Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM

02/04/2019 10:21 AM | Kinh doanh

Máy chủ Go-Viet bị lỗi sáng 2/4 khiến một số người dùng tại TP.HCM gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ.

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM

Khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 2/4, một vài khách hàng Go Viet phản ánh tình trạng máy chủ của ứng dụng gọi xe này bị lỗi “máy chủ bận” (sever busy).

Chị Uyên (Tân Bình, TP.HCM) cho biết đặt xe Go-Bike để đi làm vào thời điểm trên nhưng không thành công. Cụ thể, ứng dụng vẫn mở được bình thường và định vị được địa điểm đón nhưng khi chị Uyên nhập vào điểm đến thì sau vài giây tìm kiếm, ứng dụng báo Máy chủ bận (server busy).

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ứng dụng Go-Viet báo "máy chủ bận" thời điểm 8 giờ 26 phút ngày 2/4 - Ảnh chụp màn hình

PV ICTnews ở khu vực Tân Bình cũng không thể đặt món ăn qua Go-Viet tại thời điểm trên. Sau khi đặt thử món phở qua Go-Food, tới phần tính toán giá, ứng dụng báo Không tính được giá, do chưa cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở vị trí trên (thực tế Go-Food đã phủ ở khu vực này). Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, khi thử lại, dịch vụ Go-Food hoạt động lại bình thường.

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 2.
Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 3.

Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM - Ảnh 4.

Go-Food gặp trục trặc vào khoảng 8 giờ 33 phút, sau đó vẫn lỗi nhẹ nhưng đã khắc phục - Ảnh chụp màn hình

Lỗi máy chủ bận thường xảy ra khi quá nhiều người truy cập hệ thống, hoặc do một sự cố nào khác trong quá trình vận hành. Các ứng dụng gọi xe khác vẫn hoạt động bình thường tại đầu giờ sáng 2/4.

Go-Viet gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 8/2017, được đầu tư bởi Go-Jek, công ty khởi nghiệp lớn nhất tại Indonesia. Vài tháng sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, công ty tuyên bố giữ 35% thị phần gọi xe tại đây.

Hồi tuần trước, Go-Viet thông báo thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Theo đó, ông Đức Phùng thay vị trí của ông Nguyễn Vũ Đức, người từ CEO Go-Viet trở thành vị trí cố vấn của công ty.

Theo Hải Đăng

ICTNews

Từ khóa:  Go-Viet, máy chủ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm