Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là 'an toàn nhất': Nếu "chơi" coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi!

19/01/2018 10:27 AM | Kinh doanh

Một nhà đầu tư đã mất trắng 34.000 USD sau khi số tiền ảo trong ví Ledger của anh ấy 'không cánh mà bay'. Nói chung, tiền điện tử ngày càng được quan tâm thì những vụ việc như trên có thể rồi sẽ tiếp tục diễn ra

Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là 'an toàn nhất': Nếu "chơi" coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi!

Bạn có số lượng bao nhiêu những Bitcoin, Ethereum, LiteCoin....? Bạn để khối tài sản đó ở đâu? Và đã bao giờ bạn lo ngại về sự an toàn khi những đồng tiền ảo này có thể biến mất khỏi nơi bạn cất giữ?

Đó cũng là những câu hỏi mà cách đây hơn 1 tuần, những người sử dụng Reddit đã phải đặt ra. Câu chuyện là số tiền ảo có giá trị tương đương khoảng 34.000 USD của một tài khoản trên Reddit đã 'không cánh mà bay', dù người này cất cẩn thận trong 'ví'. Điều này đã làm cho những người tham gia thị trường để tìm kiếm sự giàu có dần dần phải lo lắng về tính bảo mật của những đồng tiền ảo mình đang sở hữu.

Nạn nhân của vụ việc dưới tên tài khoản moodyvrocket đã viết trên Reddit kể rằng ông đã bị mất hết khoản tiền trong chiếc ví cứng Ledger (chiếc ví được coi là an toàn nhất trong số các loại ví trữ tiền mã hóa) mang thương hiệu Nano mà anh ta mua trên eBay. Toàn bộ số coin đã bị đánh cắp trong ví có giá trị khoảng 34.000 USD. 

Trên Reddit, nick moodyvrocket viết:

"Tôi đã không dùng Ledger một tuần nay, hôm nay tôi quyết định mở ra để kiểm tra tài khoản các đồng Ripple, Litecoin và Dash của mình, và tôi phát hiện toàn bộ tài sản của mình đều hiển thị số 0. Lịch sử giao dịch cho biết chúng đã bị chuyển tới một tài khoản nào đó ngày hôm qua khoảng lúc 7:30 tối. Tôi không hiểu sao lại có thể xảy ra sự việc này khi mà tôi không hề động đến Ledger khoảng một tuần nay. Hiện tôi đang không biết làm gì với khoản tiền trị giá 25.000 Bảng đã bị mất, liệu rằng chúng chỉ đánh cắp tiền hay còn có động cơ nào khác? Hiện giờ tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và bất an. Làm ơn hãy giúp tôi."

Moodyvrocket cho biết, anh ta đã mua ví cứng Ledger Nano S từ một người bán hàng trên eBay. Tình trạng sản phẩm lúc nhận hàng là vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu chứng tỏ nó đã từng được sử dụng.

Khi kích hoạt ví, đã có điều bất thường bỗng xảy ra nhưng moodvrocket đã không hề để ý. Cụ thể, mã kích hoạt chiếc ví này gồm 24 từ khoá được ghi lên một thẻ cào và người mua phải cào lớp tráng bạc và nhập những từ đó vào để kích hoạt ví. 

Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là an toàn nhất: Nếu chơi coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi! - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong tờ hướng dẫn kích hoạt, kẻ lừa bán chiếc ví này đã điều chỉnh mã cài đặt thành 5555. Đây hẳn nhiên không phải mã mặc định mà nhà sản xuất cung cấp.


Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là an toàn nhất: Nếu chơi coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi! - Ảnh 2.

May mắn thay, khi đang trong cơn tuyệt vọng, CEO của hãng ví Ledger đã trực tiếp bình luận và liên hệ với moodyrocket với nỗ lực sẽ giúp anh chàng này tìm ra tên "trộm" để lấy lại số tiền đã mất. Ngoài ra anh cũng nhận được rất nhiều sự chia sẻ và góp ý giải quyết bởi những người dùng khác trên Reddit. 

Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là an toàn nhất: Nếu chơi coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi! - Ảnh 3.

Nói chung, khi giá trị của tiền điện tử ngày càng tăng thì nhu cầu về bảo mật chúng càng trở nên cần thiết. Tất nhiên, những câu chuyện về những vụ việc tương tự có thể rồi sẽ tiếp tục diễn ra. và là cần thiết nếu như có một loại công nghệ giúp tăng cường tính bảo mật đối với các thiết bị lưu trữ tiền điện tử ra đời . 

Vadim Onishchenko, CEO của Hệ thống Blockchain bảo mật hình ảnh Selfllery cho biết: "Câu hỏi giữa ngân hàng và nhà thì nơi nào giữ tiền an toàn hơn được đặt ra rất nhiều? Thực ra chẳng nơi nào an toàn tuyệt đối cả. Tiền điện tử cũng như vậy: vấn đề an toàn thực sự rất phức tạp, vì có rất nhiều cách để đột nhập vào tài khoản một ai đó và lấy cắp đi tài sản của họ..."

"Bởi vậy cần phải có cách gì đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những loại tài sản số này, vì những cách bảo mật hiện nay vẫn còn lỏng lẻo. Tôi cho rằng cần phải đưa ra một công nghệ mới để bảo vệ tiền điện tử" 

Quảng Đức

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm