Mẫu Tesla 3 của Elon Musk gây sốt khi tổng giá trị đơn hàng đặt trước đạt 7,5 tỉ USD chỉ sau ngày đầu tiên

03/04/2016 09:22 AM | Công nghệ

Sau một ngay nhận các đơn hàng, Elon Musk cho biết có tổng cộng 180.000 người đặt mua mẫu xe mới này. Với giá bán trung bình là 42.000 USD cho mỗi chiếc xe, tổng giá trị đơn hàng đạt 7,5 tỉ USD.

Mẫu Tesla 3 của Elon Musk gây sốt khi tổng giá trị đơn hàng đặt trước đạt 7,5 tỉ USD chỉ sau ngày đầu tiên

Đây là bước nhảy vọt của Tesla so với cùng kỳ năm 2015, khi hãng chỉ bán được 10.030 chiếc trong quý 1.

Tất nhiên, việc nhiều người nhảy vào đặt hàng rõ ràng cho thấy sự hấp dẫn của Elon Musk và chiếc xe điện của Tesla. Tuy nhiên, nó không hẳn là đồng nghĩa với việc dòng xe này sẽ bán chạy.

Những người đặt hàng trước có thể mua tối đa 2 chiếc, với việc đặt trước 1.000 USD cho mỗi chiếc. Mặc dù vậy, khoản tiền đặt trước có thể được hoàn trả. Phải tới năm sau, mẫu Tesla 3 này mới có thể ra mắt công chúng. 1 năm là quãng thời gian đủ dài để những người hâm mộ cân nhắc lại quyết định của mình, đặc biệt là thời điểm họ phải trả nốt khoản tiền còn thiếu.

Được thành lập năm 2003, Tesla đã tạo ra nhiều mẫu xe chạy điện rất hấp dẫn, và dòng S mới ra mắt là một trong những mẫu xe được nhiều ngừi yêu thích nhất, dù giá của nó khá cao, lên tới 76.000 USD. Vì vậy, với dòng Tesla 3 sắp ra mắt có giả khoảng 35.000 USD, Elon Musk kỳ vọng xe điện sẽ trở nên dễ tiếp cận với đông đảo người dùng hơn.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Xu hướng “thông thoáng khí” cho nhà phố

Xu hướng “thông thoáng khí” cho nhà phố

Khi thiết kế, xây dựng những căn nhà không gian hẹp, chủ nhà thường yêu cầu không chỉ đẹp, tiện nghi mà còn phải thông thoáng. Điều này đã “làm khó” khá nhiều kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư.

XEM
Đọc thêm