Mark Zuckerberg đang tiến 1 bước biến con người thành 'con lười'?

18/10/2016 11:19 AM | Công nghệ

Đây là tính năng mới nhất trên ứng dụng Messenger, tuy nhiên nó chỉ được thử nghiệm trên một nhóm người dùng nhỏ.

Mark Zuckerberg đang tiến 1 bước biến con người thành 'con lười'?

Có lẽ Facebook Messenger đã gia nhập hội 1 tỉ người dùng vào mùa hè năm nay, tuy nhiên công ty vẫn luôn cố gắng tìm ra cách mới để tăng thời gian sử dụng ứng dụng.

Vừa qua, động thái mới nhất của Facebook là giới trình làng tính năng "chủ đề cuộc hội thoại" trong Messenger - tự động gợi ý các chủ đề để nói chuyện với bạn bè bằng cách đưa ra những việc họ đã làm trong thời gian gần nhất, hay sự kiện họ sắp tham dự, bài nhạc đang nghe, v.v...

Tính năng trên đã được người dùng có tên Chris Messina phát hiện ra trên ứng dụng Messenger nền iOS, và cô đã đăng tải lên Twitter về sự việc này.

Đây mới chỉ là thử nghiệm nhỏ của Facebook trên một số người dùng. Được biết, tính năng này có thể được Facebook cho vào một cửa sổ riêng, và chủ đề sẽ xuất hiện dưới tên của mỗi người.

Đây là một hướng đi đúng đắn của Facebook, vì bằng cách này mọi người sẽ nói chuyện với nhau nhiều hơn với nhiều người bạn cũ, hay làm quen với những người bạn mới mà không cần phải băn khoăn nên nói chuyện gì nữa.

Ngoài ra, tính năng này sẽ hỗ trợ phần News Feed trên facebook, giúp mọi người biết một chút tin tức của bạn bè mà không phần phải lướt News Feed như trước. Đây không phải là thứ duy nhất Facebook tạo ra để gắn kết mọi người với nhau.

Vào tháng 9 vừa qua, các tin tức đã cho thấy Facebook đang chuẩn bị tích hợp vào ứng dụng Messenger tính năng "Rooms" (Phòng chat), để kết nối với những người cùng sở thích với nhau.

Hiện vẫn không rõ khi nào Facebook sẽ trình làng các tính năng mới trên chính thức ra công chúng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Tôi nghĩ rằng Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm