Mark Zuckerberg hồi tưởng về sự kiện "IPO chạy cưới"

20/05/2017 10:00 AM | Kinh doanh

5 năm sau khi lên sàn, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết anh từng cố gắng thay đổi thời gian IPO bởi nó quá gần với một sự kiện trọng đại khác - ngày cưới.

Mark Zuckerberg hồi tưởng về sự kiện "IPO chạy cưới"

Facebook là một trong những công ty công nghệ thành công nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, 5 năm trước, Facebook gặp phải những khó khăn lớn khi lần đầu lên sàn vì những trục trặc kỹ thuật. Dù vậy, đây không phải những gì Zuckerberg nhớ nhất khi nhìn lại 5 năm IPO của Facebook

Zuckerberg và Priscilla Chan dự định tổ chức một đám cưới bí mật ngay tại sân sau nhà họ. Tuy nhiên, ngày ấn định lễ cưới diễn ra khá sát với ngày Facebook IPO nên Zuckerberg cố rời đi nhưng bất thành.

“Tôi nhớ ngày David, giám đốc tài chính (CFO), nói với tôi rằng việc IPO sẽ hoàn tất vào ngày 18/5. Tôi thực sự bị sốc. Tôi đóng cửa lại và hỏi liệu có thể đẩy quá trình này lên sớm hơn vài ngày”, Zuckerberg nhớ lại.

Tuy nhiên, CFO của Facebook cho rằng việc đẩy IPO lên sớm sẽ khiến công ty không kịp chuẩn bị. Ngày 18 là ngày mà mọi thứ sẽ sẵn sàng và việc IPO cần phải diễn ra đúng ngày hôm đó dù nó chỉ cách đám cưới của ông chủ Facebook đúng 1 ngày.

Facebook vẫn lên sàn vào ngày 18/5 và đám cưới của Zuckerberg và Priscilla vẫn diễn ra 1 ngày sau đó. Tuy nhiên, ông chủ Facebook đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ trăng mật ở Roma để trở lại giải quyết những vấn đề phát sinh sau khi Facebook lên sàn. Bù lại, hàng năm Zuckerberg và Priscilla vẫn đi nghỉ để kỷ niệm ngày cưới và năm nay họ sẽ tận hưởng cuộc sống nông thôn ở Maine, Mỹ.

“Đám cưới của chúng tôi thực sự đặc biệt nhưng các bạn biết đấy, việc IPO đã không diễn ra đúng như mong đợi. Tôi đã nghỉ phép để đi trăng mật nhưng cảm thấy cần sát cánh cùng các đồng đội trong lúc quan trọng nên tôi đã cắt ngắn kỳ nghỉ. Thay vào đó, tôi hứa với Priscilla rằng mỗi năm chúng tôi sẽ có một tuần trăng mật để kỷ niệm ngày cưới”, ông chủ Facebook chia sẻ.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm