Mark Zuckerberg công khai xin lỗi: “Facebook đang được sử dụng để chia rẽ, hơn là kết nối con người, tôi mong được tha thứ”

02/10/2017 10:55 AM | Sống

Mạng xã hội này được tạo ra để kết nối mọi người lại với nhau, nhưng bằng một cách nào đó nó lại được sử dụng để chia rẽ con người.

Mark Zuckerberg công khai xin lỗi: “Facebook đang được sử dụng để chia rẽ, hơn là kết nối con người, tôi mong được tha thứ”

Tỷ phú Mark Zuckerberg đã công khai xin lỗi trên trang cá nhân của mình, vì những ảnh hưởng xấu mà Facebook đã gây ra trên toàn thế giới. Mạng xã hội này được tạo ra để kết nối mọi người lại với nhau, nhưng bằng một cách nào đó nó lại được sử dụng để chia rẽ con người.

Status được CEO Facebook chia sẻ ngày hôm qua, cũng là ngày kết thúc lễ Yom Kippur - ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Do Thái. Đây cũng là ngày lễ chuộc tội, trong những ngày này mọi người sẽ ăn chay, suy nghĩ về những sai lầm của mình và cầu mong mọi người tha thứ cho những sai lầm đó.

Mark Zuckerberg cũng đã nói về những sai lầm của mình và cầu mong được tha thứ. Trong startus của mình, Zuckerberg đã viết: “Theo một cách nào đó, Facebook đang được sử dụng để chia rẽ nhiều hơn là kết nối mọi người với nhau. Tôi mong được tha thứ và sẽ cố gắng để làm tốt hơn trong tương lai”.

Tuy nhiên, CEO Facebook không nói rõ mạng xã hội này đã được sử dụng như thế nào để chia rẽ mọi người. Mạng xã hội với hơn 2 tỷ người dùng này đang trở thành một kênh truyền thông mạnh nhất trên thế giới.

Rất có thể, Mark Zuckerberg muốn nói đến việc Facebook bị lợi dụng để lan truyền những thông tin giả mạo trong năm vừa qua. Mạng xã hội này đã bị lợi dụng để lan truyền những thông điệp xấu.

Bên cạnh đó, Facebook cũng bị chỉ trích do không kiểm soát các quảng cáo trực tuyến của mình. Thuật toán của Facebook có một lỗ hổng, cho phép nhiều quảng cáo xấu hiển thị.

Dưới đây là toàn bộ lời xin lỗi công khai của CEO Mark Zuckerberg:

"Tối nay là kết thúc ngày lễ Yom Kippur, đây là ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm của người Do Thái, mà mọi người cùng suy ngẫm về những sai lầm của mình trong một năm qua và mong được sự tha thứ. Đối với những người tôi đã làm tổn thương, tôi mong được tha thứ và hứa sẽ làm tốt hơn. Bằng một cách nào đó, những gì tôi làm đã bị lợi dụng để chia rẽ mọi người hơn là kết nối họ lại với nhau, tôi mong được tha thứ và sẽ làm tốt hơn trong tương lai. Có thể chúng ta sẽ đều trở nên tốt hơn trong một năm sắp tới."

Tham khảo: Business Insider

Theo TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm