McDonald's loại bỏ ống hút bằng nhựa ở Anh và Ireland

20/06/2018 09:37 AM | Thời sự

Ông Francesca DeBiase, phó chủ tịch điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu và tính bền vững của McDonald's cho biết: “McDonald's cam kết sử dụng trên toàn bộ quy mô của chúng tôi để có thể tìm kiếm các giải pháp bền vững cho ống hút bằng nhựa trên toàn cầu”.

McDonald's loại bỏ ống hút bằng nhựa ở Anh và Ireland

Doanh nghiệp này cũng đã bắt đầu thử nghiệm các lựa chọn thay thế cho ống hút bằng nhựa ở Bỉ. Nó sẽ tiến hành tương tự vào cuối năm nay tại một số nhà hàng ở Mỹ, Pháp, Úc, Na Uy và Thụy Điển. Các thử nghiệm cũng sẽ diễn ra tại một số thị trường, trong đó có Malaysia, chỉ cung cấp ống hút khi khách hàng yêu cầu.

"Chúng tôi hy vọng công việc này sẽ hỗ trợ và mang lại sự thay đổi mạnh mẽ trong ngành và mang lại các giải pháp bền vững để mở rộng ra quy mô lớn", DeBiase nói thêm.

Vấn đề chất thải nhựa là vấn đề nghiêm trọng. Châu Âu sản xuất 25 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm, theo Ủy ban châu Âu. Ít hơn 30% trong số này được thu thập để tái chế.

McDonald's gia nhập nhóm đông đảo các công ty lớn đang tìm cách cắt giảm việc sử dụng nhựa của họ. Vào tháng 1, siêu thị của Anh, Iceland, chuyên về thực phẩm đông lạnh, đã cam kết loại bỏ bao bì nhựa từ các sản phẩm thương hiệu riêng của mình vào năm 2023. Cùng tháng đó, thương hiệu nước đóng chai Evian cho biết sẽ sản xuất tất cả các chai nhựa từ 100% nhựa tái chế vào năm 2025.

Cường Phạm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Amazon – Đế chế robot trong tương lai

Với các ứng dụng robot và tự động hóa rộng rãi trong quá trình sản xuất kinh doanh, Amazon là ứng cử viên sáng giá nhất cho một hình mẫu về một đế chế robot trong tương lai.

Đọc thêm