Mark Zuckerberg học theo Bill Gates, tham vọng “chữa khỏi mọi loại bệnh trên thế giới”

09/02/2017 03:39 PM | Công nghệ

Mark Zuckerberg muốn nhân loại không còn phải lo sợ trước những căn bệnh khó chữa như ung thư.

Mark Zuckerberg học theo Bill Gates, tham vọng “chữa khỏi mọi loại bệnh trên thế giới”

CEO Mark Zuckerberg đang cố gắng đi theo bước chân của tỷ phú Bill Gates, đó là sử dụng sự giàu có và tầm ảnh hưởng của mình để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi cá nhân trên thế giới. Trong đó, tham vọng lớn nhất mà Mark Zuckerberg vừa đặt ra chính là “chữa khỏi mọi loại bệnh trên thế giới”.

Vào cuối năm 2015, Mark Zuckerberg và vợ của anh đã thành lập Chan Zuckerberg Initiative, một công ty cá nhân với nhiệm vụ “thúc đẩy và phát triển tiềm năng của các lĩnh vực y tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học và năng lượng”.Mark Zuckerberg’s plan to cure ‘all diseases’ gets off the ground

Bên cạnh đó, vợ chồng Zuckerberg cũng đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên Chan Zuckerberg Biohub. Tổ chức này có một sứ mệnh vô cùng cao cả, đó là nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa trị của mọi loại bệnh, hoặc ít nhất có thể chữa trị những căn bệnh nan y như ung thư.

Mới đây, Chan Zuckerberg Biohub tuyên bố đầu tư 50 triệu USD cho 47 nhà nghiên cứu và nhà khoa học trên khắp thế giới. Đây là những người sẽ làm việc không mệt mỏi, để có thể tìm ra những phương pháp chữa bệnh mới.

47 con người đặc biệt này đã được lựa chọn từ hơn 700 ứng viên, họ là những người xuất sắc nhất. Dự án của Chan Zuckerberg Biohub sẽ tài trợ 300.000 USD một năm cho những nhà khoa học này, trong khoảng thời gian kéo dài 5 năm.

Đồng chủ tịch của Biohub, ông Joe DeRisi cho biết mục tiêu của dự án đặc biệt này không giống với các nghiên cứu chữa bệnh độc lập từng có trước đây. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu sẽ được liên kết với nhau bằng một hệ thống thống nhất, kết hợp với các công nghệ của Thung lũng Silicon để có thể đẩy nhanh tiến độ và tạo ra đột phá mới trong sứ mệnh chống lại các căn bệnh như ung thư.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Mũ Gucci 9 triệu đồng giống với mũ nan hàng Việt giá 80.000 đồng

Mới đây, hãng thời trang Ý nổi tiếng Gucci đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới, trong đó có chiếc mũ rộng vành khiến cộng đồng mạng Việt thích thú và đưa ra so sánh với mũ nan tre của người Việt.

Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

Toà án sơ thẩm quận 1 đã tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Qua đó buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật trong bộ truyện, xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Đọc thêm