Mạnh tay vung tiền đầu tư khắp nơi nhưng Softbank lại đang chật vật đi vay tiền ngân hàng?

21/11/2019 10:26 AM | Kinh doanh

Tờ Nikkei tiết lộ Softbank đang phải đi vay tiền ngân hàng để trả cho quyết định đầu tư thêm 9,5 tỷ USD vào WeWork.

Mạnh tay vung tiền đầu tư khắp nơi nhưng Softbank lại đang chật vật đi vay tiền ngân hàng?

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đang đàm phán nhận 300 tỷ yên (2,76 tỷ USD) từ 3 tổ chức tài chính gồm Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. và Mizuho Financial Group Inc..

Một nguồn tin cho biết, các khoản vay này là một phần trong kế hoạch huy động vốn thông thường của công ty. Tuy nhiên, tờ Nikkei lại cho rằng Softbank đang huy động tiền để trả cho khoản tiền 3 tỷ USD mua cổ phần mà các cổ đông WeWork nắm giữ nằm trong gói cứu trợ trị giá 9,5 tỷ USD quyết định trước đó.

"Chúng tôi đang tính toán các lựa chọn sao cho linh hoạt song song với việc cân nhắc lượng tiền mặt có trong tay", một người phát ngôn của Softbank là Hiroe Kotera nói. "Vay ngân hàng là một khả năng, nhưng mọi thứ chưa được quyết định".

Softbank tháng trước đã quyết định gói cứu trợ 9,5 tỷ USD cho WeWork – một thỏa thuận xử lý được tới 80% rắc rối mà công ty này đang gặp phải. 2 tuần sau đó, Masayoshi Son đã công bố thua lỗ quý lần đầu tiên sau 14 năm – khoảng 6,5 tỷ USD – sau khi ghi giảm giá trị các khoản đầu tư chính của họ bao gồm cả WeWork và Uber.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  Softbank, nhật bản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm