McDonald’s thử nghiệm thiết kế nhà hàng kiểu mới để chống Covid-19

04/05/2020 08:22 AM | Kinh doanh

Thiết kế và phương thức mới sẽ cho phép các chi nhánh của McDonald’s phục vụ khoảng 66% khách hàng bình thường.

Khi chuỗi đồ ăn nhanh McDonald’s chuẩn bị mở lại các nhà hàng ở Mỹ cũng như hàng loạt chi nhanh ở khắp nơi trên thế giới vốn phải tạm đóng cửa vì đại dịch Covid-19, thương hiệu này quyết định sẽ thực hiện một số thay đổi để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

McDonald’s ở Hà Lan gần đây đã thử nghiệm các tính năng mới tại một địa điểm ở thành phố Arnhem, bao gồm xe đẩy bữa ăn, đặt hàng qua màn hình cảm ứng và các điểm đứng chờ được chỉ định cho khách hàng.

Bà Eunice Koekkoek, phát ngôn viên của McDonald’s tại Hà Lan nói với Reuters: "Đây là những thay đổi mạnh mẽ những chúng tôi hy vọng chúng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến trả nghiệm của khách hàng".

Tại Mỹ, một đại diện nói với Business Insider rằng McDonald’s đang hoạt động "một cách thận trọng để đồng bộ giữa các cửa hàng nhượng quyền". Được biết, chuỗi này đã thay đổi gần 50 quy trình khác nhau, trong đó gồm kiểm tra sức khỏe, lắp đặt hàng rào bảo vệ, phân chia vị trí đứng chờ gọi đồ và trang bị nhiệt kế.

Dưới đây là một vài hình ảnh về thiết kế thử nghiệm mới của McDonald’s tại Hà Lan:

Trong khi hầu hết mọi cửa hàng McDonald’s ở Mỹ vẫn mở cửa trong đại dịch, một số quốc gia ở châu Âu đã ra lệnh cho tất cả nhà hàng thuộc chuỗi tạm đóng cửa để chống lại sự lây lan của virus corona.

McDonald’s thử nghiệm thiết kế nhà hàng kiểu mới để chống Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều nhà hàng của McDonald's ở châu Âu phải tạm ngừng hoạt động trong mùa dịch.

Thời điểm này, các chi nhanh ở Hà Lan chưa được mở cửa trở lại nhưng một khi điều đó diễn ra, khách hàng sẽ được yêu cầu ở cách nhau ít nhất là 1,5 mét.

McDonald’s thử nghiệm thiết kế nhà hàng kiểu mới để chống Covid-19 - Ảnh 2.

Khoảng cách được yêu cầu là 1,5 mét.

Để thực hiện việc này dễ dàng hơn, McDonald’s đã dán những miếng đề-can màu vàng nổi bật để yêu cầu mọi người tuân thủ quy định giữ khoảng cách. McDonald’s cho biết họ có thể triển khai dịch vụ tại bàn như phục vụ khách hàng thông qua xe đẩy, phương tiện giúp nhân viên nhận đơn đặt hàng thay vì tương tác trực tiếp.

McDonald’s thử nghiệm thiết kế nhà hàng kiểu mới để chống Covid-19 - Ảnh 3.

Thực khách được khuyến khích đặt hàng qua màn hình cảm ứng.

Bà Koekkoek cho biết thiết kế và phương thức mới sẽ cho phép các chi nhánh của McDonald’s phục vụ khoảng 66% khách hàng bình thường.

Theo bà, họ không mong đợi việc hoạt động trở lại vào trước tháng 6 do diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp nhưng ngay khi được phép, McDonald’s sẽ sẵn sàng thực hiện những bước cần thiết để đảm bảo an toàn và duy trì hiệu suất kinh doanh.

Một số nguồn tin cho biết trong tuần này, khoảng 75% chi nhánh của McDonald’s trên khắp nước Mỹ sẽ bắt đầu phục vụ trở lại.

McDonald’s thử nghiệm thiết kế nhà hàng kiểu mới để chống Covid-19 - Ảnh 4.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến McDonald's và nhiều chuỗi đồ ăn nhanh khác.

Do đại dịch Covid-19, doanh số bán hàng, đặc biệt là phần ăn buổi sáng của McDonald’s cũng như nhiều chuỗi đồ ăn nhanh khác đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thói quen của khách hàng đã thay đổi sau khi họ phải ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, McDonald’s báo cáo doanh số bán bữa sáng của họ giảm nhiều hơn hẳn so với thời gian khác trong ngày.

Các giám đốc điều hành của  chuỗi cho biết họ dự kiến doanh số bữa sáng sẽ phục hồi chậm hơn khi mở cửa trở lại và họ đang lên kế hoạch để cải thiện. Một giám đốc cấp cao chia sẻ với các nhà đầu tư: "Khi bước vào giai đoạn phục hồi, việc tăng doanh số bữa sáng là rất quan trọng. Tất nhiên, sẽ mất thời gian một chút vì người tiêu dùng chưa thể thiết lập thói quen cũ ngay lập tức".

Duni

Cùng chuyên mục
XEM