Mark Zuckerberg muốn đưa 1 tỷ người dùng vào ma trận thực tế ảo

12/10/2017 07:03 PM | Công nghệ

​Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hôm nay đã công bố mục tiêu đầy tham vọng của công ty: Một tỷ người sử dụng VR!

Mark Zuckerberg muốn đưa 1 tỷ người dùng vào ma trận thực tế ảo

Tại hội nghị các nhà phát triển thực tế ảo thường niên của Facebook hôm nay, Mark Zuckerberg đã đề ra mục tiêu sẽ có một tỷ người dùng tham gia vào môi trường thực tế ảo VR, bất chấp hiện thực công nghệ này đang có tốc độ phát triển khá chậm chạp.

Mark Zuckerberg muốn đưa 1 tỷ người dùng vào ma trận thực tế ảo - Ảnh 1.

Cựu nhân viên của Google, Hugo Barra vừa trở thành một thành viên của Facebook

Thiết bị thực tế ảo độc lập mới trị giá 200 USD của hãng hoàn toàn có thể biến tham vọng này trở thành hiện thực. Tuy nhiên với tình hình thực tế hiện nay, chắc chắn Mark cùng công ty sẽ có rất nhiều việc phải làm để có thể đạt được con số mục tiêu này.

Bên cạnh thiết bị VR giá rẻ, công ty cần tạo ra một sản phẩm độc lập cao cấp hơn có khả năng hoạt động ở mọi vị trí cũng như có nhiều tính năng hấp dẫn người dùng.

Vị giám đốc mới của mảng VR, Hugo Barra, cũng chia sẻ thêm về Dự án Santa Cruz, mẫu thiết bị cao cấp của Facebook tại sự kiện. Được biết, thiết bị này sẽ cho phép theo dõi chuyển động mà không cần dùng đến máy tính hoặc đặt các cảm biến xung quanh nhà.

Trước đó nhiều người đã hy vọng dự án Santa Cruz sẽ có thời gian phát hành công khai chính thức sau lần đầu tiên được công bố trong sự kiện này năm ngoái. Tuy nhiên người đứng đầu mới của Facebook của VR, Hugo Barra, mới tiết lộ rằng các nhà phát triển sẽ được gửi các thiết bị để thử nghiệm trong vòng 12 tháng tới.

Tham khảo The Verge


Theo M.Đ

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Mark Zuckerberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Công bố kết luận vụ Con Cưng: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức lực lượng Quản lý Thị trường trong khi thi hành công vụ nếu có.

Đọc thêm