trên hành trình thành lập Trung Nguyên.

"Lúc đó không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau cô Thảo mới về", bà Ước nói.

Tuy nhiên nếu chiếu theo những bằng chứng từ phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra gần đây, dư luận lại dấy lên nghi ngờ về tính xác thực của những lời nói trên.

Cụ thể, biên bản nộp tiền vào ngày 2/8/2005 cho thấy bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nộp hơn 3 tỷ đồng để góp vốn vào công ty TNHH Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Sang đến 3/8/2005 bà tiếp tục nộp thêm 750 triệu đồng vào công ty này. Nội dung hai biên bản trên đều là "Nộp tiền cho bà Lê Thị Ước" góp vốn.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 1.

Giầy tờ cho thấy bà Thảo góp vốn hơn 3,1 tỷ đồng vào Trung Nguyên trong ngày 2/8/2005

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 2.

Tiếp đó là 750 triệu đồng ngày 3/8/2015.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 3.

Ủy nhiệm chi góp vốn cho Công ty TNHH Hòa tan Trung Nguyên vào tháng7/2005 với số tiền là 5 tỷ đồng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 4.

Ủy nhiệm chi nộp tiền cho bà Lê Thị Ước góp vốn tháng 8/2005 với số tiền là 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong phiên tòa hôm 20/2, khi phía bà Thảo hỏi phía ông Vũ về nguồn vốn góp được cho là từ gia đình ông Vũ, các luật sư và ông Vũ đã không đưa ra được bằng chứng. Không trả lời trực tiếp những câu hỏi này, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chuyển sang chủ đề về kế sách phát triển Trung Nguyên, linh hồn của Trung Nguyên,...

Liên quan đến việc chăm sóc và cấp dưỡng cho 4 người con chung của hai vợ chồng, luật sư của bà Thảo đã gửi tới Tòa lá thư của 4 người con, trong đó đề nghị ông Vũ chia cổ phần để kế thừa sản nghiệp của cha mẹ, nhưng ông Vũ kiên quyết từ chối.

Về phương án phân chia tài sản, các luật sư của Trung Nguyên yêu cầu chia 70% cho ông Vũ và 30% cho bà Thảo, đồng thời đề nghị tách Công ty Trung Nguyên Singapore ra khỏi vụ kiện ly hôn, dù trên thực tế, Tòa án Singapore đã đình chỉ vụ kiện này để Tòa án Việt Nam giải quyết.

Vụ ly hôn giữa hai vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dự kiến sẽ khép lại trong hôm nay, ngày 21/1.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm