Mark Zuckerberg sẽ ra làm chứng trước Quốc hội về Scandal của Facebook?

28/03/2018 08:37 AM | Công nghệ

Theo nguồn tin từ CNN, CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị đứng ra làm chứng trước Quốc hội Mỹ về scandal thu thập thông tin người dùng của Facebook. Tuy nhiên, người phát ngôn phía công ty cho biết Mark vẫn có thể từ chối tham dự cuộc điều trần này.

Mark Zuckerberg sẽ ra làm chứng trước Quốc hội về Scandal của Facebook?

Theo thông tin mới nhất từ CNN, CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị để ra làm chứng trước Quốc hội về scandal diễn ra trong 2 tuần qua của Facebook với Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Vào tuần trước Ủy viên Amy Klobuchar của Uỷ ban Tư pháp Thượng viện đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Kể cả Facebook đã đưa ra những biện pháp để bảo vệ người dùng đi chăng nữa nhưng Zuckerberg vẫn phải đứng ra trước Quốc hội để làm chứng".

Có thể nói trong tuần qua CEO của Facebook đã phải đối mặt với áp lực liên tục trước khi quyết định nói chuyện với Quốc hội. Hiện tại Mark đã chuẩn bị sẵn nhưng lời khai của mình về cách mà Facebook xử lý những dữ liệu riêng tư của người dùng trong báo cáo "tố cáo" từ Cambridge Analytica.

Trong suốt 5 ngày đầu tiên sau khi vụ việc xảy ra CEO đã giữ im lặng ngay sau khi hàng loạt các tờ báo lớn như The New York Times, The Guardian... lần lượt đăng tin công ty đã sử dụng dữ liệu của 50 triệu tài khoản Facebook để tham gia vào bầu cử Tổng thống Trump năm 2016.

Tuy đã chính thức đưa ra lời xin lỗi và đăng tải trên các trang báo in, đồng thời đăng trên Facebook cá nhân những thay đổi về chính sách dữ liệu sắp tới của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhưng Mark Zuckerberg đã được Chủ tịch Thượng viện Chuck Grassley mời tham dự buổi điều trần vào ngày 10/4 tới để rạch ròi về sự riêng tư của nguồn dữ liệu.

Một người phát ngôn của Facebook cho biết tuy công ty đã nhận được lời mời nhưng Zuckerberg vẫn có thể từ chối tham dự hay không. Còn phía Ủy ban Tư pháp và người phát ngôn cho văn phòng của Grassley lại không có bất cứ bình luận gì khi được phòng vấn. Scandal lần này cũng khiến các nhà quản lý và nhà lập pháp ở cả Mỹ và Anh - nơi được đặt trụ sở của Cambridge Analytica bắt tay vào các công cuộc điều tra để sớm đưa ra kết quả thích đáng nhất.

Dù có tham dự hay không thì động thái mới nhất này đã đánh dấu bước đi mới trong vụ bê bối đang diễn ra của Facebook, làm dấy nên nỗi sợ hãi rằng các gã khổng lồ trong giới truyền thông làm việc không đủ an toàn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Được biết rằng CEO Sundar Pichai của Google và CEO Jack Dorsey của Twitter đã được mời đến buổi điều trần này.

Quỳnh Như

ICTNews

Từ khóa:  Mark Zuckerberg, Facebook, scandal

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới sinh con 2 ngày đã làm việc, CEO FPT Retail tiết lộ "bí kíp" cân bằng cuộc sống: Chọn chồng cùng công ty, đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp!

"Nếu được, thì chọn chồng phụ công ty. Chồng sẽ hiểu ngay việc mình làm và biết đồng cảm hơn, thông cảm hơn. Nữa là, nếu đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp", CEO FPT Retail chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống của một phụ nữ khi giữ cương vị cao nhất công ty.

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Case study

Walmart và “ác mộng” Đức: Bán rẻ bị chính phủ cấm vì cáo buộc 'phá giá', cười xã giao làm khách hàng khó chịu, tập thể dục nhóm bị nhân viên coi là ngu ngốc

Walmart bắt thu ngân cười với khách mỗi khi thanh toán, nhưng người Đức lại không có khái niệm “cười xã giao”, dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách hàng, chưa kể một số khách nam còn tưởng nhân viên nữ đang cười có tình ý với mình …

Đọc thêm