Masayoshi Son 'bạo chi' để có WeWork bằng mọi giá: Tung gói cứu trợ 8 tỷ USD, 'biếu không' nhà sáng lập thị phi Adam Neumann 1,7 tỷ USD để anh này biến mất khỏi công ty mãi mãi

23/10/2019 07:32 AM | Kinh doanh

Ngoài việc tung 8 tỷ USD mua lại cổ phiếu để nắm quyền kiểm soát hoàn toàn, Softbank còn chi cho nhà sáng lập WeWork 1,7 tỷ USD để anh này "biến mất" khởi công ty mãi mãi.

Masayoshi Son 'bạo chi' để có WeWork bằng mọi giá: Tung gói cứu trợ 8 tỷ USD, 'biếu không' nhà sáng lập thị phi Adam Neumann 1,7 tỷ USD để anh này biến mất khỏi công ty mãi mãi

Truyền thông thế giới vừa đưa tin, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đã hoàn tất mọi thoả thuận để nắm quyền kiểm soát hoàn toàn startup chia sẻ không gian văn phòng WeWork. Việc này được thực hiện thông qua một gói cứu trợ tài chính và một phần trong thoả thuận này là việc nhà sáng lập kiêm cựu CEO Adam Neumann sẽ phải rời khỏi hội đồng quản trị công ty này. 

Nguồn tin giấu tên của tờ Bloomberg cho biết, Neumann sẽ nhận 1,7 tỷ USD để rời khỏi công ty và từ bỏ quyền biểu quyết của mình. Softbank sẽ trả 1 tỷ USD cho số cổ phiếu mà Neumann có, 185 triệu phí tư vấn và một hạn mức tín dụng trị giá 500 triệu USD để giúp anh này trả món nợ 500 triệu USD cho JP Morgan Chase. 

Tập đoàn Nhật Bản cho biết họ cũng lên kế hoạch dành từ 4 - 5 tỷ USD để mua cổ phiếu từ các cổ đông khác. 

Như vậy, với thoả thuận hiện tại, giá trị WeWork chỉ còn ở mức 8 tỷ USD - giảm "sốc" so với con số 47 tỷ USD trước đó. 

Trong hồ sơ IPO vào tháng 8, WeWork tiết lộ doanh thu đạt 1,54 tỷ USD và thua lỗ lên tới 900 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2019. Neumann đã phải từ chức CEO trước áp lực về những bê bối đời tư liên quan tới công ty. Kế hoạch IPO của WeWork cũng bị hoãn vô thời hạn. 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  WeWork, StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm