Marriott phát hiện sự cố bảo mật nghiêm trọng, 500 triệu khách hàng bị đánh cắp dữ liệu

01/12/2018 08:36 AM | Kinh doanh

Tập đoàn khách sạn Marriott International vừa thông báo vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khoảng 500 triệu vị khách của hệ thống khách sạn Starwood trực thuộc tập đoàn.

Marriott phát hiện sự cố bảo mật nghiêm trọng, 500 triệu khách hàng bị đánh cắp dữ liệu

Starwood Hotels xác nhận cơ sở dữ liệu của khoảng 500 triệu khách hàng đã bị đánh cắp. "Gã khổng lồ du lịch và nghỉ dưỡng viết trong thông báo gửi lên nhà chức trách Mỹ rằng “truy cập trái phép” vào cơ sở dữ liệu khách hàng được phát hiện vào hoặc trước ngày 10/9.

“Marriott biết được qua cuộc điều tra rằng đã có truy cập trái phép vào mạng lưới Starwood từ năm 2014”. Chi tiết về vụ rò rỉ vẫn chưa được làm sáng tỏ. Công ty cho biết đã thu giữ và giải mã cơ sở dữ liệu vào ngày 19/11 và xác định nội dung thuộc về cơ sở dữ liệu đặt phòng của Starwood.

Khoảng 327 triệu bản ghi có chứa tên, địa chỉ bưu chính, số điện thoại, ngày sinh, giới tính, địa chỉ email, số hộ chiếu, thông tin điểm thưởng của Starwood, thông tin đến và đi, ngày đặt phòng của khách hàng. Theo Starwood, nhiều bản ghi chưa rõ số lượng có chứa dữ liệu thẻ tín dụng. Marriott đã báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Starwood của tập đoàn Marriott là chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới với 11 thương hiệu, 1.200 khách sạn, bao gồm W Hotels, St. Regis, Sheraton, Westin, Element… Công ty đã bắt đầu thông báo đến những khách hàng bị ảnh hưởng trên khắp thế giới. Các tập đoàn khách sạn đang trở thành mục tiêu của tin tặc nhằm đánh cắp thông tin như thẻ tín dụng. Năm 2017, cả Intercontinental Hotels và Hyatt Hotels đều là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

Nếu vi phạm luật bảo vệ dữ liệu mới của EU vừa có hiệu lực, Starwood có thể đối mặt với án phạt tài chính lên tới 4% doanh thu thường niên toàn cầu.

Theo TechCrunch

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm