Masan khánh thành tổ hợp chế biến thịt quy mô 1.000 tỷ, tung ra thị trường sản phẩm 'thịt mát'

23/12/2018 03:38 PM | Kinh doanh

Ngày 23/12, CTCP Masan Nutri-Science đã khánh thành dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại khu công nghiệp Đồng Văn IV, tỉnh Hà Nam.

Masan khánh thành tổ hợp chế biến thịt quy mô 1.000 tỷ, tung ra thị trường sản phẩm 'thịt mát'

Tổ hợp này được khởi công xây dựng từ tháng 2/2018, có công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp.

Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Đáng chú ý, sản phẩm thịt heo Meat Deli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C, từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng, nhằm giữ dưỡng chất và độ ngon tối ưu của thịt.

Masan cho biết, sản phẩm thịt mát bảo quản được tới tới 5-7 ngày, thay vì phải chế biến ngay trong ngày nếu mua thịt ở chợ truyền thống. Còn nếu so sánh với thịt đông lạnh, sản phẩm thịt mát tươi, ngon hơn.

Đây được coi là mảnh ghép quan trọng cuối cùng, hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của Masan. Chuỗi giá trị này bắt đầu tư vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn Global GAP, đến trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao tại Nghệ An theo tiêu chuẩn Global GAP, sau cùng là tổ hợp chế biến thịt công nghệ thịt mát từ Châu Âu, đáp ứng tiêu chuẩn BRC.

Masan khánh thành tổ hợp chế biến thịt quy mô 1.000 tỷ, tung ra thị trường sản phẩm thịt mát - Ảnh 1.

Quy trình sản xuất của Tổ hợp chế biến thịt MSN Meat Hà Nam

Masan Nutri-Science khởi đầu chuỗi giá trị bằng lĩnh vực thức ăn chăn nôi. Công ty này hiện đang vận hành 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc, tổng công suất đến cuối năm 2018 đạt hơn 3 triệu tấn/năm. Công ty đã tung ra thị trường sản phẩm cám "Bio-zeem" và chỉ trong vòng 3 năm đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi heo lớn nhất Việt Nam (không tính trại gia công).

Đối với trang trại chăn nuôi, Masan Nutri-Science đang triển khai xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy chăn nuôi heo kỹ thuật cao tại tỉnh Nghệ An, với tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng, diện tích gần 200ha. Khi trang trại đi vào hoạt động hết công suất sẽ cho ra hơn 230.000 heo thịt/năm. Mục tiêu của trang trại là cung cấp cho thị trường các sản phẩm thịt heo an toàn, không kháng sinh, không chất tạo nạc, tuân thủ quy trình kiểm soát dịch bệnh khắt khe và dảm bảo an toàn sinh học.

Trang trại tại Nghệ An cũng chính là mô hình chăn nuôi kiểu mẫu, sẽ được nhân rộng cho các hộ chăn nuôi có quy mô, kỹ thuật tốt, sẵn sàng theo quy chuẩn của Masan ở tỉnh Hà Nam. Mô hình này sẽ cho phép cung cấp nguồn heo hơi ổn định, đảm bảo chất lượng và không sử dụng chất cấm cho Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  masan, thịt mát, Hà Nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm