Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

21/08/2019 02:08 PM | Kinh doanh

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Tại sao lại đặt tên Mạng xã hội thuần Việt là Lotus?

Mới đây, VCCorp đã chính thức công bố đầu tư và phát triển mạng xã hội có tên Lotus . Đây là mạng xã hội xoay quanh nội dung, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm. Điều ý nghĩa hơn cả, Lotus còn là mạng xã hội hoàn toàn do người Việt Nam xây dựng và làm chủ.

Một trong những điều gây tò mò và bàn tán nhiều nhất trong ngày hôm qua là về cái tên Lotus - lí do vì sao mà các nhà phát triển lại lựa chọn cái tên này. Tại sao lại là Lotus? Vì ai cũng nghĩ ngay tới một loài hoa. Hay tại sao: Là mạng xã hội của người Việt, mà lại mang một cái tên tiếng Anh?

Phân tích về lí do, có ý kiến cho rằng Lotus là một mạng xã hội do người Việt làm chủ và cho người Việt Nam. Có lẽ điều này chính là lý do để nhà phát triển lựa chọn Lotus làm cái tên. Còn gì ý nghĩa hơn khi quốc hoa của đất nước được dùng làm tên cho một mạng xã hội với đầy tinh thần và khao khát Việt Nam?

Ở một phân tích khác, thì hoa sen luôn tạo sự thư thái, yên bình cho những người xung quanh, cũng là biểu tượng cho những gì tinh tuý nhất. Điều này phù hợp với cảm giác của người dùng khi tham gia một mạng xã hội đề cao những giá trị tích cực, những nội dung chất lượng. Lotus được giới thiệu là sẽ xoay quanh nội dung và đề cao những trải nghiệm của người dùng. Đây sẽ là lý do giúp Lotus có thể tạo ra một không gian tích cực và văn minh, nơi mà người dùng, người sáng tạo có thể kết nối với nhau bằng những nội dung chất lượng.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus? - Ảnh 1.

Nhiều người cũng cho rằng, đặt tên mạng xã hội là Lotus chứ không phải Hoa sen, có lẽ đơn giản bởi chúng ta luôn cần tạo ra những cầu nối với bạn bè quốc tế. Bằng một cách dễ hiểu nhất, toàn cầu nhất.

Còn để giải đáp những đồn đoán này, trong buổi gặp gỡ báo chí chiều nay, ông Nguyễn Thế Tân - Tổng giám đốc VCCorp, đại diện đội ngũ nhà phát triển đã có một chia sẻ rất ngắn gọn nhưng đầy đủ: “Tên chính thức Lotus được chọn ngay từ đầu sau khi mở cuộc thi cách đây 6 tháng. Lotus là cái tên tương đối thân thiện với người Việt”. Điều này có thể nói lên mong muốn của nhà phát triển, đó là đưa Lotus trở thành một sản phẩm dành cho tất cả người Việt, hữu ích với bất cứ ai, đến từ bất cứ đâu.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus? - Ảnh 2.

Theo DIỆP DIỆP; THIẾT KẾ: TUẤN MAXX

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  lotus, mạng xã hội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm