Máy bay rơi ở Colombia vì một chiếc máy chơi game?

04/12/2016 10:10 AM | Thời sự

Một tình tiết mới xuất hiện làm xuất hiện nghi vấn máy bay rơi ở Colombia do cất cánh muộn 20 phút để phi hành đoàn tìm một chiếc máy chơi game của cầu thủ đội bóng đá Brazil Chapecoense.

Máy bay rơi ở Colombia vì một chiếc máy chơi game?

Theo tờ Daily Mail, tình tiết mới xuất hiện từ nội dung trong nhóm chat của các cầu thủ đội bóng đá Brazil Chapecoense trên phần mềm nhắn tin miễn phí Whatsapp. Theo đó, chiếc máy bay xấu số đã khởi hành trễ 20 phút vì phi hành đoàn đi tìm một chiếc máy chơi game thất lạc của một cầu thủ.

Việc xuất phát muộn khiến lịch trình tiếp nhiên liệu ở Cobija phía bên kia biên giới giữa Brazil và Bolivia, bị bỏ qua do sân bay không hoạt động sau nửa đêm.

Chiếc máy bay sau đó phải chờ để có chỗ hạ cánh xuống sân bay Medellin và cạn sạch nhiên liệu trước khi gặp nạn, đâm vào một ngọn núi làm 71 người thiệt mạng. Chỉ 6 người may mắn sống sót sau vụ tai nạn.

Chiếc máy bay này đã bay dài hơn 20 phút so với thời lượng 4 giờ bay từ lượng nhiêu liệu trong khoang.

Theo tờ Daily Telegraph, Bolivia đã đình chỉ giấy phép hoạt động của hãng hàng không LaMia để điều tra. Một giám đốc của LaMia, Gustavo Vargas cho hay cơ trưởng Miguel Quiroga đã quyết định bay tiếp đến Medellin thay vì cố tiếp liệu ở Bogota, Colombia.

Theo Vũ Anh

Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện đọc hết 3 tờ báo mới đi nổi từ Quận 7 đến Quận 3 của GĐ trường FulBright đến dự án dữ liệu lớn về giao thông đầu tiên được quỹ Vingroup rót tiền tỷ

"Cách đây 15 năm, đi từ nhà ở Quận 7 đến cơ quan ở Quận 3 tầm 10 cây số, tôi đọc hết một tờ Tuổi trẻ thì tới nơi. 3 - 4 năm sau đó, bên cạnh tờ Tuổi trẻ, tôi phải đọc hết tờ Thanh Niên mới tới nơi…", Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright Vũ Thành Tự Anh trải lòng. Đến thời điểm hiện tại, bên cạnh 2 tờ báo trên, ông Tự Anh phải đọc thêm một tờ Pháp luật TPHCM mới đi qua nổi quãng đường 10 cây số - chậm hơn cả tốc độ xe đạp.

Câu chuyện kinh doanh

'Thần chết' Amazon và bí mật đứng trên đỉnh vinh quang thế giới suốt 25 năm: Chọn ra những sản phẩm bán chạy nhất, copy lại và bán giá rẻ hơn 1 nửa

Với những hiểu biết sâu sắc về khách hàng, Amazon có thể gia nhập vào bất kỳ lĩnh vực nào họ muốn, là nỗi sợ hãi kinh hoàng của các đối thủ. Đáng sợ hơn là mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu mà thôi!

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm