Mark Zuckerberg sẽ ra làm chứng trước Quốc hội về Scandal của Facebook?

28/03/2018 08:37 AM | Công nghệ

Theo nguồn tin từ CNN, CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị đứng ra làm chứng trước Quốc hội Mỹ về scandal thu thập thông tin người dùng của Facebook. Tuy nhiên, người phát ngôn phía công ty cho biết Mark vẫn có thể từ chối tham dự cuộc điều trần này.

Mark Zuckerberg sẽ ra làm chứng trước Quốc hội về Scandal của Facebook?

Theo thông tin mới nhất từ CNN, CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị để ra làm chứng trước Quốc hội về scandal diễn ra trong 2 tuần qua của Facebook với Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Vào tuần trước Ủy viên Amy Klobuchar của Uỷ ban Tư pháp Thượng viện đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Kể cả Facebook đã đưa ra những biện pháp để bảo vệ người dùng đi chăng nữa nhưng Zuckerberg vẫn phải đứng ra trước Quốc hội để làm chứng".

Có thể nói trong tuần qua CEO của Facebook đã phải đối mặt với áp lực liên tục trước khi quyết định nói chuyện với Quốc hội. Hiện tại Mark đã chuẩn bị sẵn nhưng lời khai của mình về cách mà Facebook xử lý những dữ liệu riêng tư của người dùng trong báo cáo "tố cáo" từ Cambridge Analytica.

Trong suốt 5 ngày đầu tiên sau khi vụ việc xảy ra CEO đã giữ im lặng ngay sau khi hàng loạt các tờ báo lớn như The New York Times, The Guardian... lần lượt đăng tin công ty đã sử dụng dữ liệu của 50 triệu tài khoản Facebook để tham gia vào bầu cử Tổng thống Trump năm 2016.

Tuy đã chính thức đưa ra lời xin lỗi và đăng tải trên các trang báo in, đồng thời đăng trên Facebook cá nhân những thay đổi về chính sách dữ liệu sắp tới của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhưng Mark Zuckerberg đã được Chủ tịch Thượng viện Chuck Grassley mời tham dự buổi điều trần vào ngày 10/4 tới để rạch ròi về sự riêng tư của nguồn dữ liệu.

Một người phát ngôn của Facebook cho biết tuy công ty đã nhận được lời mời nhưng Zuckerberg vẫn có thể từ chối tham dự hay không. Còn phía Ủy ban Tư pháp và người phát ngôn cho văn phòng của Grassley lại không có bất cứ bình luận gì khi được phòng vấn. Scandal lần này cũng khiến các nhà quản lý và nhà lập pháp ở cả Mỹ và Anh - nơi được đặt trụ sở của Cambridge Analytica bắt tay vào các công cuộc điều tra để sớm đưa ra kết quả thích đáng nhất.

Dù có tham dự hay không thì động thái mới nhất này đã đánh dấu bước đi mới trong vụ bê bối đang diễn ra của Facebook, làm dấy nên nỗi sợ hãi rằng các gã khổng lồ trong giới truyền thông làm việc không đủ an toàn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Được biết rằng CEO Sundar Pichai của Google và CEO Jack Dorsey của Twitter đã được mời đến buổi điều trần này.

Quỳnh Như

ICTNews

Từ khóa:  Mark Zuckerberg, Facebook, scandal
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng 10 năm nay không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Nhanh như điện: VTV tăng giá quảng cáo trận tứ kết của Việt Nam lên 800 triệu đồng/30 giây, bằng giá chung kết World Cup!

Giá quảng cáo trận tứ kết sắp tới cao gấp hơn 2 lần so với các trận đấu thuộc vòng bảng và tăng 33% so với trận đấu gặp Jordan.

Case study

Tận dụng Amazon, một startup đã thu về 3 triệu USD chỉ sau 12 tháng – Cơ hội cho các nhãn hiệu Việt đã tới?

Thông tin hấp dẫn, hình ảnh ý nghĩa, chiến lược rõ ràng, VitaCup đã tăng doanh số lên … 38 lần chỉ trong 180 ngày, tất cả đều thông qua Amazon.

Nguyễn Công Phượng: Đón chào tuổi 24 trên đỉnh cao phong độ

Tuổi 24 là một bước ngoặt, khi người ta chông chênh giữa những đổi thay cuộc đời. Nhưng Công Phượng thì khác. Anh đủ trưởng thành để sẵn sàng cho những thử thách, dấn thân vào những cuộc chinh phục mới, theo đuổi giấc mơ vĩ đại hơn.

Đọc thêm