Mark Zuckerberg sẽ ra làm chứng trước Quốc hội về Scandal của Facebook?

28/03/2018 08:37 AM | Công nghệ

Theo nguồn tin từ CNN, CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị đứng ra làm chứng trước Quốc hội Mỹ về scandal thu thập thông tin người dùng của Facebook. Tuy nhiên, người phát ngôn phía công ty cho biết Mark vẫn có thể từ chối tham dự cuộc điều trần này.

Mark Zuckerberg sẽ ra làm chứng trước Quốc hội về Scandal của Facebook?

Theo thông tin mới nhất từ CNN, CEO Mark Zuckerberg đang chuẩn bị để ra làm chứng trước Quốc hội về scandal diễn ra trong 2 tuần qua của Facebook với Công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Vào tuần trước Ủy viên Amy Klobuchar của Uỷ ban Tư pháp Thượng viện đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Kể cả Facebook đã đưa ra những biện pháp để bảo vệ người dùng đi chăng nữa nhưng Zuckerberg vẫn phải đứng ra trước Quốc hội để làm chứng".

Có thể nói trong tuần qua CEO của Facebook đã phải đối mặt với áp lực liên tục trước khi quyết định nói chuyện với Quốc hội. Hiện tại Mark đã chuẩn bị sẵn nhưng lời khai của mình về cách mà Facebook xử lý những dữ liệu riêng tư của người dùng trong báo cáo "tố cáo" từ Cambridge Analytica.

Trong suốt 5 ngày đầu tiên sau khi vụ việc xảy ra CEO đã giữ im lặng ngay sau khi hàng loạt các tờ báo lớn như The New York Times, The Guardian... lần lượt đăng tin công ty đã sử dụng dữ liệu của 50 triệu tài khoản Facebook để tham gia vào bầu cử Tổng thống Trump năm 2016.

Tuy đã chính thức đưa ra lời xin lỗi và đăng tải trên các trang báo in, đồng thời đăng trên Facebook cá nhân những thay đổi về chính sách dữ liệu sắp tới của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhưng Mark Zuckerberg đã được Chủ tịch Thượng viện Chuck Grassley mời tham dự buổi điều trần vào ngày 10/4 tới để rạch ròi về sự riêng tư của nguồn dữ liệu.

Một người phát ngôn của Facebook cho biết tuy công ty đã nhận được lời mời nhưng Zuckerberg vẫn có thể từ chối tham dự hay không. Còn phía Ủy ban Tư pháp và người phát ngôn cho văn phòng của Grassley lại không có bất cứ bình luận gì khi được phòng vấn. Scandal lần này cũng khiến các nhà quản lý và nhà lập pháp ở cả Mỹ và Anh - nơi được đặt trụ sở của Cambridge Analytica bắt tay vào các công cuộc điều tra để sớm đưa ra kết quả thích đáng nhất.

Dù có tham dự hay không thì động thái mới nhất này đã đánh dấu bước đi mới trong vụ bê bối đang diễn ra của Facebook, làm dấy nên nỗi sợ hãi rằng các gã khổng lồ trong giới truyền thông làm việc không đủ an toàn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Được biết rằng CEO Sundar Pichai của Google và CEO Jack Dorsey của Twitter đã được mời đến buổi điều trần này.

Quỳnh Như

ICTNews

Từ khóa:  Mark Zuckerberg, Facebook, scandal

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm