McDonald's loại bỏ ống hút bằng nhựa ở Anh và Ireland

20/06/2018 09:37 AM | Thời sự

Ông Francesca DeBiase, phó chủ tịch điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu và tính bền vững của McDonald's cho biết: “McDonald's cam kết sử dụng trên toàn bộ quy mô của chúng tôi để có thể tìm kiếm các giải pháp bền vững cho ống hút bằng nhựa trên toàn cầu”.

McDonald's loại bỏ ống hút bằng nhựa ở Anh và Ireland

Doanh nghiệp này cũng đã bắt đầu thử nghiệm các lựa chọn thay thế cho ống hút bằng nhựa ở Bỉ. Nó sẽ tiến hành tương tự vào cuối năm nay tại một số nhà hàng ở Mỹ, Pháp, Úc, Na Uy và Thụy Điển. Các thử nghiệm cũng sẽ diễn ra tại một số thị trường, trong đó có Malaysia, chỉ cung cấp ống hút khi khách hàng yêu cầu.

"Chúng tôi hy vọng công việc này sẽ hỗ trợ và mang lại sự thay đổi mạnh mẽ trong ngành và mang lại các giải pháp bền vững để mở rộng ra quy mô lớn", DeBiase nói thêm.

Vấn đề chất thải nhựa là vấn đề nghiêm trọng. Châu Âu sản xuất 25 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm, theo Ủy ban châu Âu. Ít hơn 30% trong số này được thu thập để tái chế.

McDonald's gia nhập nhóm đông đảo các công ty lớn đang tìm cách cắt giảm việc sử dụng nhựa của họ. Vào tháng 1, siêu thị của Anh, Iceland, chuyên về thực phẩm đông lạnh, đã cam kết loại bỏ bao bì nhựa từ các sản phẩm thương hiệu riêng của mình vào năm 2023. Cùng tháng đó, thương hiệu nước đóng chai Evian cho biết sẽ sản xuất tất cả các chai nhựa từ 100% nhựa tái chế vào năm 2025.

Cường Phạm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm